Pháp luật Cập nhật lúc 08:58:31 07/08/2018  (Lượt xem:  1893 )
Tập trung điều tra các đối tượng

Tập trung điều tra các đối tượng cầm đầu, xúi giục

BT- Theo Công an tỉnh, liên quan đến các vụ việc xảy ra ngày 10 và 11/6, đến thời điểm này, cơ quan tố tụng đã kết thúc điều tra, truy tố và đưa ra xét xử 2 trong số 4 vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản.

Các đối tượng gây rối trật tự công cộng ở Tuy Phong vừa bị công an bắt giữ.

Trong các vụ án gây rối trật tự công cộng vừa đưa ra xét xử thì hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an TP. Phan Thiết và Công an huyện Tuy Phong đang tiếp tục điều tra giai đoạn 2 để xử lý các đối tượng còn lại. Đối với vụ án xảy ra ngày 10/6/2018 tại UBND tỉnh và Sở Kế hoạch & Đầu tư, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh (PC44) đã quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng”  khởi tố, áp dụng biện pháp tạm giam đối với 15 bị can, trong đó có 1 nữ, theo khoản 2 điều 318 BLHS. Hiện nay, cơ quan CSĐT đang khẩn trương triển khai các biện pháp điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ và mở rộng đối tượng liên quan trong vụ án. Trong đó trọng tâm là truy tìm kẻ cầm đầu, xúi giục, lôi kéo người dân tham gia gây rối, để giải quyết toàn diện, triệt để vụ án. Bên cạnh đó, công an cũng tiến hành trưng cầu giám định; thu thập tài liệu hình ảnh, chứng cứ liên quan. Qua đó xác định 12 đối tượng có hành vi trực tiếp gây rối, hủy hoại tài sản, và hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định. Đối với vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản xảy ra tại Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Phan Rí vào ngày 11/6/2018, hiện nay Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) đang thụ lý điều tra. Tính đến nay, vụ án này có 16 đối tượng đã bị khởi tố, trong đó 12 đối tượng bị bắt tạm giam.

Về tội danh “Hủy hoại tài sản”, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có 2 quyết định trưng cầu định giá tài sản của cả 2 vụ án. Khi có kết luận chính thức của hội đồng định giá tài sản cùng với kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ xác định trách nhiệm hình sự của những người vi phạm và khởi tố điều tra đối với hành vi “hủy hoại tài sản”. Các vụ án này hiện đang trong quá trình điều tra với tiến độ khẩn trương, để sớm đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

P.Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533