Pháp luật Cập nhật lúc 08:58:31 07/08/2018  (Lượt xem:  1311 )
Tập trung điều tra các đối tượng

Tập trung điều tra các đối tượng cầm đầu, xúi giục

BT- Theo Công an tỉnh, liên quan đến các vụ việc xảy ra ngày 10 và 11/6, đến thời điểm này, cơ quan tố tụng đã kết thúc điều tra, truy tố và đưa ra xét xử 2 trong số 4 vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản.

Các đối tượng gây rối trật tự công cộng ở Tuy Phong vừa bị công an bắt giữ.

Trong các vụ án gây rối trật tự công cộng vừa đưa ra xét xử thì hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an TP. Phan Thiết và Công an huyện Tuy Phong đang tiếp tục điều tra giai đoạn 2 để xử lý các đối tượng còn lại. Đối với vụ án xảy ra ngày 10/6/2018 tại UBND tỉnh và Sở Kế hoạch & Đầu tư, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh (PC44) đã quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng”  khởi tố, áp dụng biện pháp tạm giam đối với 15 bị can, trong đó có 1 nữ, theo khoản 2 điều 318 BLHS. Hiện nay, cơ quan CSĐT đang khẩn trương triển khai các biện pháp điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ và mở rộng đối tượng liên quan trong vụ án. Trong đó trọng tâm là truy tìm kẻ cầm đầu, xúi giục, lôi kéo người dân tham gia gây rối, để giải quyết toàn diện, triệt để vụ án. Bên cạnh đó, công an cũng tiến hành trưng cầu giám định; thu thập tài liệu hình ảnh, chứng cứ liên quan. Qua đó xác định 12 đối tượng có hành vi trực tiếp gây rối, hủy hoại tài sản, và hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định. Đối với vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản xảy ra tại Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Phan Rí vào ngày 11/6/2018, hiện nay Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) đang thụ lý điều tra. Tính đến nay, vụ án này có 16 đối tượng đã bị khởi tố, trong đó 12 đối tượng bị bắt tạm giam.

Về tội danh “Hủy hoại tài sản”, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có 2 quyết định trưng cầu định giá tài sản của cả 2 vụ án. Khi có kết luận chính thức của hội đồng định giá tài sản cùng với kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ xác định trách nhiệm hình sự của những người vi phạm và khởi tố điều tra đối với hành vi “hủy hoại tài sản”. Các vụ án này hiện đang trong quá trình điều tra với tiến độ khẩn trương, để sớm đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

P.Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Buộc ông Dũng phải tháo dỡ trụ cổng rào

BT- Ông Nguyễn Đình Kim, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh phản ánh: Công ty TNHH Đông Tân tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, do ông làm giám đốc đã giải thể cách đây 15 năm và đang làm thủ tục trả lại đất cho Nhà nước.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Bò thả rong phá vườn hoa cây cảnh

BTO- Đường Lê Duẩn giai đoạn 1 đã hoàn thành từ ngã tư giao lộ đường Trường Chinh đến QL 28 dài gần 2km. Đường đẹp, rộng được bố trí dải phân cách là bồn hoa nay đã xanh tốt. Thế nhưng bò thả rông của các hộ dân ở gần 2 bên đường đã dẫm nát.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533