Pháp luật Cập nhật lúc 09:20:57 03/01/2019  (Lượt xem:  2971 )
Tết Dương lịch

Tết Dương lịch: 8 người chết do tai nạn giao thông

BT- Dịp Tết Dương lịch 2019 vừa qua, người lao động được nghỉ liên tiếp 4 ngày, do đó lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh, đặc biệt là tuyến quốc lộ 1A tăng đột biến, tai nạn giao thông (TNGT) tăng cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Một vụ TNGT xảy ra trên địa bàn xã Bình Tân, huyện Bắc Bình ngày 29/12.

Theo đó, tuyến đường bộ xảy ra 9 vụ TNGT, làm chết 8 người, bị thương 4 người. So với 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2018, tăng 5 vụ, tăng 6 người chết, tăng 2 người bị thương. Trong đó TNGT từ ít nghiêm trọng trở lên xảy ra 7 vụ, làm chết 8 người, bị thương 2 người; va chạm giao thông xảy ra 2 vụ, bị thương 2 người. Tuyến đường sắt và đường thủy nội địa ổn định, không xảy ra TNGT.

Cũng trong thời gian này, lực lượng CSGT, thanh tra giao thông tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo phương tiện lưu thông thông suốt, không để đột biến bất ngờ xảy ra. Riêng Phòng CSGT (Công an tỉnh) đã tổ chức 72 ca với 225 lượt cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát. Qua đó phát hiện và lập biên bản 356 trường hợp vi phạm, chủ yếu với các lỗi như vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, đi sai phần đường, làn đường, lái xe có có nồng độ cồn vượt quá mức quy định…

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533