Pháp luật Cập nhật lúc 10:18:52 21/12/2019  (Lượt xem:  15178 )
Thêm cơ sở sử dụng nhựa thông và

Thêm cơ sở sử dụng nhựa thông và sáp để nhổ lông vịt

BTO- Rạng sáng ngày 21/12/2019 Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Bình Thuận phối hợp với Phòng PC 05 công an tỉnh kiểm tra bắt qủa tang cơ sở giết mổ gia cầm do ông N.Q.H làm chủ (ở khu phố Phú Thịnh, thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc), sử dụng chất không rõ nguồn gốc để làm sạch lông vịt. Cơ sở không cung cấp được các loại giấy tờ liên quan đến hoạt động giết mổ.

Tại thời điểm thanh tra có 09 công nhân đang trực tiếp giết mổ vịt, đây là cơ sở giết mổ có quy mô với số lượng từ 200 con/ngày, những ngày lễ, đám cưới hỏi có thể là cao hơn. Đoàn thanh tra phát hiện cơ sở đang nhúng vịt vào chảo dung dịch keo có màu đen, qua đấu tranh chủ cơ sở khai nhận có sử dụng hỗn hợp nhựa thông với sáp dùng để nhổ lông vịt, số nhựa thông và sáp được mua từ những người thu mua lông vịt (không rõ địa chỉ) với giá 50 ngàn đồng/kg.

Cách pha hỗn hợp keo và sáp trong quá trình giết mổ: cứ 2,5kg nhựa thông trộn với 0,25kg sáp cho một lần sử dụng,  trong qúa trình sử dụng có thể được bổ sung thêm khi thấy lượng keo đã vơi đi.

Quy trình nhổ lông như sau: vịt sau khi đã được cắt tiết nhúng vào nước sôi rồi công nhân nhổ bớt lượng lông lớn sau đó nhúng vào chảo hỗn hợp keo sáp rồi lấy ra cho vào bể chứa nước lạnh, lúc này hỗn hợp keo bám vào thân vịt sẽ đông cứng lại, sau đó công nhân bóc từng mảng keo ra khỏi thân vịt một cách dễ dàng và giúp da vịt trắng đẹp hơn.

Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản ghi nhận tình hình, biên bản tạm giữ tang vât vi phạm chờ quyết định xử lý.

Thịt gà, vịt là những món ăn rất phổ biến cho mọi nguời. Thông tin gia cầm có sử dụng các loại chất lạ để nhổ lông vịt đang là nỗi lo và bức xúc cho người tiêu dùng.

 Trần Vân Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Doanh nghiệp Xuân Trường phải thực hiện đúng nội dung giấy phép

BT- Sau khi có đơn phản ánh, tố cáo của ông Bùi Lê Hùng và 15 người dân ở xã Gia An, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tánh Linh phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, Công an huyện, UBND xã Gia An đã tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động khai thác cát của Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Xuân Trường.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết