Pháp luật Cập nhật lúc 17:04:03 11/07/2018  (Lượt xem:  1649 )
Tân Hải

Tân Hải: Ra mắt mô hình “Thôn tự quản, chống lây lan ma túy”

BTO- Tân Hải là một trong 35 xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) của tỉnh. Toàn xã có 2.322 hộ/9.295 khẩu được bố trí 6 thôn với 58 tổ nhân dân tự quản. Những năm gần đây, tệ nạn xã hội trên địa bàn xã diễn biến hết sức phức tạp, nổi lên là tình trạng mua bán, sử dụng các chất ma túy, đua xe lạng lách đánh võng, số đề bài bạc. Hiện xã đang quản lý 91 đối tượng hình sự, trong đó có 88 đối tượng tù tha về và 3 án treo. Toàn xã có 22 đối tượng nghiện ma túy tập trung tại 4 thôn, đông nhất là tại thôn Hiệp Hòa với 10 người nghiện.

Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã chọn xã Tân Hải - thị xã La Gi để xây dựng mô hình về ANTT nhằm đạt tiêu chí số 19 về ANTT để cán đích nông thôn mới vào cuối 2018. Mô hình “Thôn tự quản, chống lây lan ma túy” ra đời tại thôn Hiệp Hòa là một trong những cơ sở để xã tăng cường đảm bảo tình hình ANTT tại cơ sở. Đại tá Đào Ngọc Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh – Phó Ban chỉ đạo tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm – tệ nạn xã hội nhấn mạnh: Để mô hình phát huy hiệu quả, xã cần làm tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân, nhất là hậu quả của tệ nạn, tội phạm ma túy. Ngay sau lễ ra mắt, Tổ nòng cốt phòng chống ma túy tại thôn Hiệp Hòa cần bắt tay ngay vào công việc, góp phần cùng xã nhanh chóng về đích nông thôn mới. 

 T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết