Pháp luật Cập nhật lúc 15:10:25 29/08/2018  (Lượt xem:  1757 )
Tàu cá bốc cháy

Tàu cá bốc cháy, các thuyền viên được cứu vớt

BTO- Khoảng 15h ngày 28/8, tàu cá KH 91117 TS do Nguyễn Ngọc Trường (SN 1984), ngụ xã Thủy Nguyên, huyện Vĩnh Nguyên (Khánh Hòa), làm nghề mành pha đánh cá cơm điều khiển, khi tàu vừa ra khỏi Cảng cá La Gi về hướng Đông Nam thì bất ngờ bốc cháy.

Ngọn lửa bốc cao, nhanh chóng cháy lan lên cabin và xuống hầm máy. 11 thuyền viên trên tàu buộc phải ôm phao nhảy xuống biển.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Phước Lộc và Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã dùng ca nô mang theo bình cứu hỏa khẩn trương ra hiện trường cứu vớt 11 thuyền viên. Đồng thời điều động 7 xuồng bơm nước tiến hành dập lửa.  Ngọn lửa được khống chế ngay sau đó, nhưng do tàu bị thủng nên nước tràn vào làm chìm tàu. Sáng nay (29-8), công tác trục vớt, sửa chữa tàu tiếp tục được thực hiện.

Theo các thuyền viên, ban đầu ngọn lửa phát ra từ khu vực bếp. Nhiều khả năng bếp gas bị rò rì khí dẫn tới vụ cháy. Ước thiệt hại về tài sản khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Xem chi tiết
Vợ là người nước ngoài, khi vợ chồng bán đất có cần phiên dịch như yêu cầu của văn phòng công chứng không?

BTO- Tôi có đăng ký kết hôn với vợ tôi là người nước ngoài hiện đang sinh sống vối tôi tại Việt Nam. Sau khi kết hôn, vợ tôi có mua 01 thửa đất nhưng vì là người nước ngoài không đứng tên trên sổ đất được nên vợ tôi để tôi đứng tên. Nay có người hỏi mua đất và vợ tôi muốn bán miếng đất.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533