Pháp luật Cập nhật lúc 15:13:25 11/02/2019  (Lượt xem:  1322 )
Thị xã La Gi

 Thị xã La Gi: Không có vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào trong 9 ngày tết

BTO- Công an thị xã La Gi cho hay: Từ ngày 1 -10/2 (mùng 6 Tết) không xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào. So với tết 2018, giảm 2 vụ, 3 người thương vong.

Trước Tết nguyên đán 2019, Công an thị xã La Gi đã quán triệt tinh thần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp tết đến công an 9 xã, phường. Mặt khác, Công an La Gi chỉ đạo Đội cảnh sát giao thông (CSGT) và các xã, phường lên kế hoạch tuần tra các trọng điểm, những đường phố khả năng đông người và xe đi lại như Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, khu du lịch Đồi Dương, khu vực dinh Thầy Thím, đường Thống Nhất… Riêng khu vực vườn hoa Nguyễn Huệ (phường Tân An), nơi diễn ra bắn pháo hoa và là nơi trước đây có một số thanh thiếu niên chạy xe đánh võng, nẹt ga… thì trước và sau giao thừa, 100% cán bộ, chiến sĩ CSGT thị xã đã ra đường tuần tra, hướng dẫn người dân đi lại, cũng như tạm giữ 4 trường hợp vi phạm Luật An toàn Giao thông để xử lý, làm gương. Từ mùng 1 Tết (5/2) trở đi, CSGT thị xã La Gi vẫn có mặt tại những trọng điểm nói trên, hướng dẫn giao thông, xử lý ách tắc. Nhờ vậy, khi xảy ra ách tắt giao thông tại khu du lịch cộng đồng Cam Bình, CSGT đã kịp thời xử lý.

 Hà Thanh Tú

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết