Pháp luật Cập nhật lúc 09:51:50 24/05/2019  (Lượt xem:  2211 )
Tháo dỡ lều

Tháo dỡ lều, trại tại bến tập kết sò Chí Công

BTO - Mới đây, UBND xã Chí Công (Tuy Phong) đã tổ chức tháo dỡ các lều trại tại bến 1, bến 2 (thôn Hà Thủy 2) để trả lại mặt bằng bến bãi thông thoáng, tạo điều kiện cho các hộ dân đi lại, mua bán thuận lợi hơn. Được biết, đây là khu vực tập kết sò, mua bán hải sản khá sầm uất, lấn chiếm đường đi và gây kẹt xe vào giờ chiều.

Theo lãnh đạo UBND xã Chí Công, do đặc điểm địa phương không có bến nào phù hợp để bà conngư dân tập kết hàng hải sản, chỉ có các bến khu vực thôn Hà Thủy (vì khu vực này nước sâu, nhưng diện tích lại hẹp) nên ghe, thúng đi lặn thường tập trung về đây.

Bến bãi thông thoáng, các hộ dân đi lại, mua bán thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, thời gian qua các chủ mua bán hải sản trên bờ xây dựng, lấn chiếm gần hết diện tích các bến, làm cho ghe và thúng lặn không có chỗ bỏ hàng, gây mâu thuẫn giữa chủ ghe và đầu nậu.

Bên cạnh đó, đến mùa mưa bão thúng chai cũng không có chỗ neo đậu, vì thế gây rất bức xúc trong nhân dân nhiều năm qua. Trước thực trạng đó, UBND xã Chí Công đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tháo dỡ lều trại khu vực này, trả lại mặt bằng bến bãi thông thoáng, xe cộ đi lại dễ dàng và đặc biệt đến mùa mưa bão, các thúng chai có được mặt bằng để kéo lên bảo vệ tài sản cho ngư dân.

Ngoài ra, UBND xã thống nhất cho các chủ thu mua hải sản che bạt di động để tránh nắng trong thời gian mua bán và dọn lại gọn gàng, không cho xây dựng cố định như trước đây. Vấn đề này được các hộ dân thống nhất cao.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533