Pháp luật Cập nhật lúc 17:14:59 28/01/2019  (Lượt xem:  2121 )
Rà soát các nguy cơ dẫn đến TNGT

Rà soát các nguy cơ dẫn đến TNGT đặc biệt nghiêm trọng

BTO- Đó là yêu cầu trọng tâm của UBND tỉnh trong văn bản gửi đến các sở, ngành liên quan và địa phương, nhằm ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh, khi vừa qua tại một số địa phương trên cả nước, xảy ra các vụ tai nạn làm chết nhiều người, như ở tỉnh Long An hay ở Hải Dương.  

Hiện trường vụ tai nạn vào trưa ngày 23/1 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hàm Cường, Hàm Thuận Nam giữa mô tô và ô tô làm 2 người chết tại chỗ

Theo đó, UBND tỉnh giao Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các cơ quan quản lý các tuyến quốc lộ, quản lý đường sắt khảo sát, rà soát các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ về TNGT trên các tuyến quốc lộ, đường dân sinh, lối đi tự mở, đường ngang giao với đường sắt…

Sở Giao thông vận tải rà soát, điều chỉnh bổ sung và hoàn thiện hệ thống biển báo giao thông, hộ lan, tường chắn trên các tuyến đường, đặc biệt là các tuyến đường đèo dốc, đường có bán kính cong nhỏ, đường bị che khuất tầm nhìn để đảm bảo điều kiện tốt nhất về ATGT cho người tham gia giao thông.

Tổ chức kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định và điều kiện về kinh doanh vận tải bằng ô tô với doanh nghiệp, hợp tác xã gây ra tai nạn, va chạm trong những năm gần đây, xử lý nghiêm theo quy định nếu phát hiện vi phạm.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường quản lý, siết chặt các hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô khách, xe container. Thường xuyên theo dõi, thu thập, trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô khách, xe container, xe tải trên địa bàn tỉnh. Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động các Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ.

Đối với lực lượng công an, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị; tuần tra, kiểm soát thường xuyên thời gian từ 20 giờ đêm đến 4 giờ sáng hôm sau trên tuyến quốc lộ 1A, xử lý nghiêm phương tiện chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, vượt ẩu, đặc biệt là xe ô tô vận tải hành khách giường nằm, nhằm tránh tai nạn đối đầu. Kịp thời cẩu kéo xe hư hỏng, đậu trên đường, nhằm tránh tai nạn đâm từ phía sau. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát đảm bảo việc chạy tàu trên tuyến đường sắt qua địa bàn tỉnh thông suốt.

Riêng UBND các huyện, thị thành phố tăng cường tuyên truyền cho các hộ dân sống dọc các tuyến đường sắt việc chấp hành các quy định nhằm đảm bảo an toàn chạy tàu. Đồng thời tiến hành rà soát xóa sổ các lối đi tự mở…

P. Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533