Pháp luật Cập nhật lúc 09:40:47 09/07/2020  (Lượt xem:  2331 )
Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiê

Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

BT- Với nhiều giải pháp được thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ, nên tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo, tai nạn giao thông giảm. Theo thống kê, 6 tháng qua, toàn tỉnh xảy ra 147 vụ tai nạn giao thông, làm chết 85 người và 92 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2019, số vụ tai nạn giảm hơn 24%, số người chết giảm 28%, số người bị thương giảm hơn 31%.

Cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn.

Năm ATGT năm 2020 được triển khai với chủ đề “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”. Để thực hiện mục tiêu đề ra là giảm tai nạn giao thông từ 5 - 10% trên cả 3 tiêu chí, UBND tỉnh đã ban hành trên 30 văn bản, kế hoạch và thông báo chỉ đạo các  sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng ở các địa phương mà nòng cốt là cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông đã đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ trên các tuyến đường, nhất là tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55, 28 và 28B đoạn qua địa bàn tỉnh. Các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn, va chạm giao thông, nhất là tài xế xe có sử dụng ma túy và sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông được lực lượng chức năng xử lý nghiêm. Qua 6 tháng, lực lượng chức năng toàn tỉnh đã lập biên bản xử lý gần 32.200 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền hơn 4,25 tỷ đồng, tạm giữ gần 1.060 phương tiện vi phạm.

 ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết