Pháp luật Cập nhật lúc 17:17:11 04/01/2019  (Lượt xem:  2318 )
Tăng cường kiểm tra giám sát đối

Tăng cường kiểm tra giám sát đối với lái xe đường dài

BTO- Sáng nay (4/1), đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, UBND 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu Bình Thuận có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban ATGT tỉnh.

Một vụ TNGT xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Trong năm 2018 tình hình tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí. Tính từ ngày 16/11/2017 đến 15/11/2018, toàn quốc xảy ra hơn 18.700 vụ TNGT, làm chết hơn 8.200 người, bị thương hơn 14.800 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ TNGT giảm hơn 1.300 vụ, số người chết giảm 33 người, số người bị thương giảm hơn 2.200 người. Trong đó, số nạn nhân là trẻ em dưới 18 tuổi bị thương vong do TNGT trên 1.400 người, giảm 194 người so với năm 2017. Riêng Bình Thuận, theo thống kê của Phòng CSGT (Công an tỉnh), đường bộ xảy ra 420 vụ TNGT, làm chết 239 người, bị thương 306 người. So với năm 2017, giảm 2 tiêu chí về số vụ và số người bị thương, tuy nhiên tiêu chí về số người chết tăng 16 người (tăng 7,2%).

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực, trách nhiệm của chính quyền địa phương các cấp và các cơ quan chức năng có liên quan trong công tác triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Đồng thời thẳng thắn nêu ra những tồn tại, hạn chế như TNGT vẫn diễn biến phức tạp, mức giảm chưa đạt yêu cầu, còn xảy ra một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm thiệt hại lớn về người và tài sản. Điển hình như vụ tai nạn vừa xảy ra ở tỉnh Long An, làm chết 4 người và nhiều người bị thương. Qua đó, Phó Thủ tướng đề nghị: “Bộ Giao thông Vận tải rà soát lại quy định, phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra giám sát đối với lái xe đường dài, thời gian nghỉ phải đúng quy định của lái xe. Bên cạnh đó, phải xem xét, rà soát lại hệ thống trạm dừng nghỉ cho lái xe dọc các tuyến quốc lộ, đặc biệt cần hoàn thiện quy định xử nghiêm doanh nghiệp ép tài, không để chạy thâu đêm suốt sáng”.

Trên cơ sở phân tích các nguyên nhân khách quan, chủ quan, mục tiêu năm 2019 được đặt ra là giảm tai nạn giao thông từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2018. Với chủ đề năm An toàn giao thông 2019 “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là người điều khiển mô tô, xe gắn máy, doanh nghiệp và lái xe vận tải khách.

  K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533