Pháp luật Cập nhật lúc 08:58:31 07/08/2018  (Lượt xem:  1852 )
Tập trung điều tra các đối tượng

Tập trung điều tra các đối tượng cầm đầu, xúi giục

BT- Theo Công an tỉnh, liên quan đến các vụ việc xảy ra ngày 10 và 11/6, đến thời điểm này, cơ quan tố tụng đã kết thúc điều tra, truy tố và đưa ra xét xử 2 trong số 4 vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản.

Các đối tượng gây rối trật tự công cộng ở Tuy Phong vừa bị công an bắt giữ.

Trong các vụ án gây rối trật tự công cộng vừa đưa ra xét xử thì hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an TP. Phan Thiết và Công an huyện Tuy Phong đang tiếp tục điều tra giai đoạn 2 để xử lý các đối tượng còn lại. Đối với vụ án xảy ra ngày 10/6/2018 tại UBND tỉnh và Sở Kế hoạch & Đầu tư, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh (PC44) đã quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng”  khởi tố, áp dụng biện pháp tạm giam đối với 15 bị can, trong đó có 1 nữ, theo khoản 2 điều 318 BLHS. Hiện nay, cơ quan CSĐT đang khẩn trương triển khai các biện pháp điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ và mở rộng đối tượng liên quan trong vụ án. Trong đó trọng tâm là truy tìm kẻ cầm đầu, xúi giục, lôi kéo người dân tham gia gây rối, để giải quyết toàn diện, triệt để vụ án. Bên cạnh đó, công an cũng tiến hành trưng cầu giám định; thu thập tài liệu hình ảnh, chứng cứ liên quan. Qua đó xác định 12 đối tượng có hành vi trực tiếp gây rối, hủy hoại tài sản, và hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định. Đối với vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản xảy ra tại Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Phan Rí vào ngày 11/6/2018, hiện nay Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) đang thụ lý điều tra. Tính đến nay, vụ án này có 16 đối tượng đã bị khởi tố, trong đó 12 đối tượng bị bắt tạm giam.

Về tội danh “Hủy hoại tài sản”, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có 2 quyết định trưng cầu định giá tài sản của cả 2 vụ án. Khi có kết luận chính thức của hội đồng định giá tài sản cùng với kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ xác định trách nhiệm hình sự của những người vi phạm và khởi tố điều tra đối với hành vi “hủy hoại tài sản”. Các vụ án này hiện đang trong quá trình điều tra với tiến độ khẩn trương, để sớm đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

P.Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533