Pháp luật Cập nhật lúc 16:25:19 17/10/2019  (Lượt xem:  2602 )
Ra mắt mô hình

Ra mắt mô hình “Đội xung kích bảo vệ trật tự đường phố La Gi”

BTO- Sáng 17/10, UBMTTQ Việt Nam thị xã La Gi phối hợp với Công an thị xã tổ chức Lễ phát động ra mắt mô hình “Đội xung kích bảo vệ trật tự đường phố La Gi”. Tham dự có Đại tá Đào Ngọc Nghĩa - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Lễ ra mắt “Đội xung kích bảo vệ trật tự đường phố La Gi”.

“Đội xung kích bảo vệ trật tự đường phố La Gi” gồm 2 tổ nòng cốt: Tổ tuần tra ban đêm và tổ vá xe lưu động trên đường với 21 thành viên. Các thành viên của đội được tổ chức tuần tra, cứu hộ vào ban đêm với tinh thần làm việc từ thiện, cứu giúp những người gặp khó khăn hoạn nạn trên đường. Đồng thời, Đội còn phối hợp với công an các xã, phường bảo vệ trật tự trị an trên địa bàn thị xã.

Trao quyết định và quy chế cho các thành viên tổ

“Đội xung kích bảo vệ trật tự đường phố La Gi” tiền thân là một đội hiệp sĩ được thành lập tự phát vào tháng 8 năm 2017, do anh Phạm Tiến Học làm phụ trách với 12 thành viên ban đầu. Sau đó, được Công an thị xã lập danh sách, tổ chức gặp gỡ, hướng dẫn nghiệp vụ, pháp luật, đồng thời thường xuyên động viên các thành viên phối hợp với lực lượng công an trong công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, xây dựng mô hình “Đội xung kích bảo vệ trật tự đường phố La Gi”.

Việc thành lập “Đội xung kích bảo vệ trật tự đường phố La Gi” sẽ góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, mang lại sự bình yên cho nhân dân thị xã.

Cũng nhân dịp này, Thị đoàn La Gi cũng tổ chức ra mắt mô hình “Đội hình tham gia xử lý tình huống bất thường về giao thông”.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533