Pháp luật Cập nhật lúc 17:04:03 11/07/2018  (Lượt xem:  696 )
Tân Hải

Tân Hải: Ra mắt mô hình “Thôn tự quản, chống lây lan ma túy”

BTO- Tân Hải là một trong 35 xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) của tỉnh. Toàn xã có 2.322 hộ/9.295 khẩu được bố trí 6 thôn với 58 tổ nhân dân tự quản. Những năm gần đây, tệ nạn xã hội trên địa bàn xã diễn biến hết sức phức tạp, nổi lên là tình trạng mua bán, sử dụng các chất ma túy, đua xe lạng lách đánh võng, số đề bài bạc. Hiện xã đang quản lý 91 đối tượng hình sự, trong đó có 88 đối tượng tù tha về và 3 án treo. Toàn xã có 22 đối tượng nghiện ma túy tập trung tại 4 thôn, đông nhất là tại thôn Hiệp Hòa với 10 người nghiện.

Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã chọn xã Tân Hải - thị xã La Gi để xây dựng mô hình về ANTT nhằm đạt tiêu chí số 19 về ANTT để cán đích nông thôn mới vào cuối 2018. Mô hình “Thôn tự quản, chống lây lan ma túy” ra đời tại thôn Hiệp Hòa là một trong những cơ sở để xã tăng cường đảm bảo tình hình ANTT tại cơ sở. Đại tá Đào Ngọc Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh – Phó Ban chỉ đạo tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm – tệ nạn xã hội nhấn mạnh: Để mô hình phát huy hiệu quả, xã cần làm tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân, nhất là hậu quả của tệ nạn, tội phạm ma túy. Ngay sau lễ ra mắt, Tổ nòng cốt phòng chống ma túy tại thôn Hiệp Hòa cần bắt tay ngay vào công việc, góp phần cùng xã nhanh chóng về đích nông thôn mới. 

 T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533