Pháp luật Cập nhật lúc 08:36:39 04/09/2018  (Lượt xem:  1515 )
Thu hồi tài sản tham nhũng trên

Thu hồi tài sản tham nhũng trên 14,816 tỷ đồng

BT- Qua 5 năm thực hiện kiểm tra, giám sát về công tác phát hiện qua kiểm tra, thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án các vụ án tham nhũng kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận quan tâm trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 82 vụ với 138 người. Trong đó phát hiện, xử lý tham nhũng và sai phạm về kinh tế qua công tác tự kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan, tổ chức, đơn vị là 19 vụ (24 người); qua kiểm tra giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng 6 vụ (9 người); qua họat động giám sát của cơ quan dân cử 2 vụ (4 người); qua thanh tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo 44 vụ (81 người); qua hoạt động điều tra 11 vụ (20 người).

Tổng số thiệt hại do tham nhũng, tiêu cực gây ra là 36.123,977 triệu đồng, đã thu hồi 14.816,952 triệu đồng, đạt 41%.  Số còn lại chủ yếu là giá trị về đất, thiệt hại về rừng, xử lý sai khi xét xử. Qua kiểm tra giám sát, việc thực hiện các kiến nghị của các đoàn kiểm tra, giám sát còn chậm do một số vụ việc liên quan đến sai phạm đất đai khi thu thập tài liệu các cơ quan quản lý thường bị thiếu, thất lạc nên không thể kết luận hành vi sai phạm. Một số vụ việc, vụ án tham nhũng kinh tế có liên quan đến định giá tài sản, giám định thiệt hại về tài chính, thiệt hại rừng… thường phải thực hiện nhiều lần, nhiều cấp và việc đánh giá chứng cứ của các ngành tiến hành tố tụng các cấp thường có quan điểm khác nhau trong xử lý dẫn đến kéo dài.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết