Pháp luật Cập nhật lúc 08:58:31 07/08/2018  (Lượt xem:  1821 )
Tập trung điều tra các đối tượng

Tập trung điều tra các đối tượng cầm đầu, xúi giục

BT- Theo Công an tỉnh, liên quan đến các vụ việc xảy ra ngày 10 và 11/6, đến thời điểm này, cơ quan tố tụng đã kết thúc điều tra, truy tố và đưa ra xét xử 2 trong số 4 vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản.

Các đối tượng gây rối trật tự công cộng ở Tuy Phong vừa bị công an bắt giữ.

Trong các vụ án gây rối trật tự công cộng vừa đưa ra xét xử thì hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an TP. Phan Thiết và Công an huyện Tuy Phong đang tiếp tục điều tra giai đoạn 2 để xử lý các đối tượng còn lại. Đối với vụ án xảy ra ngày 10/6/2018 tại UBND tỉnh và Sở Kế hoạch & Đầu tư, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh (PC44) đã quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng”  khởi tố, áp dụng biện pháp tạm giam đối với 15 bị can, trong đó có 1 nữ, theo khoản 2 điều 318 BLHS. Hiện nay, cơ quan CSĐT đang khẩn trương triển khai các biện pháp điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ và mở rộng đối tượng liên quan trong vụ án. Trong đó trọng tâm là truy tìm kẻ cầm đầu, xúi giục, lôi kéo người dân tham gia gây rối, để giải quyết toàn diện, triệt để vụ án. Bên cạnh đó, công an cũng tiến hành trưng cầu giám định; thu thập tài liệu hình ảnh, chứng cứ liên quan. Qua đó xác định 12 đối tượng có hành vi trực tiếp gây rối, hủy hoại tài sản, và hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định. Đối với vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản xảy ra tại Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Phan Rí vào ngày 11/6/2018, hiện nay Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) đang thụ lý điều tra. Tính đến nay, vụ án này có 16 đối tượng đã bị khởi tố, trong đó 12 đối tượng bị bắt tạm giam.

Về tội danh “Hủy hoại tài sản”, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có 2 quyết định trưng cầu định giá tài sản của cả 2 vụ án. Khi có kết luận chính thức của hội đồng định giá tài sản cùng với kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ xác định trách nhiệm hình sự của những người vi phạm và khởi tố điều tra đối với hành vi “hủy hoại tài sản”. Các vụ án này hiện đang trong quá trình điều tra với tiến độ khẩn trương, để sớm đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

P.Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533