Pháp luật Cập nhật lúc 09:20:57 03/01/2019  (Lượt xem:  3502 )
Tết Dương lịch

Tết Dương lịch: 8 người chết do tai nạn giao thông

BT- Dịp Tết Dương lịch 2019 vừa qua, người lao động được nghỉ liên tiếp 4 ngày, do đó lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh, đặc biệt là tuyến quốc lộ 1A tăng đột biến, tai nạn giao thông (TNGT) tăng cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Một vụ TNGT xảy ra trên địa bàn xã Bình Tân, huyện Bắc Bình ngày 29/12.

Theo đó, tuyến đường bộ xảy ra 9 vụ TNGT, làm chết 8 người, bị thương 4 người. So với 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2018, tăng 5 vụ, tăng 6 người chết, tăng 2 người bị thương. Trong đó TNGT từ ít nghiêm trọng trở lên xảy ra 7 vụ, làm chết 8 người, bị thương 2 người; va chạm giao thông xảy ra 2 vụ, bị thương 2 người. Tuyến đường sắt và đường thủy nội địa ổn định, không xảy ra TNGT.

Cũng trong thời gian này, lực lượng CSGT, thanh tra giao thông tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo phương tiện lưu thông thông suốt, không để đột biến bất ngờ xảy ra. Riêng Phòng CSGT (Công an tỉnh) đã tổ chức 72 ca với 225 lượt cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát. Qua đó phát hiện và lập biên bản 356 trường hợp vi phạm, chủ yếu với các lỗi như vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, đi sai phần đường, làn đường, lái xe có có nồng độ cồn vượt quá mức quy định…

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Cầu nối”… những tấm lòng thiện nguyện

BT- “Hơn 400 trường hợp bệnh nhân nghèo được Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện giúp đỡ từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân”, y sĩ Nguyễn Thị Thúy Trinh – Tổ phó Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh thông tin. Con số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ năm sau cao hơn năm trước…

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Nhiều trụ nước cứu hỏa, nắp cống bị mất và hư hỏng

BT- Gần đây, dọc trên đại lộ Hùng Vương (đoạn Châu Văn Liêm - Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) thấy nhiều trụ nước cứu hỏa đã mất thiết bị, chỉ còn lại những họng nước chỏng chơ, mất nắp đậy. Cùng với đó, đan cống trên hành lang dành cho người đi bộ cũng bị hư hỏng, tạo ra hố sâu khoảng 2m rất nguy hiểm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533