Pháp luật Cập nhật lúc 17:05:58 04/09/2018  (Lượt xem:  3280 )
Sầu riêng

Sầu riêng “ngậm” hóa chất

BTO- Ngày 28/8 Chi cục QLCL nông lâm và thủy sản phối hợp với phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh bắt quả tang Công ty TNHH Tân Thuận Phong (Hàm Thuận Nam) đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để chế biến sầu riêng. Tại hiện trường đoàn kiểm tra đã thu giữ 1 chậu khoảng 25 lít nước màu vàng để nhúng sầu riêng, 1 kg chất bột màu vàng, 1 can nhựa loại 5 lít chất lỏng màu trắng, 0,5 lít nước có màu trắng đựng trong chai thủy tinh và 1.200 kg sầu riêng đã được ngâm hóa chất.

Qua đấu tranh chủ cơ sở đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và quy trình pha chế hóa chất như sau:  sầu riêng được mua từ tỉnh Lâm Đồng về và được nhúng vào nước đã được pha sẵn hóa chất gồm 20 lít nước + bột nghệ + 01 nắp nhỏ hóa chất không rõ nguồn gốc, sầu riêng được thổi khô bằng quạt máy, để khoảng 3-4 ngày  rồi tách lấy cơm  cho vào cấp đông và đóng thùng  (16 kg/thùng) rồi đem đi tiêu thụ.

Đoàn thanh tra đã lập biên bản làm việc ghi nhận lại tình hình sản xuất của cơ sở và tạm giữ tang vật nêu trên, chờ kết quả xử lý tiếp theo.

Chi cục trưởng Chi cục QLCL nông lâm và thủy sản đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt 65.000.000 đồng tịch thu tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm nêu trên. Ngày 04/09/2018 Công ty Tân Thuận Phong đã thực hiện nghiêm túc quyết định xử phạt hành chính đồng thời thực hiện quyết định tiêu hủy tang vật vi phạm  nêu trên.

Thanh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ nữ sinh suýt bị cưỡng hiếp

BTO- Ngày 18/11, CTV của báo thay mặt cho Báo Bình Thuận điện tử trao số tiền 2.000.000 đồng của Khách sạn Bình Minh cùng 250 USD và 400 ngàn đồng do anh Huỳnh Kim Thái (La Gi) quyên góp cho gia đình chị Oanh mẹ của em Vy Thị A.V nhân vật trong bài viết “Nhẹ dạ đi nhờ xe, nữ sinh lớp 10 suýt bị cưỡng hiếp” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 23/10.

Xem chi tiết
Phản hồi bài báo “Giã cào bay lại ngang nhiên cướp lưới”

BTO- Ngày 19/11, BTO đã đưa tin về việc ngư dân Dương Minh Bình (sinh 1976, ngụ thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi) có đơn trình báo gởi chính quyền và Đồn Biên Phòng Phước Lộc để nhờ giúp đỡ việc thuyền thúng của anh khi đang hành nghề lưới nậu gần bờ biển Cam Bình đã bị tàu giã cào biển số BTh 98208 TS cào mất 180 mét lưới, làm anh không còn phương tiện hành nghề kiếm tiền nuôi con ăn học, gia đình hoang mang.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533