Pháp luật Cập nhật lúc 17:14:59 28/01/2019  (Lượt xem:  2008 )
Rà soát các nguy cơ dẫn đến TNGT

Rà soát các nguy cơ dẫn đến TNGT đặc biệt nghiêm trọng

BTO- Đó là yêu cầu trọng tâm của UBND tỉnh trong văn bản gửi đến các sở, ngành liên quan và địa phương, nhằm ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh, khi vừa qua tại một số địa phương trên cả nước, xảy ra các vụ tai nạn làm chết nhiều người, như ở tỉnh Long An hay ở Hải Dương.  

Hiện trường vụ tai nạn vào trưa ngày 23/1 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hàm Cường, Hàm Thuận Nam giữa mô tô và ô tô làm 2 người chết tại chỗ

Theo đó, UBND tỉnh giao Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các cơ quan quản lý các tuyến quốc lộ, quản lý đường sắt khảo sát, rà soát các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ về TNGT trên các tuyến quốc lộ, đường dân sinh, lối đi tự mở, đường ngang giao với đường sắt…

Sở Giao thông vận tải rà soát, điều chỉnh bổ sung và hoàn thiện hệ thống biển báo giao thông, hộ lan, tường chắn trên các tuyến đường, đặc biệt là các tuyến đường đèo dốc, đường có bán kính cong nhỏ, đường bị che khuất tầm nhìn để đảm bảo điều kiện tốt nhất về ATGT cho người tham gia giao thông.

Tổ chức kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định và điều kiện về kinh doanh vận tải bằng ô tô với doanh nghiệp, hợp tác xã gây ra tai nạn, va chạm trong những năm gần đây, xử lý nghiêm theo quy định nếu phát hiện vi phạm.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường quản lý, siết chặt các hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô khách, xe container. Thường xuyên theo dõi, thu thập, trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô khách, xe container, xe tải trên địa bàn tỉnh. Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động các Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ.

Đối với lực lượng công an, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị; tuần tra, kiểm soát thường xuyên thời gian từ 20 giờ đêm đến 4 giờ sáng hôm sau trên tuyến quốc lộ 1A, xử lý nghiêm phương tiện chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, vượt ẩu, đặc biệt là xe ô tô vận tải hành khách giường nằm, nhằm tránh tai nạn đối đầu. Kịp thời cẩu kéo xe hư hỏng, đậu trên đường, nhằm tránh tai nạn đâm từ phía sau. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát đảm bảo việc chạy tàu trên tuyến đường sắt qua địa bàn tỉnh thông suốt.

Riêng UBND các huyện, thị thành phố tăng cường tuyên truyền cho các hộ dân sống dọc các tuyến đường sắt việc chấp hành các quy định nhằm đảm bảo an toàn chạy tàu. Đồng thời tiến hành rà soát xóa sổ các lối đi tự mở…

P. Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533