Pháp luật Cập nhật lúc 17:04:03 11/07/2018  (Lượt xem:  1090 )
Tân Hải

Tân Hải: Ra mắt mô hình “Thôn tự quản, chống lây lan ma túy”

BTO- Tân Hải là một trong 35 xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) của tỉnh. Toàn xã có 2.322 hộ/9.295 khẩu được bố trí 6 thôn với 58 tổ nhân dân tự quản. Những năm gần đây, tệ nạn xã hội trên địa bàn xã diễn biến hết sức phức tạp, nổi lên là tình trạng mua bán, sử dụng các chất ma túy, đua xe lạng lách đánh võng, số đề bài bạc. Hiện xã đang quản lý 91 đối tượng hình sự, trong đó có 88 đối tượng tù tha về và 3 án treo. Toàn xã có 22 đối tượng nghiện ma túy tập trung tại 4 thôn, đông nhất là tại thôn Hiệp Hòa với 10 người nghiện.

Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã chọn xã Tân Hải - thị xã La Gi để xây dựng mô hình về ANTT nhằm đạt tiêu chí số 19 về ANTT để cán đích nông thôn mới vào cuối 2018. Mô hình “Thôn tự quản, chống lây lan ma túy” ra đời tại thôn Hiệp Hòa là một trong những cơ sở để xã tăng cường đảm bảo tình hình ANTT tại cơ sở. Đại tá Đào Ngọc Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh – Phó Ban chỉ đạo tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm – tệ nạn xã hội nhấn mạnh: Để mô hình phát huy hiệu quả, xã cần làm tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân, nhất là hậu quả của tệ nạn, tội phạm ma túy. Ngay sau lễ ra mắt, Tổ nòng cốt phòng chống ma túy tại thôn Hiệp Hòa cần bắt tay ngay vào công việc, góp phần cùng xã nhanh chóng về đích nông thôn mới. 

 T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533