Pháp luật Cập nhật lúc 17:05:58 04/09/2018  (Lượt xem:  3486 )
Sầu riêng

Sầu riêng “ngậm” hóa chất

BTO- Ngày 28/8 Chi cục QLCL nông lâm và thủy sản phối hợp với phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh bắt quả tang Công ty TNHH Tân Thuận Phong (Hàm Thuận Nam) đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để chế biến sầu riêng. Tại hiện trường đoàn kiểm tra đã thu giữ 1 chậu khoảng 25 lít nước màu vàng để nhúng sầu riêng, 1 kg chất bột màu vàng, 1 can nhựa loại 5 lít chất lỏng màu trắng, 0,5 lít nước có màu trắng đựng trong chai thủy tinh và 1.200 kg sầu riêng đã được ngâm hóa chất.

Qua đấu tranh chủ cơ sở đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và quy trình pha chế hóa chất như sau:  sầu riêng được mua từ tỉnh Lâm Đồng về và được nhúng vào nước đã được pha sẵn hóa chất gồm 20 lít nước + bột nghệ + 01 nắp nhỏ hóa chất không rõ nguồn gốc, sầu riêng được thổi khô bằng quạt máy, để khoảng 3-4 ngày  rồi tách lấy cơm  cho vào cấp đông và đóng thùng  (16 kg/thùng) rồi đem đi tiêu thụ.

Đoàn thanh tra đã lập biên bản làm việc ghi nhận lại tình hình sản xuất của cơ sở và tạm giữ tang vật nêu trên, chờ kết quả xử lý tiếp theo.

Chi cục trưởng Chi cục QLCL nông lâm và thủy sản đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt 65.000.000 đồng tịch thu tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm nêu trên. Ngày 04/09/2018 Công ty Tân Thuận Phong đã thực hiện nghiêm túc quyết định xử phạt hành chính đồng thời thực hiện quyết định tiêu hủy tang vật vi phạm  nêu trên.

Thanh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Xem chi tiết
Vợ là người nước ngoài, khi vợ chồng bán đất có cần phiên dịch như yêu cầu của văn phòng công chứng không?

BTO- Tôi có đăng ký kết hôn với vợ tôi là người nước ngoài hiện đang sinh sống vối tôi tại Việt Nam. Sau khi kết hôn, vợ tôi có mua 01 thửa đất nhưng vì là người nước ngoài không đứng tên trên sổ đất được nên vợ tôi để tôi đứng tên. Nay có người hỏi mua đất và vợ tôi muốn bán miếng đất.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533