Pháp luật Cập nhật lúc 09:51:50 24/05/2019  (Lượt xem:  2366 )
Tháo dỡ lều

Tháo dỡ lều, trại tại bến tập kết sò Chí Công

BTO - Mới đây, UBND xã Chí Công (Tuy Phong) đã tổ chức tháo dỡ các lều trại tại bến 1, bến 2 (thôn Hà Thủy 2) để trả lại mặt bằng bến bãi thông thoáng, tạo điều kiện cho các hộ dân đi lại, mua bán thuận lợi hơn. Được biết, đây là khu vực tập kết sò, mua bán hải sản khá sầm uất, lấn chiếm đường đi và gây kẹt xe vào giờ chiều.

Theo lãnh đạo UBND xã Chí Công, do đặc điểm địa phương không có bến nào phù hợp để bà conngư dân tập kết hàng hải sản, chỉ có các bến khu vực thôn Hà Thủy (vì khu vực này nước sâu, nhưng diện tích lại hẹp) nên ghe, thúng đi lặn thường tập trung về đây.

Bến bãi thông thoáng, các hộ dân đi lại, mua bán thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, thời gian qua các chủ mua bán hải sản trên bờ xây dựng, lấn chiếm gần hết diện tích các bến, làm cho ghe và thúng lặn không có chỗ bỏ hàng, gây mâu thuẫn giữa chủ ghe và đầu nậu.

Bên cạnh đó, đến mùa mưa bão thúng chai cũng không có chỗ neo đậu, vì thế gây rất bức xúc trong nhân dân nhiều năm qua. Trước thực trạng đó, UBND xã Chí Công đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tháo dỡ lều trại khu vực này, trả lại mặt bằng bến bãi thông thoáng, xe cộ đi lại dễ dàng và đặc biệt đến mùa mưa bão, các thúng chai có được mặt bằng để kéo lên bảo vệ tài sản cho ngư dân.

Ngoài ra, UBND xã thống nhất cho các chủ thu mua hải sản che bạt di động để tránh nắng trong thời gian mua bán và dọn lại gọn gàng, không cho xây dựng cố định như trước đây. Vấn đề này được các hộ dân thống nhất cao.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533