Pháp luật Cập nhật lúc 09:14:04 13/06/2019  (Lượt xem:  676 )
Tai nạn giao thông có chiều hướn

Tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng

BT- Quý I/2019, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) toàn tỉnh giảm cả 3 tiêu chí so cùng kỳ năm 2018; TNGT trên tuyến quốc lộ 1A cũng giảm dần theo hướng tích cực. Tuy nhiên, quý II/2019, TNGT có chiều hướng gia tăng; 5 tháng đầu năm 2019, số người chết tăng 3% so với cùng kỳ; các địa phương có số người chết tăng cao gồm: Tánh Linh (tăng 300%), Hàm Thuận Bắc (tăng 27,8%), Hàm Tân (tăng 25%), Phan Thiết (tăng 18,8%) và Bắc Bình (tăng 11,1%). Nguyên nhân chính dẫn tới TNGT chủ yếu là các hành vi chạy quá tốc độ, tránh vượt sai quy định, đi, đỗ xe không đúng làn đường, phần đường, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Trong khi đó, năm nay tỉnh ta phấn đấu giảm TNGT từ 5% - 10% cả 3 tiêu chí; giảm 10% số thương vong do TNGT liên quan đến vận tải hành khách và xe  máy so năm 2018. Trước tình hình trên, ngày 11/6, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản chỉ đạo các ngành, đoàn thể, địa phương tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp kéo giảm TNGT. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, gửi thông báo vi phạm được phát hiện thông qua hệ thống camera giám sát về tận nơi các đối tượng vi phạm cư trú. Tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý sai phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, những phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành; hành vi dừng đỗ, tranh giành đón trả khách không đúng nơi quy định; phương tiện không duy trì hoặc tắt thiết bị giám sát hành trình.

Để đạt mục tiêu đề ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo công an tăng cường tuần tra trên các tuyến đô thị, đường huyện và đường giao thông nông thôn. Tổ chức tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở sửa chữa xe máy trên địa bàn, yêu cầu cam kết và xử lý theo quy định các trường hợp nhận độ, chế, thay đổi kết cấu phương tiện để đua xe trái phép. Phối hợp, giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố giao thông; làm gờ giảm tốc và lắp đặt biển cảnh báo nguy hiểm từ đường phụ ra đường chính. Chủ động kiểm tra, rà soát và yêu cầu chủ đầu tư dự án các khu dân cư bố trí đầy đủ hệ thống biển báo giao thông tại các vị trí đường giao nhau. Giải tỏa dứt điểm các biển quảng cáo, hàng quán, họp chợ, đỗ xe tự phát, xây dựng công trình, san lấp mặt bằng lấn chiếm lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt. Quản lý, theo dõi và có phương án tổ chức đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân, nhất là việc sử dụng vỉa hè, lòng lề đường để tổ chức liên hoan, tiệc cưới…

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533