Pháp luật Cập nhật lúc 08:36:39 04/09/2018  (Lượt xem:  1611 )
Thu hồi tài sản tham nhũng trên

Thu hồi tài sản tham nhũng trên 14,816 tỷ đồng

BT- Qua 5 năm thực hiện kiểm tra, giám sát về công tác phát hiện qua kiểm tra, thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án các vụ án tham nhũng kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận quan tâm trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 82 vụ với 138 người. Trong đó phát hiện, xử lý tham nhũng và sai phạm về kinh tế qua công tác tự kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan, tổ chức, đơn vị là 19 vụ (24 người); qua kiểm tra giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng 6 vụ (9 người); qua họat động giám sát của cơ quan dân cử 2 vụ (4 người); qua thanh tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo 44 vụ (81 người); qua hoạt động điều tra 11 vụ (20 người).

Tổng số thiệt hại do tham nhũng, tiêu cực gây ra là 36.123,977 triệu đồng, đã thu hồi 14.816,952 triệu đồng, đạt 41%.  Số còn lại chủ yếu là giá trị về đất, thiệt hại về rừng, xử lý sai khi xét xử. Qua kiểm tra giám sát, việc thực hiện các kiến nghị của các đoàn kiểm tra, giám sát còn chậm do một số vụ việc liên quan đến sai phạm đất đai khi thu thập tài liệu các cơ quan quản lý thường bị thiếu, thất lạc nên không thể kết luận hành vi sai phạm. Một số vụ việc, vụ án tham nhũng kinh tế có liên quan đến định giá tài sản, giám định thiệt hại về tài chính, thiệt hại rừng… thường phải thực hiện nhiều lần, nhiều cấp và việc đánh giá chứng cứ của các ngành tiến hành tố tụng các cấp thường có quan điểm khác nhau trong xử lý dẫn đến kéo dài.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Xem chi tiết
Vợ là người nước ngoài, khi vợ chồng bán đất có cần phiên dịch như yêu cầu của văn phòng công chứng không?

BTO- Tôi có đăng ký kết hôn với vợ tôi là người nước ngoài hiện đang sinh sống vối tôi tại Việt Nam. Sau khi kết hôn, vợ tôi có mua 01 thửa đất nhưng vì là người nước ngoài không đứng tên trên sổ đất được nên vợ tôi để tôi đứng tên. Nay có người hỏi mua đất và vợ tôi muốn bán miếng đất.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533