Pháp luật Cập nhật lúc 17:17:11 04/01/2019  (Lượt xem:  1565 )
Tăng cường kiểm tra giám sát đối

Tăng cường kiểm tra giám sát đối với lái xe đường dài

BTO- Sáng nay (4/1), đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, UBND 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu Bình Thuận có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban ATGT tỉnh.

Một vụ TNGT xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Trong năm 2018 tình hình tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí. Tính từ ngày 16/11/2017 đến 15/11/2018, toàn quốc xảy ra hơn 18.700 vụ TNGT, làm chết hơn 8.200 người, bị thương hơn 14.800 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ TNGT giảm hơn 1.300 vụ, số người chết giảm 33 người, số người bị thương giảm hơn 2.200 người. Trong đó, số nạn nhân là trẻ em dưới 18 tuổi bị thương vong do TNGT trên 1.400 người, giảm 194 người so với năm 2017. Riêng Bình Thuận, theo thống kê của Phòng CSGT (Công an tỉnh), đường bộ xảy ra 420 vụ TNGT, làm chết 239 người, bị thương 306 người. So với năm 2017, giảm 2 tiêu chí về số vụ và số người bị thương, tuy nhiên tiêu chí về số người chết tăng 16 người (tăng 7,2%).

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực, trách nhiệm của chính quyền địa phương các cấp và các cơ quan chức năng có liên quan trong công tác triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Đồng thời thẳng thắn nêu ra những tồn tại, hạn chế như TNGT vẫn diễn biến phức tạp, mức giảm chưa đạt yêu cầu, còn xảy ra một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm thiệt hại lớn về người và tài sản. Điển hình như vụ tai nạn vừa xảy ra ở tỉnh Long An, làm chết 4 người và nhiều người bị thương. Qua đó, Phó Thủ tướng đề nghị: “Bộ Giao thông Vận tải rà soát lại quy định, phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra giám sát đối với lái xe đường dài, thời gian nghỉ phải đúng quy định của lái xe. Bên cạnh đó, phải xem xét, rà soát lại hệ thống trạm dừng nghỉ cho lái xe dọc các tuyến quốc lộ, đặc biệt cần hoàn thiện quy định xử nghiêm doanh nghiệp ép tài, không để chạy thâu đêm suốt sáng”.

Trên cơ sở phân tích các nguyên nhân khách quan, chủ quan, mục tiêu năm 2019 được đặt ra là giảm tai nạn giao thông từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2018. Với chủ đề năm An toàn giao thông 2019 “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là người điều khiển mô tô, xe gắn máy, doanh nghiệp và lái xe vận tải khách.

  K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533