Pháp luật Cập nhật lúc 10:07:11 28/11/2019  (Lượt xem:  6140 )
Thiện Nghiệp

Thiện Nghiệp (Phan Thiết): Chậm tháo dỡ đường nhựa trái phép

BT- Đã qua thời hạn cam kết sẽ tháo dỡ đường nhựa trái phép để trả lại hiện trạng ban đầu trên đất nông nghiệp, nhưng đến nay vẫn còn 1 hộ dân vẫn chưa tự nguyện khắc phục hậu quả…

Một con đường nhựa trái phép đã bị xử lý tháo dỡ.

Theo đó, bà Trần Thị Ngọc Huệ thi công tuyến đường nhựa dài 115 m, rộng 6,8m. Bà Huệ có cam kết đến hết ngày 24/11 sẽ hoàn thành việc tháo dỡ, trả lại hiện trạng đất ban đầu. Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết nhưng bà Huệ vẫn không thực hiện. Ngày 25/11, UBND xã Thiện Nghiệp đã mời bà Huệ lên làm việc liên quan đến vi phạm này nhưng bà Huệ không tham dự. Ngày 26/11, UBND xã Thiện Nghiệp đã có tờ trình tham mưu UBND TP. Phan Thiết về việc cưỡng chế tháo dỡ 115 m đường nhựa này.

Qua kiểm tra các trường hợp làm đường nhựa trái phép trên đất nông nghiệp tại thôn Thiện Sơn (Thiện Nghiệp), đến nay chỉ có bà Đặng Thị Mỹ Hạnh và Trần Thị Kim Yến đã hoàn thành việc tháo dỡ hạ tầng. Riêng tuyến đường nhựa dài 705 m do ông Đặng Hồng Phong xây dựng hiện đã tháo dỡ được hơn 300 m. Được biết, trong 4 trường hợp tự ý làm đường nhựa trái phép, thì trường hợp bà Đặng Thị Mỹ Hạnh và ông Đặng Hồng Phong là hoàn toàn làm đường trên đất nông nghiệp; bà Trần Thị Ngọc Huệ và bà Trần Thị Kim Yến làm đường nhựa trên đường đất sỏi có sẵn. Tại những nơi các đối tượng làm đường, đến thời điểm này vẫn chưa có dự án khu dân cư nào được cấp phép.

Ông Nguyễn Nam Long – Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết cho biết, thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo UBND xã Thiện Nghiệp xử lý đối với từng trường hợp vi phạm. Quá trình đó, một số trường hợp xin gia hạn việc tháo dỡ, nhưng đến nay chúng tôi không thể gia hạn thêm nữa. Phải xử lý kiên quyết, trường hợp không chấp hành sẽ cưỡng chế, không để kéo dài thêm và việc này UBND TP.Phan Thiết đã chỉ đạo rõ.

Như Báo Bình Thuận phản ánh, từ tháng 5/2019, tuyến đường sỏi từ trung tâm xã Thiện Nghiệp nối đường vào dự án sân bay Phan Thiết bỗng dưng mọc lên 4 con đường nhựa với tổng chiều dài gần 2km; tuyến rộng nhất có bề ngang lên đến 7m, chiều dài hơn 700m. Xung quanh các tuyến đường này, xuất hiện nhiều biển quảng cáo mời gọi sang nhượng đất nền dày đặc, dọc một số tuyến đường đã có trụ điện chuẩn bị cho việc hạ thế. Bên trong các tuyến đường nhựa trái phép này là từng khu đất được cắm mốc, có dấu hiện phân lô bán nền trái phép.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết