Pháp luật Cập nhật lúc 16:33:59 30/11/2018  (Lượt xem:  4413 )
Tạm giữ 4 đối tượng trộm cắp bón

Tạm giữ 4 đối tượng trộm cắp bóng đèn chong điện thanh long

BTO- Công an huyện Hàm Thuận Bắc vừa tạm giữ 4 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp hàng nghìn bóng đèn của một số hộ gia đình trồng thanh long trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc.  

4 đối tượng đó là Nguyễn Hồng Hải (sinh năm 1988), Phạm Đức Nhân (sinh năm 1998) cùng thường trú tại xã Hàm Trí, Nguyễn Thanh Thế (sinh năm 1981), thường trú tại xã Hàm Phú và Đặng Trần Dương Phi (sinh năm 1998), thường trú tại thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc.

Đối tượng Nguyễn Thanh Thế tại cơ quan điều tra

Các đối tượng khai: nhìn thấy nhiều khu vực trồng thanh long trên địa bàn huyện đang sử dụng bóng đèn Compact để chong đèn cho cây thanh long ra hoa, nên đã nảy sinh ý định trộm cắp; sau đó bàn bạc với nhau và thực hiện trên 10 vụ trộm cắp bóng đèn của một số hộ gia đình tại xã Hàm Trí, Hàm Chính, Hàm Liêm, Thuận Minh. Trong nhóm này, Nguyễn Hồng Hải và Nguyễn Thanh Thế là đối tượng chủ mưu thực hiện nhiều vụ trộm cắp, gây thiệt hại tài sản và làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân khu vực này.

Đối tượng tại Nguyễn Hồng Hải cơ quan điều tra

Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã thu hồi trên 2.000 bóng đèn Compact, cùng với dây điện, đuôi đèn và nhiều tang vật khác để củng cố chứng cứ, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tang vật của vụ án

Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533