Pháp luật Cập nhật lúc 10:18:52 21/12/2019  (Lượt xem:  8781 )
Thêm cơ sở sử dụng nhựa thông và

Thêm cơ sở sử dụng nhựa thông và sáp để nhổ lông vịt

BTO- Rạng sáng ngày 21/12/2019 Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Bình Thuận phối hợp với Phòng PC 05 công an tỉnh kiểm tra bắt qủa tang cơ sở giết mổ gia cầm do ông N.Q.H làm chủ (ở khu phố Phú Thịnh, thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc), sử dụng chất không rõ nguồn gốc để làm sạch lông vịt. Cơ sở không cung cấp được các loại giấy tờ liên quan đến hoạt động giết mổ.

Tại thời điểm thanh tra có 09 công nhân đang trực tiếp giết mổ vịt, đây là cơ sở giết mổ có quy mô với số lượng từ 200 con/ngày, những ngày lễ, đám cưới hỏi có thể là cao hơn. Đoàn thanh tra phát hiện cơ sở đang nhúng vịt vào chảo dung dịch keo có màu đen, qua đấu tranh chủ cơ sở khai nhận có sử dụng hỗn hợp nhựa thông với sáp dùng để nhổ lông vịt, số nhựa thông và sáp được mua từ những người thu mua lông vịt (không rõ địa chỉ) với giá 50 ngàn đồng/kg.

Cách pha hỗn hợp keo và sáp trong quá trình giết mổ: cứ 2,5kg nhựa thông trộn với 0,25kg sáp cho một lần sử dụng,  trong qúa trình sử dụng có thể được bổ sung thêm khi thấy lượng keo đã vơi đi.

Quy trình nhổ lông như sau: vịt sau khi đã được cắt tiết nhúng vào nước sôi rồi công nhân nhổ bớt lượng lông lớn sau đó nhúng vào chảo hỗn hợp keo sáp rồi lấy ra cho vào bể chứa nước lạnh, lúc này hỗn hợp keo bám vào thân vịt sẽ đông cứng lại, sau đó công nhân bóc từng mảng keo ra khỏi thân vịt một cách dễ dàng và giúp da vịt trắng đẹp hơn.

Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản ghi nhận tình hình, biên bản tạm giữ tang vât vi phạm chờ quyết định xử lý.

Thịt gà, vịt là những món ăn rất phổ biến cho mọi nguời. Thông tin gia cầm có sử dụng các loại chất lạ để nhổ lông vịt đang là nỗi lo và bức xúc cho người tiêu dùng.

 Trần Vân Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533