Pháp luật Cập nhật lúc 17:14:59 28/01/2019  (Lượt xem:  1921 )
Rà soát các nguy cơ dẫn đến TNGT

Rà soát các nguy cơ dẫn đến TNGT đặc biệt nghiêm trọng

BTO- Đó là yêu cầu trọng tâm của UBND tỉnh trong văn bản gửi đến các sở, ngành liên quan và địa phương, nhằm ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh, khi vừa qua tại một số địa phương trên cả nước, xảy ra các vụ tai nạn làm chết nhiều người, như ở tỉnh Long An hay ở Hải Dương.  

Hiện trường vụ tai nạn vào trưa ngày 23/1 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hàm Cường, Hàm Thuận Nam giữa mô tô và ô tô làm 2 người chết tại chỗ

Theo đó, UBND tỉnh giao Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các cơ quan quản lý các tuyến quốc lộ, quản lý đường sắt khảo sát, rà soát các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ về TNGT trên các tuyến quốc lộ, đường dân sinh, lối đi tự mở, đường ngang giao với đường sắt…

Sở Giao thông vận tải rà soát, điều chỉnh bổ sung và hoàn thiện hệ thống biển báo giao thông, hộ lan, tường chắn trên các tuyến đường, đặc biệt là các tuyến đường đèo dốc, đường có bán kính cong nhỏ, đường bị che khuất tầm nhìn để đảm bảo điều kiện tốt nhất về ATGT cho người tham gia giao thông.

Tổ chức kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định và điều kiện về kinh doanh vận tải bằng ô tô với doanh nghiệp, hợp tác xã gây ra tai nạn, va chạm trong những năm gần đây, xử lý nghiêm theo quy định nếu phát hiện vi phạm.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường quản lý, siết chặt các hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô khách, xe container. Thường xuyên theo dõi, thu thập, trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô khách, xe container, xe tải trên địa bàn tỉnh. Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động các Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ.

Đối với lực lượng công an, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị; tuần tra, kiểm soát thường xuyên thời gian từ 20 giờ đêm đến 4 giờ sáng hôm sau trên tuyến quốc lộ 1A, xử lý nghiêm phương tiện chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, vượt ẩu, đặc biệt là xe ô tô vận tải hành khách giường nằm, nhằm tránh tai nạn đối đầu. Kịp thời cẩu kéo xe hư hỏng, đậu trên đường, nhằm tránh tai nạn đâm từ phía sau. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát đảm bảo việc chạy tàu trên tuyến đường sắt qua địa bàn tỉnh thông suốt.

Riêng UBND các huyện, thị thành phố tăng cường tuyên truyền cho các hộ dân sống dọc các tuyến đường sắt việc chấp hành các quy định nhằm đảm bảo an toàn chạy tàu. Đồng thời tiến hành rà soát xóa sổ các lối đi tự mở…

P. Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết