Pháp luật Cập nhật lúc 08:36:39 04/09/2018  (Lượt xem:  1414 )
Thu hồi tài sản tham nhũng trên

Thu hồi tài sản tham nhũng trên 14,816 tỷ đồng

BT- Qua 5 năm thực hiện kiểm tra, giám sát về công tác phát hiện qua kiểm tra, thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án các vụ án tham nhũng kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận quan tâm trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 82 vụ với 138 người. Trong đó phát hiện, xử lý tham nhũng và sai phạm về kinh tế qua công tác tự kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan, tổ chức, đơn vị là 19 vụ (24 người); qua kiểm tra giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng 6 vụ (9 người); qua họat động giám sát của cơ quan dân cử 2 vụ (4 người); qua thanh tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo 44 vụ (81 người); qua hoạt động điều tra 11 vụ (20 người).

Tổng số thiệt hại do tham nhũng, tiêu cực gây ra là 36.123,977 triệu đồng, đã thu hồi 14.816,952 triệu đồng, đạt 41%.  Số còn lại chủ yếu là giá trị về đất, thiệt hại về rừng, xử lý sai khi xét xử. Qua kiểm tra giám sát, việc thực hiện các kiến nghị của các đoàn kiểm tra, giám sát còn chậm do một số vụ việc liên quan đến sai phạm đất đai khi thu thập tài liệu các cơ quan quản lý thường bị thiếu, thất lạc nên không thể kết luận hành vi sai phạm. Một số vụ việc, vụ án tham nhũng kinh tế có liên quan đến định giá tài sản, giám định thiệt hại về tài chính, thiệt hại rừng… thường phải thực hiện nhiều lần, nhiều cấp và việc đánh giá chứng cứ của các ngành tiến hành tố tụng các cấp thường có quan điểm khác nhau trong xử lý dẫn đến kéo dài.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533