Pháp luật Cập nhật lúc 17:17:11 04/01/2019  (Lượt xem:  2114 )
Tăng cường kiểm tra giám sát đối

Tăng cường kiểm tra giám sát đối với lái xe đường dài

BTO- Sáng nay (4/1), đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, UBND 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu Bình Thuận có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban ATGT tỉnh.

Một vụ TNGT xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Trong năm 2018 tình hình tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí. Tính từ ngày 16/11/2017 đến 15/11/2018, toàn quốc xảy ra hơn 18.700 vụ TNGT, làm chết hơn 8.200 người, bị thương hơn 14.800 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ TNGT giảm hơn 1.300 vụ, số người chết giảm 33 người, số người bị thương giảm hơn 2.200 người. Trong đó, số nạn nhân là trẻ em dưới 18 tuổi bị thương vong do TNGT trên 1.400 người, giảm 194 người so với năm 2017. Riêng Bình Thuận, theo thống kê của Phòng CSGT (Công an tỉnh), đường bộ xảy ra 420 vụ TNGT, làm chết 239 người, bị thương 306 người. So với năm 2017, giảm 2 tiêu chí về số vụ và số người bị thương, tuy nhiên tiêu chí về số người chết tăng 16 người (tăng 7,2%).

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực, trách nhiệm của chính quyền địa phương các cấp và các cơ quan chức năng có liên quan trong công tác triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Đồng thời thẳng thắn nêu ra những tồn tại, hạn chế như TNGT vẫn diễn biến phức tạp, mức giảm chưa đạt yêu cầu, còn xảy ra một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm thiệt hại lớn về người và tài sản. Điển hình như vụ tai nạn vừa xảy ra ở tỉnh Long An, làm chết 4 người và nhiều người bị thương. Qua đó, Phó Thủ tướng đề nghị: “Bộ Giao thông Vận tải rà soát lại quy định, phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra giám sát đối với lái xe đường dài, thời gian nghỉ phải đúng quy định của lái xe. Bên cạnh đó, phải xem xét, rà soát lại hệ thống trạm dừng nghỉ cho lái xe dọc các tuyến quốc lộ, đặc biệt cần hoàn thiện quy định xử nghiêm doanh nghiệp ép tài, không để chạy thâu đêm suốt sáng”.

Trên cơ sở phân tích các nguyên nhân khách quan, chủ quan, mục tiêu năm 2019 được đặt ra là giảm tai nạn giao thông từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2018. Với chủ đề năm An toàn giao thông 2019 “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là người điều khiển mô tô, xe gắn máy, doanh nghiệp và lái xe vận tải khách.

  K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Cầu nối”… những tấm lòng thiện nguyện

BT- “Hơn 400 trường hợp bệnh nhân nghèo được Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện giúp đỡ từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân”, y sĩ Nguyễn Thị Thúy Trinh – Tổ phó Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh thông tin. Con số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ năm sau cao hơn năm trước…

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Nhiều trụ nước cứu hỏa, nắp cống bị mất và hư hỏng

BT- Gần đây, dọc trên đại lộ Hùng Vương (đoạn Châu Văn Liêm - Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) thấy nhiều trụ nước cứu hỏa đã mất thiết bị, chỉ còn lại những họng nước chỏng chơ, mất nắp đậy. Cùng với đó, đan cống trên hành lang dành cho người đi bộ cũng bị hư hỏng, tạo ra hố sâu khoảng 2m rất nguy hiểm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533