Pháp luật Cập nhật lúc 09:17:40 21/08/2019  (Lượt xem:  1193 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Yêu cầu công an vào cuộc xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép

BT- Trước tình trạng khai thác, tàng trữ, vận chuyển khoáng sản trái phép tại nhiều nơi trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh Nguyễn Đình Lâm vừa có văn bản khẩn yêu cầu các ngành, địa phương trong huyện kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, các nhân vi phạm.

 Theo đó, yêu cầu Công an huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi khai thác, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển khoáng sản trái phép, nhất là trên địa bàn các xã: Gia An (khu vực hồ Biển Lạc và khu vực giáp ranh với xã Vũ Hòa, Tân Hà huyện Đức Linh), sông La Ngà (Gia An, Lạc Tánh), lòng hồ Tà Pao (La Ngâu, Đồng Kho, Đức Bình), La Ngâu (Hồ thủy điện Đa Mi), Gia Huynh (giáp ranh xã Gia An, Tân Hà - huyện Đức Linh).

Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn niêm yết công khai thông tin liên quan đến phạm vi, thời gian, phương tiện, thiết bị, nhân lực tham gia khai thác khoáng sản đối với các tổ chức, cá nhân được UBND tỉnh cấp phép  để người dân biết, giám sát, cung cấp thông tin khi phát hiện các hành vi vi phạm. Tổ chức kiểm tra, xử lý các vụ việc về khai thác khoáng sản trái phép qua thông tin báo chí, đơn kiến nghị và thông tin của người dân cung cấp, dư luận xã hội. Đồng thời đề nghị Đội quản lý thị trường số 4 kiểm tra, xử lý việc tàng trữ, mua, bán khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp, việc sử dụng chứng từ hóa đơn trên địa bàn huyện. UBND huyện Tánh Linh Linh cho biết, huyện sẽ tiến hành kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu cấp xã và thủ trưởng các đơn vị có liên quan nếu không làm tròn trách nhiệm, buông lỏng công tác chỉ đạo, quản lý để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn nhưng không phát hiện, xử lý kịp thời. 

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533