Pháp luật Cập nhật lúc 17:04:03 11/07/2018  (Lượt xem:  1579 )
Tân Hải

Tân Hải: Ra mắt mô hình “Thôn tự quản, chống lây lan ma túy”

BTO- Tân Hải là một trong 35 xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) của tỉnh. Toàn xã có 2.322 hộ/9.295 khẩu được bố trí 6 thôn với 58 tổ nhân dân tự quản. Những năm gần đây, tệ nạn xã hội trên địa bàn xã diễn biến hết sức phức tạp, nổi lên là tình trạng mua bán, sử dụng các chất ma túy, đua xe lạng lách đánh võng, số đề bài bạc. Hiện xã đang quản lý 91 đối tượng hình sự, trong đó có 88 đối tượng tù tha về và 3 án treo. Toàn xã có 22 đối tượng nghiện ma túy tập trung tại 4 thôn, đông nhất là tại thôn Hiệp Hòa với 10 người nghiện.

Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã chọn xã Tân Hải - thị xã La Gi để xây dựng mô hình về ANTT nhằm đạt tiêu chí số 19 về ANTT để cán đích nông thôn mới vào cuối 2018. Mô hình “Thôn tự quản, chống lây lan ma túy” ra đời tại thôn Hiệp Hòa là một trong những cơ sở để xã tăng cường đảm bảo tình hình ANTT tại cơ sở. Đại tá Đào Ngọc Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh – Phó Ban chỉ đạo tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm – tệ nạn xã hội nhấn mạnh: Để mô hình phát huy hiệu quả, xã cần làm tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân, nhất là hậu quả của tệ nạn, tội phạm ma túy. Ngay sau lễ ra mắt, Tổ nòng cốt phòng chống ma túy tại thôn Hiệp Hòa cần bắt tay ngay vào công việc, góp phần cùng xã nhanh chóng về đích nông thôn mới. 

 T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533