Pháp luật Cập nhật lúc 09:14:04 13/06/2019  (Lượt xem:  1630 )
Tai nạn giao thông có chiều hướn

Tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng

BT- Quý I/2019, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) toàn tỉnh giảm cả 3 tiêu chí so cùng kỳ năm 2018; TNGT trên tuyến quốc lộ 1A cũng giảm dần theo hướng tích cực. Tuy nhiên, quý II/2019, TNGT có chiều hướng gia tăng; 5 tháng đầu năm 2019, số người chết tăng 3% so với cùng kỳ; các địa phương có số người chết tăng cao gồm: Tánh Linh (tăng 300%), Hàm Thuận Bắc (tăng 27,8%), Hàm Tân (tăng 25%), Phan Thiết (tăng 18,8%) và Bắc Bình (tăng 11,1%). Nguyên nhân chính dẫn tới TNGT chủ yếu là các hành vi chạy quá tốc độ, tránh vượt sai quy định, đi, đỗ xe không đúng làn đường, phần đường, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Trong khi đó, năm nay tỉnh ta phấn đấu giảm TNGT từ 5% - 10% cả 3 tiêu chí; giảm 10% số thương vong do TNGT liên quan đến vận tải hành khách và xe  máy so năm 2018. Trước tình hình trên, ngày 11/6, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản chỉ đạo các ngành, đoàn thể, địa phương tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp kéo giảm TNGT. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, gửi thông báo vi phạm được phát hiện thông qua hệ thống camera giám sát về tận nơi các đối tượng vi phạm cư trú. Tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý sai phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, những phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành; hành vi dừng đỗ, tranh giành đón trả khách không đúng nơi quy định; phương tiện không duy trì hoặc tắt thiết bị giám sát hành trình.

Để đạt mục tiêu đề ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo công an tăng cường tuần tra trên các tuyến đô thị, đường huyện và đường giao thông nông thôn. Tổ chức tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở sửa chữa xe máy trên địa bàn, yêu cầu cam kết và xử lý theo quy định các trường hợp nhận độ, chế, thay đổi kết cấu phương tiện để đua xe trái phép. Phối hợp, giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố giao thông; làm gờ giảm tốc và lắp đặt biển cảnh báo nguy hiểm từ đường phụ ra đường chính. Chủ động kiểm tra, rà soát và yêu cầu chủ đầu tư dự án các khu dân cư bố trí đầy đủ hệ thống biển báo giao thông tại các vị trí đường giao nhau. Giải tỏa dứt điểm các biển quảng cáo, hàng quán, họp chợ, đỗ xe tự phát, xây dựng công trình, san lấp mặt bằng lấn chiếm lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt. Quản lý, theo dõi và có phương án tổ chức đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân, nhất là việc sử dụng vỉa hè, lòng lề đường để tổ chức liên hoan, tiệc cưới…

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533