Pháp luật Cập nhật lúc 09:17:40 21/08/2019  (Lượt xem:  1318 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Yêu cầu công an vào cuộc xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép

BT- Trước tình trạng khai thác, tàng trữ, vận chuyển khoáng sản trái phép tại nhiều nơi trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh Nguyễn Đình Lâm vừa có văn bản khẩn yêu cầu các ngành, địa phương trong huyện kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, các nhân vi phạm.

 Theo đó, yêu cầu Công an huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi khai thác, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển khoáng sản trái phép, nhất là trên địa bàn các xã: Gia An (khu vực hồ Biển Lạc và khu vực giáp ranh với xã Vũ Hòa, Tân Hà huyện Đức Linh), sông La Ngà (Gia An, Lạc Tánh), lòng hồ Tà Pao (La Ngâu, Đồng Kho, Đức Bình), La Ngâu (Hồ thủy điện Đa Mi), Gia Huynh (giáp ranh xã Gia An, Tân Hà - huyện Đức Linh).

Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn niêm yết công khai thông tin liên quan đến phạm vi, thời gian, phương tiện, thiết bị, nhân lực tham gia khai thác khoáng sản đối với các tổ chức, cá nhân được UBND tỉnh cấp phép  để người dân biết, giám sát, cung cấp thông tin khi phát hiện các hành vi vi phạm. Tổ chức kiểm tra, xử lý các vụ việc về khai thác khoáng sản trái phép qua thông tin báo chí, đơn kiến nghị và thông tin của người dân cung cấp, dư luận xã hội. Đồng thời đề nghị Đội quản lý thị trường số 4 kiểm tra, xử lý việc tàng trữ, mua, bán khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp, việc sử dụng chứng từ hóa đơn trên địa bàn huyện. UBND huyện Tánh Linh Linh cho biết, huyện sẽ tiến hành kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu cấp xã và thủ trưởng các đơn vị có liên quan nếu không làm tròn trách nhiệm, buông lỏng công tác chỉ đạo, quản lý để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn nhưng không phát hiện, xử lý kịp thời. 

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết