Pháp luật Cập nhật lúc 10:09:34 31/07/2019  (Lượt xem:  1508 )
Tai nạn giao thông được kiềm chế

Tai nạn giao thông được kiềm chế, nhưng nhiều tiềm ẩn phức tạp

BTO- Chiều 30/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong chủ trì Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Nhìn chung 6 tháng đầu năm 2019, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn toàn tỉnh được kiềm chế, đã xảy ra 196 vụ, làm chết 118 người, bị thương 140 người. So cùng kỳ năm 2018, giảm 12 vụ (-5,8%), số người chết và người bị thương không tăng, không giảm. Nguyên nhân gây TNGT chủ yếu vẫn do ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người tham gia giao thông còn kém, thường vi phạm quy trình thao tác lái xe; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, chuyển hướng sai quy định; vi phạm tốc độ; không nhường đường; lái xe đã uống rượu bia…

Trong đó thị xã La Gi, huyện Hàm Thuận Nam và Đức Linh giảm TNGT cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương từ 10% trở lên; 4 địa phương Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân và Tánh Linh tăng cả 3 tiêu chí từ 9,1% trở lên. Riêng huyện Tánh Linh có TNGT tăng cao đột biến, tăng 110% số vụ, 400% số người chết và 109,1% số người bị thương.

Điều đáng nói, tình trạng lái xe sử dụng ma túy khi tham gia giao thông vẫn còn diễn ra, nhất là các lái xe chạy tuyến đường dài Bắc – Nam. Tình trạng các nhóm thanh niên tụ tập đua xe trái phép trên các tuyến ĐT 706B (Phan Thiết), đường Hòa Thắng – Hòa Phú (Bắc Bình) còn tồn tại; việc xử phạt bằng hình ảnh thông qua hệ thống camera giám sát giao thông địa bàn TP. Phan Thiết còn hạn chế (tỷ lệ đạt 5,2%); tình trạng điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT còn nhiều nhưng việc xử lý, khắc phục chưa cao…

Với kết quả trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong nhấn mạnh, việc hoàn thành nhiệm vụ kéo giảm TNGT từ 5 – 10% cả 3 tiêu chí, giảm 10% số thương vong do TNGT liên quan đến vận tải hành khách và mô tô, xe máy so với năm 2018 là rất khó khăn.

Phó Chủ tịch đề nghị các đơn vị, địa phương tăng cường trách nhiệm và quyết liệt hơn nữa với các nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm. Trong đó tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT bằng nhiều hình thức, có trọng tâm, trọng điểm và nội dung tiếp cận phù hợp theo từng đối tượng. Tập trung khắc phục và giải quyết các sự cố về giao thông; rà soát bổ sung, thay thế hệ thống biển báo, đề xuất tổ chức lại giao thông cho phù hợp; xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, tập trung vào các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện giao thông…

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533