Pháp luật Cập nhật lúc 19:13:50 09/01/2020  (Lượt xem:  4835 )
Tạm hoãn phiên tòa xã đội trưởng

Tạm hoãn phiên tòa xã đội trưởng bị đâm

BTO- Phiên tòa phải tạm hoãn do vắng mặt nhân chứng quan trọng.

Sáng ngày 9/1, Tòa án Nhân dân huyện Bắc Bình đã mở phiên xử sơ thẩm xét xử bị cáo Phùng Thạch Đông về tội Cố ý gây thương tích, theo khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bị cáo Đông tại phiên tòa.

Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử đã thống nhất tạm hoãn phiên xét xử vì vắng mặt nhân chứng quan trọng của vụ án là nhân viên thuộc Trạm Y tế xã Sông Lũy. Đây là người đã trực tiếp sơ cứu, rửa vết thương cho bị hại là ông Ngô Minh Hoàng, Xã đội trưởng xã Sông Lũy. Lời khai của nhân chứng tại phiên tòa sẽ giúp làm rõ hình dạng vết thương ban đầu. Riêng đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn cho bị cáo Đông tại ngoại của luật sự đã bị Hội đồng xét xử bác bỏ.  

 Như đã phản ánh, vào ngày 26/4, ông Ngô Minh Hoàng được sự chỉ đạo của lãnh đạo xã Sông Lũy, đi truy quét các đối tượng khai thác đất, cát trái phép. Ông dẫn đầu tổ truy quét gồm có công an, quân sự, địa chính xã. Khi tổ đến địa điểm núi Dây thì phát hiện1 xe xúc đất và 3 xe ben của Công ty Phùng Gia do ông Phùng Thạch Đông làm chủ đang khai thác khoáng sản trái phép nên yêu cầu dừng khai thác. Tổ đã lập biên bản và yêu cầu đưa xe về UBND xã Sông Lũy. Tuy nhiên, tài xế các xe này đồng loạt dừng lại và khóa cửa bỏ đi.

 Trước tình huống này, tổ truy quét đã lập biên bản lần nữa tháo biển số xe. Trên đường mang biển số xe về xã, tổ truy quét gặp ông Phùng Thanh Dũng đi chiếc xe bán tải chở theo cha mình là ông Phùng Thạch Đông. Ông Dũng chặn đầu xe của ông Hoàng, tiếp đến ông Đông dùng vật nhọn đâm rách mặt ông Hoàng.

 Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã có văn bản giao công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo xác minh làm rõ việc khai thác khoáng sản trái phép, chống đối lực lượng thi hành công vụ để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định pháp luật.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết