Pháp luật Cập nhật lúc 10:07:11 28/11/2019  (Lượt xem:  5678 )
Thiện Nghiệp

Thiện Nghiệp (Phan Thiết): Chậm tháo dỡ đường nhựa trái phép

BT- Đã qua thời hạn cam kết sẽ tháo dỡ đường nhựa trái phép để trả lại hiện trạng ban đầu trên đất nông nghiệp, nhưng đến nay vẫn còn 1 hộ dân vẫn chưa tự nguyện khắc phục hậu quả…

Một con đường nhựa trái phép đã bị xử lý tháo dỡ.

Theo đó, bà Trần Thị Ngọc Huệ thi công tuyến đường nhựa dài 115 m, rộng 6,8m. Bà Huệ có cam kết đến hết ngày 24/11 sẽ hoàn thành việc tháo dỡ, trả lại hiện trạng đất ban đầu. Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết nhưng bà Huệ vẫn không thực hiện. Ngày 25/11, UBND xã Thiện Nghiệp đã mời bà Huệ lên làm việc liên quan đến vi phạm này nhưng bà Huệ không tham dự. Ngày 26/11, UBND xã Thiện Nghiệp đã có tờ trình tham mưu UBND TP. Phan Thiết về việc cưỡng chế tháo dỡ 115 m đường nhựa này.

Qua kiểm tra các trường hợp làm đường nhựa trái phép trên đất nông nghiệp tại thôn Thiện Sơn (Thiện Nghiệp), đến nay chỉ có bà Đặng Thị Mỹ Hạnh và Trần Thị Kim Yến đã hoàn thành việc tháo dỡ hạ tầng. Riêng tuyến đường nhựa dài 705 m do ông Đặng Hồng Phong xây dựng hiện đã tháo dỡ được hơn 300 m. Được biết, trong 4 trường hợp tự ý làm đường nhựa trái phép, thì trường hợp bà Đặng Thị Mỹ Hạnh và ông Đặng Hồng Phong là hoàn toàn làm đường trên đất nông nghiệp; bà Trần Thị Ngọc Huệ và bà Trần Thị Kim Yến làm đường nhựa trên đường đất sỏi có sẵn. Tại những nơi các đối tượng làm đường, đến thời điểm này vẫn chưa có dự án khu dân cư nào được cấp phép.

Ông Nguyễn Nam Long – Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết cho biết, thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo UBND xã Thiện Nghiệp xử lý đối với từng trường hợp vi phạm. Quá trình đó, một số trường hợp xin gia hạn việc tháo dỡ, nhưng đến nay chúng tôi không thể gia hạn thêm nữa. Phải xử lý kiên quyết, trường hợp không chấp hành sẽ cưỡng chế, không để kéo dài thêm và việc này UBND TP.Phan Thiết đã chỉ đạo rõ.

Như Báo Bình Thuận phản ánh, từ tháng 5/2019, tuyến đường sỏi từ trung tâm xã Thiện Nghiệp nối đường vào dự án sân bay Phan Thiết bỗng dưng mọc lên 4 con đường nhựa với tổng chiều dài gần 2km; tuyến rộng nhất có bề ngang lên đến 7m, chiều dài hơn 700m. Xung quanh các tuyến đường này, xuất hiện nhiều biển quảng cáo mời gọi sang nhượng đất nền dày đặc, dọc một số tuyến đường đã có trụ điện chuẩn bị cho việc hạ thế. Bên trong các tuyến đường nhựa trái phép này là từng khu đất được cắm mốc, có dấu hiện phân lô bán nền trái phép.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533