Pháp luật Cập nhật lúc 08:25:55 12/07/2018  (Lượt xem:  2096 )
Phòng PC47 - đơn vị dẫn đầu phon

Phòng PC47 - đơn vị dẫn đầu phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”

BT- Bên cạnh việc đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ để tấn công, điều tra, xử lý hành vi phạm tội về ma túy, những năm qua Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) - Công an tỉnh còn chủ động tham mưu, thường xuyên phát động và liên tục nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân trong phong trào đấu tranh tố giác tội phạm…

Ma túy đá, súng ngắn, đạn chì và một số tang vật khác do Phòng PC47 thu giữ trong một vụ án ma túy. (ảnh tư liệu).

Đấu tranh chống tội phạm ma túy là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, lâu dài, trong khi đó loại tội phạm này hoạt động với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Thực tế trên đặt ra nhiều thách thức và yêu cầu lực lượng chức năng khi triển khai các biện pháp đấu tranh phải đồng bộ, quyết liệt. Trước tình hình đó, Phòng PC47 xác định cần coi trọng cả việc phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ. Vì thế, cùng với việc tham mưu cho cấp trên, hàng năm Phòng PC47 đã xây dựng kế hoạch, tổ chức nắm tình hình, điều tra khảo sát người nghiện, xác định cụ thể tuyến, tụ điểm, địa bàn, đối tượng trọng điểm. Nhờ vậy, kết quả đấu tranh với ma túy ngày càng được nâng cao, góp phần quan trọng vào việc ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Được biết, từ năm 2012 – 2016, Phòng PC47 đã triệt phá 166 vụ, bắt 681 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán, tổ chức sử dụng ma túy (trong đó có 24 chuyên án, 10 đường dây mua bán ma túy lớn, giải quyết dứt điểm nhiều tụ điểm, trên 30 điểm phức tạp về ma túy tại Phan Thiết, La Gi, Tuy Phong). Điển hình là việc phá chuyên án mang bí số 909T. Chuyên án này, Phòng PC47 đã phối hợp với Công an quận Bình Tân, Phòng PC47 Công an TP. Hồ Chí Minh bắt Phan Văn Thông (SN 1975, ngụ phường 21, quận Bình Thạnh) và Mai Công Trường (SN 1979, ngụ phường 10, quận Bình Thạnh); thu giữ 650 gram ma túy đá. Điều tra mở rộng, Phòng PC47 tiếp tục bắt Trần Thị Thanh Tuyền (SN 1987, ngụ tại thôn 2, xã Gia Huynh, Tánh Linh) về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy cho 4 người nghiện tại phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết; thu giữ 12,2519 gram ma túy đá và một số tang vật liên quan. Năm 2017, đơn vị đã triệt phá 47 vụ, bắt 183 đối tượng; thu giữ 100 gram methamphetamine, 10 gói ketamine, 180,5 viên thuốc lắc, 6 gram heroin, 2 gói cần sa. 6 tháng đầu năm 2018, Phòng PC47 triệt phá 20 vụ, bắt 24 đối tượng liên quan đến ma túy; thu giữ 298 viên thuốc lắc, 70 ml GHB (ma túy dạng nước biển), 233 gram methamphetamine,…

Với những nỗ lực và đóng góp trên, trong 3 năm liên tiếp (từ 2014 – 2016), Phòng PC47 được Bộ Công an tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở; năm 2017 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba vì có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từ năm 2012 – 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, cùng nhiều bằng khen, danh hiệu cao quý khác.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533