Pháp luật Cập nhật lúc 09:51:50 24/05/2019  (Lượt xem:  2272 )
Tháo dỡ lều

Tháo dỡ lều, trại tại bến tập kết sò Chí Công

BTO - Mới đây, UBND xã Chí Công (Tuy Phong) đã tổ chức tháo dỡ các lều trại tại bến 1, bến 2 (thôn Hà Thủy 2) để trả lại mặt bằng bến bãi thông thoáng, tạo điều kiện cho các hộ dân đi lại, mua bán thuận lợi hơn. Được biết, đây là khu vực tập kết sò, mua bán hải sản khá sầm uất, lấn chiếm đường đi và gây kẹt xe vào giờ chiều.

Theo lãnh đạo UBND xã Chí Công, do đặc điểm địa phương không có bến nào phù hợp để bà conngư dân tập kết hàng hải sản, chỉ có các bến khu vực thôn Hà Thủy (vì khu vực này nước sâu, nhưng diện tích lại hẹp) nên ghe, thúng đi lặn thường tập trung về đây.

Bến bãi thông thoáng, các hộ dân đi lại, mua bán thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, thời gian qua các chủ mua bán hải sản trên bờ xây dựng, lấn chiếm gần hết diện tích các bến, làm cho ghe và thúng lặn không có chỗ bỏ hàng, gây mâu thuẫn giữa chủ ghe và đầu nậu.

Bên cạnh đó, đến mùa mưa bão thúng chai cũng không có chỗ neo đậu, vì thế gây rất bức xúc trong nhân dân nhiều năm qua. Trước thực trạng đó, UBND xã Chí Công đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tháo dỡ lều trại khu vực này, trả lại mặt bằng bến bãi thông thoáng, xe cộ đi lại dễ dàng và đặc biệt đến mùa mưa bão, các thúng chai có được mặt bằng để kéo lên bảo vệ tài sản cho ngư dân.

Ngoài ra, UBND xã thống nhất cho các chủ thu mua hải sản che bạt di động để tránh nắng trong thời gian mua bán và dọn lại gọn gàng, không cho xây dựng cố định như trước đây. Vấn đề này được các hộ dân thống nhất cao.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533