Pháp luật Cập nhật lúc 17:05:58 04/09/2018  (Lượt xem:  3363 )
Sầu riêng

Sầu riêng “ngậm” hóa chất

BTO- Ngày 28/8 Chi cục QLCL nông lâm và thủy sản phối hợp với phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh bắt quả tang Công ty TNHH Tân Thuận Phong (Hàm Thuận Nam) đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để chế biến sầu riêng. Tại hiện trường đoàn kiểm tra đã thu giữ 1 chậu khoảng 25 lít nước màu vàng để nhúng sầu riêng, 1 kg chất bột màu vàng, 1 can nhựa loại 5 lít chất lỏng màu trắng, 0,5 lít nước có màu trắng đựng trong chai thủy tinh và 1.200 kg sầu riêng đã được ngâm hóa chất.

Qua đấu tranh chủ cơ sở đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và quy trình pha chế hóa chất như sau:  sầu riêng được mua từ tỉnh Lâm Đồng về và được nhúng vào nước đã được pha sẵn hóa chất gồm 20 lít nước + bột nghệ + 01 nắp nhỏ hóa chất không rõ nguồn gốc, sầu riêng được thổi khô bằng quạt máy, để khoảng 3-4 ngày  rồi tách lấy cơm  cho vào cấp đông và đóng thùng  (16 kg/thùng) rồi đem đi tiêu thụ.

Đoàn thanh tra đã lập biên bản làm việc ghi nhận lại tình hình sản xuất của cơ sở và tạm giữ tang vật nêu trên, chờ kết quả xử lý tiếp theo.

Chi cục trưởng Chi cục QLCL nông lâm và thủy sản đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt 65.000.000 đồng tịch thu tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm nêu trên. Ngày 04/09/2018 Công ty Tân Thuận Phong đã thực hiện nghiêm túc quyết định xử phạt hành chính đồng thời thực hiện quyết định tiêu hủy tang vật vi phạm  nêu trên.

Thanh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết