Pháp luật Cập nhật lúc 08:36:39 04/09/2018  (Lượt xem:  1357 )
Thu hồi tài sản tham nhũng trên

Thu hồi tài sản tham nhũng trên 14,816 tỷ đồng

BT- Qua 5 năm thực hiện kiểm tra, giám sát về công tác phát hiện qua kiểm tra, thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án các vụ án tham nhũng kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận quan tâm trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 82 vụ với 138 người. Trong đó phát hiện, xử lý tham nhũng và sai phạm về kinh tế qua công tác tự kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan, tổ chức, đơn vị là 19 vụ (24 người); qua kiểm tra giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng 6 vụ (9 người); qua họat động giám sát của cơ quan dân cử 2 vụ (4 người); qua thanh tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo 44 vụ (81 người); qua hoạt động điều tra 11 vụ (20 người).

Tổng số thiệt hại do tham nhũng, tiêu cực gây ra là 36.123,977 triệu đồng, đã thu hồi 14.816,952 triệu đồng, đạt 41%.  Số còn lại chủ yếu là giá trị về đất, thiệt hại về rừng, xử lý sai khi xét xử. Qua kiểm tra giám sát, việc thực hiện các kiến nghị của các đoàn kiểm tra, giám sát còn chậm do một số vụ việc liên quan đến sai phạm đất đai khi thu thập tài liệu các cơ quan quản lý thường bị thiếu, thất lạc nên không thể kết luận hành vi sai phạm. Một số vụ việc, vụ án tham nhũng kinh tế có liên quan đến định giá tài sản, giám định thiệt hại về tài chính, thiệt hại rừng… thường phải thực hiện nhiều lần, nhiều cấp và việc đánh giá chứng cứ của các ngành tiến hành tố tụng các cấp thường có quan điểm khác nhau trong xử lý dẫn đến kéo dài.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533