Pháp luật Cập nhật lúc 16:33:59 30/11/2018  (Lượt xem:  4129 )
Tạm giữ 4 đối tượng trộm cắp bón

Tạm giữ 4 đối tượng trộm cắp bóng đèn chong điện thanh long

BTO- Công an huyện Hàm Thuận Bắc vừa tạm giữ 4 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp hàng nghìn bóng đèn của một số hộ gia đình trồng thanh long trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc.  

4 đối tượng đó là Nguyễn Hồng Hải (sinh năm 1988), Phạm Đức Nhân (sinh năm 1998) cùng thường trú tại xã Hàm Trí, Nguyễn Thanh Thế (sinh năm 1981), thường trú tại xã Hàm Phú và Đặng Trần Dương Phi (sinh năm 1998), thường trú tại thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc.

Đối tượng Nguyễn Thanh Thế tại cơ quan điều tra

Các đối tượng khai: nhìn thấy nhiều khu vực trồng thanh long trên địa bàn huyện đang sử dụng bóng đèn Compact để chong đèn cho cây thanh long ra hoa, nên đã nảy sinh ý định trộm cắp; sau đó bàn bạc với nhau và thực hiện trên 10 vụ trộm cắp bóng đèn của một số hộ gia đình tại xã Hàm Trí, Hàm Chính, Hàm Liêm, Thuận Minh. Trong nhóm này, Nguyễn Hồng Hải và Nguyễn Thanh Thế là đối tượng chủ mưu thực hiện nhiều vụ trộm cắp, gây thiệt hại tài sản và làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân khu vực này.

Đối tượng tại Nguyễn Hồng Hải cơ quan điều tra

Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã thu hồi trên 2.000 bóng đèn Compact, cùng với dây điện, đuôi đèn và nhiều tang vật khác để củng cố chứng cứ, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tang vật của vụ án

Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết