Pháp luật Cập nhật lúc 09:35:58 27/02/2020  (Lượt xem:  1299 )
Phê bình UBND xã Tân Thành trong

Phê bình UBND xã Tân Thành trong vụ phá rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú

BT- UBND huyện Hàm Thuận Nam vừa có văn bản phê bình tập thể lãnh đạo UBND xã Tân Thành khi để xảy ra tình trạng phá rừng tại khu vực Láng Sơn, xã Tân Thành thuộc tiểu khu 306, Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, thuộc địa giới hành chính xã quản lý mà không có biện pháp phòng ngừa ngăn chặn và đề xuất xử lý kịp thời theo quy định.

Trước đó vào ngày 14/1, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú có văn bản yêu cầu xác minh đối tượng phá rừng trái pháp luật để lập hồ sơ xử lý theo quy định. Ngày 17/1, Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Thuận Nam, UBND xã Tân Thành, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú đi kiểm tra xác minh hiện trường đã ghi nhận, tại lô 9, khoảnh 8, tiểu khu 306 có 543 m3 cây rừng bị chặt phá. Theo đó, đối tượng sử dụng cưa cầm tay để cắt hạ 64 cây rừng tự nhiên và phân bổ thành từng miếng nhỏ với các chủng loại gỗ như: sơn đào, sổ, sến, trâm, dẻ, bứa, dầu… có đường kính từ 6 - 23 cm.

Theo UBND huyện Hàm Thuận Nam, sau khi đi kiểm tra hiện trường UBND huyện đã chỉ đạo cho Hạt Kiểm lâm huyện khẩn trương chủ trì phối hợp với Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, các cơ quan đơn vị có liên quan và UBND xã Tân Thành kiểm tra củng cố hồ sơ truy tìm đối tượng để xử lý hoặc chuyển cơ quan chức năng tham mưu xử lý nghiêm theo thẩm quyền. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa xác định được đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng yêu cầu tiếp tục đôn đốc các đơn vị chủ rừng và UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện phương án bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng mùa khô năm 2019 - 2020 trên địa bàn huyện. Đề nghị Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú tăng cường lực lượng tuần tra bảo vệ rừng, đồng thời sinh hoạt nội bộ quán triệt đối với nhân viên trạm, chốt bảo vệ rừng, nhất là các khu vực thường xuyên xảy ra cháy rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết