Pháp luật Cập nhật lúc 16:59:31 25/09/2019  (Lượt xem:  7360 )
Sớm đưa vụ án ra xét xử

Sớm đưa vụ án ra xét xử

BT- Bà Đinh Thị Liễu (ngụ xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam) phản ánh: Ngày 25/2/2019 Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã ban hành quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự. Theo đó, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang (ngụ cùng xã Mương Mán) phải trả cho vợ chồng bà Liễu số tiền còn nợ là 1.450.000.000 đồng. Đến ngày 22/5, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam ra thông báo về việc cưỡng chế thi hành án với vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang. Tuy nhiên, ngày 5/6/2019, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam lại ra thông báo tạm dừng kê biên tài sản với lý do: Để các đương sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thực hiện quyền khởi kiện giải quyết tranh chấp tài sản tại tòa án. Từ đó đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam vẫn chưa thi hành bản án cho gia đình bà Đinh Thị Liễu.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Sau khi Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, ngày 22/5/2019, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam đã ra quyết định về việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản. Theo đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam quyết định kê biên, xử lý toàn bộ tài sản của ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang gồm: Quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất số BK 717012, thửa số 01 tờ bản đồ số 79 có diện tích 1.563 m2; Quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất sổ BM 555900, thửa số 02, tờ bản đồ số 79 có diện tích 2.021 m2; Quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất số BG 901935, thửa số 383, tờ bản đồ số 05 có diện tích 400 m2; Quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất số BG 901936, thửa số 389, tờ bản đồ số 05 có diện tích 912 m2. Tất cả các tài sản trên đều tọa lạc tại thôn Đằng Thành, xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam và đứng tên ông Nguyễn Văn Lắm. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam đã ra thông báo về việc cưỡng chế thi hành án với vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang, thời gian dự kiến là ngày 7/6/2019.

Tuy nhiên, trước đó vào đầu tháng 2/2019 vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang đã mang 4 thửa đất nêu trên bán cho ông Trần Văn Lê. 2 bên đã ký hợp đồng mua bán có công chứng. Đến khi ông Trần Văn Lê đưa hồ sơ qua Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Thuận Nam làm thủ tục sang tên thì vợ chồng bà Đinh Thị Liễu phát hiện và làm đơn khởi kiện ra tòa án. “Hiện nay, ông Trần Văn Lê đã khởi kiện vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang ra Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam liên quan đến việc mua bán 4 thửa đất trên. Vì vậy, căn cứ theo quy định tại điểm D, Điều 48 Luật Thi hành án dân sự thì Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam phải tạm dừng kê biên tài sản. Khi có phán quyết của Tòa án thì chúng tôi mới có cơ sở để tiếp tục thi hành”, ông Lê Văn Cao, chấp hành viên vụ việc cho biết.

Trước bức xúc của người dân đề nghị Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam sớm đưa vụ việc giữa ông Trần Văn Lê khởi kiện vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang ra xét xử để Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam có cơ sở thi hành trả lại quyền lợi hợp pháp cho bà Đinh Thị Liễu.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533