Pháp luật Cập nhật lúc 16:33:59 30/11/2018  (Lượt xem:  3822 )
Tạm giữ 4 đối tượng trộm cắp bón

Tạm giữ 4 đối tượng trộm cắp bóng đèn chong điện thanh long

BTO- Công an huyện Hàm Thuận Bắc vừa tạm giữ 4 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp hàng nghìn bóng đèn của một số hộ gia đình trồng thanh long trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc.  

4 đối tượng đó là Nguyễn Hồng Hải (sinh năm 1988), Phạm Đức Nhân (sinh năm 1998) cùng thường trú tại xã Hàm Trí, Nguyễn Thanh Thế (sinh năm 1981), thường trú tại xã Hàm Phú và Đặng Trần Dương Phi (sinh năm 1998), thường trú tại thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc.

Đối tượng Nguyễn Thanh Thế tại cơ quan điều tra

Các đối tượng khai: nhìn thấy nhiều khu vực trồng thanh long trên địa bàn huyện đang sử dụng bóng đèn Compact để chong đèn cho cây thanh long ra hoa, nên đã nảy sinh ý định trộm cắp; sau đó bàn bạc với nhau và thực hiện trên 10 vụ trộm cắp bóng đèn của một số hộ gia đình tại xã Hàm Trí, Hàm Chính, Hàm Liêm, Thuận Minh. Trong nhóm này, Nguyễn Hồng Hải và Nguyễn Thanh Thế là đối tượng chủ mưu thực hiện nhiều vụ trộm cắp, gây thiệt hại tài sản và làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân khu vực này.

Đối tượng tại Nguyễn Hồng Hải cơ quan điều tra

Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã thu hồi trên 2.000 bóng đèn Compact, cùng với dây điện, đuôi đèn và nhiều tang vật khác để củng cố chứng cứ, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tang vật của vụ án

Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Xem xét, xử lý việc thu phí tại chợ Tân Hà không đúng quy định

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Công ty TNHH Hiện Đại, do ông Hà Hồng Vũ làm giám đốc đã thu các loại phí tại chợ Tân Hà quá cao, không đúng quy định, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và xây dựng nhà tiền chế vi phạm hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 55. 

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533