Pháp luật Cập nhật lúc 16:59:31 25/09/2019  (Lượt xem:  8077 )
Sớm đưa vụ án ra xét xử

Sớm đưa vụ án ra xét xử

BT- Bà Đinh Thị Liễu (ngụ xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam) phản ánh: Ngày 25/2/2019 Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã ban hành quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự. Theo đó, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang (ngụ cùng xã Mương Mán) phải trả cho vợ chồng bà Liễu số tiền còn nợ là 1.450.000.000 đồng. Đến ngày 22/5, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam ra thông báo về việc cưỡng chế thi hành án với vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang. Tuy nhiên, ngày 5/6/2019, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam lại ra thông báo tạm dừng kê biên tài sản với lý do: Để các đương sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thực hiện quyền khởi kiện giải quyết tranh chấp tài sản tại tòa án. Từ đó đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam vẫn chưa thi hành bản án cho gia đình bà Đinh Thị Liễu.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Sau khi Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, ngày 22/5/2019, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam đã ra quyết định về việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản. Theo đó, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam quyết định kê biên, xử lý toàn bộ tài sản của ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang gồm: Quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất số BK 717012, thửa số 01 tờ bản đồ số 79 có diện tích 1.563 m2; Quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất sổ BM 555900, thửa số 02, tờ bản đồ số 79 có diện tích 2.021 m2; Quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất số BG 901935, thửa số 383, tờ bản đồ số 05 có diện tích 400 m2; Quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất số BG 901936, thửa số 389, tờ bản đồ số 05 có diện tích 912 m2. Tất cả các tài sản trên đều tọa lạc tại thôn Đằng Thành, xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam và đứng tên ông Nguyễn Văn Lắm. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam đã ra thông báo về việc cưỡng chế thi hành án với vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang, thời gian dự kiến là ngày 7/6/2019.

Tuy nhiên, trước đó vào đầu tháng 2/2019 vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang đã mang 4 thửa đất nêu trên bán cho ông Trần Văn Lê. 2 bên đã ký hợp đồng mua bán có công chứng. Đến khi ông Trần Văn Lê đưa hồ sơ qua Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Thuận Nam làm thủ tục sang tên thì vợ chồng bà Đinh Thị Liễu phát hiện và làm đơn khởi kiện ra tòa án. “Hiện nay, ông Trần Văn Lê đã khởi kiện vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang ra Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam liên quan đến việc mua bán 4 thửa đất trên. Vì vậy, căn cứ theo quy định tại điểm D, Điều 48 Luật Thi hành án dân sự thì Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam phải tạm dừng kê biên tài sản. Khi có phán quyết của Tòa án thì chúng tôi mới có cơ sở để tiếp tục thi hành”, ông Lê Văn Cao, chấp hành viên vụ việc cho biết.

Trước bức xúc của người dân đề nghị Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam sớm đưa vụ việc giữa ông Trần Văn Lê khởi kiện vợ chồng ông Nguyễn Văn Lắm và bà Lê Thị Thu Trang ra xét xử để Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Nam có cơ sở thi hành trả lại quyền lợi hợp pháp cho bà Đinh Thị Liễu.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết