Pháp luật Cập nhật lúc 17:05:58 04/09/2018  (Lượt xem:  3113 )
Sầu riêng

Sầu riêng “ngậm” hóa chất

BTO- Ngày 28/8 Chi cục QLCL nông lâm và thủy sản phối hợp với phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh bắt quả tang Công ty TNHH Tân Thuận Phong (Hàm Thuận Nam) đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để chế biến sầu riêng. Tại hiện trường đoàn kiểm tra đã thu giữ 1 chậu khoảng 25 lít nước màu vàng để nhúng sầu riêng, 1 kg chất bột màu vàng, 1 can nhựa loại 5 lít chất lỏng màu trắng, 0,5 lít nước có màu trắng đựng trong chai thủy tinh và 1.200 kg sầu riêng đã được ngâm hóa chất.

Qua đấu tranh chủ cơ sở đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và quy trình pha chế hóa chất như sau:  sầu riêng được mua từ tỉnh Lâm Đồng về và được nhúng vào nước đã được pha sẵn hóa chất gồm 20 lít nước + bột nghệ + 01 nắp nhỏ hóa chất không rõ nguồn gốc, sầu riêng được thổi khô bằng quạt máy, để khoảng 3-4 ngày  rồi tách lấy cơm  cho vào cấp đông và đóng thùng  (16 kg/thùng) rồi đem đi tiêu thụ.

Đoàn thanh tra đã lập biên bản làm việc ghi nhận lại tình hình sản xuất của cơ sở và tạm giữ tang vật nêu trên, chờ kết quả xử lý tiếp theo.

Chi cục trưởng Chi cục QLCL nông lâm và thủy sản đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt 65.000.000 đồng tịch thu tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm nêu trên. Ngày 04/09/2018 Công ty Tân Thuận Phong đã thực hiện nghiêm túc quyết định xử phạt hành chính đồng thời thực hiện quyết định tiêu hủy tang vật vi phạm  nêu trên.

Thanh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533