Pháp luật Cập nhật lúc 17:18:31 14/09/2018  (Lượt xem:  4045 )
Tăng án chung thân đối với bị cá

Tăng án chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thọ

 BTO- Ngày 14/9, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Thọ (42 tuổi) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Nguyễn Thọ là hung thủ sát hại bà Lê Thị Bông, trong vụ án xảy ra tại xã Tân Minh, huyện Hàm Tân vào năm 1998. Sau khi gây án, Thọ đã bỏ trốn khỏi địa phương. Riêng ông Huỳnh Văn Nén bị buộc tội oan và phải ngồi tù gần 17 năm. Tháng 10/2015, khi Thọ ra đầu thú, ông Nén mới chính thức được minh oan. Ông Nén được TAND tỉnh bồi thường oan sai hơn 10 tỷ đồng.

Nguyễn Thọ tại phiên xét xử sơ thẩm

Tháng 8/2016, TAND tỉnh xử sơ thẩm, tuyên Thọ 20 năm tù. Tuy nhiên, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn gia đình bà Bông kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm tuyên bị cáo án tử hình.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, Hội đồng xét xử cho rằng, mức án sơ thẩm tuyên đối với bị cáo còn nhẹ nên tăng hình phạt từ 20 năm lên chung thân đối với Nguyễn Thọ.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết