Pháp luật Cập nhật lúc 14:22:40 18/02/2020  (Lượt xem:  1967 )
Sẽ xử lý nghiêm đối tượng gây ch

Sẽ xử lý nghiêm đối tượng gây cháy rừng

BTO- Theo dự báo của Cơ quan khí tượng thủy văn, năm 2020 tiếp tục xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan, phức tạp, khó lường, hạn hán, khô hanh diễn ra trên diện rộng, tiềm ẩn nguy cơ gây cháy rừng rất cao. Dự báo thời tiết trên địa bàn tỉnh trong những ngày tới sẽ có nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiệt độ tăng cao… do đó nguy cơ cháy rừng xảy ra là rất lớn.

Lực lượng bảo vệ rừng dùng máy thổi làm ranh cản lửa ngăn cháy lan trong vụ cháy rừng xảy ra ngày 17/2 tại núi Tà Cú.

Mới đây, Cục Kiểm lâm cảnh báo nguy cơ cháy rừng tại nhiều địa phương trên toàn quốc, trong đó tỉnh Bình Thuận đang có cấp cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp IV (rất nguy hiểm) và cấp V (cực kỳ nguy hiểm). Ngày 17/2, núi Tà Cú cũng xảy ra vụ cháy rừng tại tiểu khu 297.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương chuẩn bị đảm bảo mọi điều kiện thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng phối hợp các lực lượng ứng phó trong trường hợp xảy ra cháy rừng.

UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo xử lý nghiêm theo các đối tượng cố ý gây cháy rừng, hủy hoại rừng. Đồng thời xem xét, xử lý những tổ chức, cá nhân, người đứng đầu được giao nhiệm vụ nhưng không có biện pháp bảo vệ rừng, phòng cháy rừng hiệu quả và khi có cháy rừng xảy xảy ra, không tổ chức chữa cháy kịp thời.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết