Pháp luật Cập nhật lúc 08:18:15 27/05/2019  (Lượt xem:  5076 )
Thua bạc vay

Thua bạc vay “nặng lãi”, bị đánh gãy 2 tay

BT - Sau khi thua bạc, Châu vay tiền của tín dụng đen và mất khả năng chi trả, bị chủ nợ đánh gãy 2 tay.

Theo trình bày của Phạm Hàn Châu (SN 1983, thôn Hiệp An, xã Tân Tiến, thị xã La Gi), khoảng tháng 9 (âm lịch) năm 2016, do chơi bài thua nhiều, nên Châu đã vay của một người có tên thường gọi Tùng Râu số tiền 50 triệu đồng. Khi mượn 2 bên thỏa thuận mỗi ngày Châu sẽ trả 1 triệu đồng tiền đầu (tiền lãi), còn tiền gốc khi nào có thì trả hết một lần. Từ tháng 9 đến ngày 30/12 (âm lịch) năm 2016, Châu vẫn trả mỗi ngày 1 triệu tiền lãi, còn tiền gốc chưa trả được. Đến đầu năm 2017, do gia đình vỡ nợ nên Châu không có khả năng trả tiếp, Châu có gọi điện xin khất nợ khi nào làm có tiền sẽ trả.  Ngày 17/5/2019, có một người gọi điện cho tôi nói hẹn ra khu vực sân bay, gần cầu Suối Đó, xã Tân Phước để nói chuyện tiền vay của Tùng. Khi tôi ra đó, thì có Tùng với 3 đối tượng khác. “Khi Tùng hỏi chuyện trả nợ thì tôi nói để thư thả vài bữa làm có tiền tôi sẽ trả. Nhưng sau đó 3 đối tượng đi cùng Tùng lao vào đánh tôi. 2 tên cầm gậy 3 khúc, 1 tên cầm mã tấu. Bị đánh tôi lấy 2 tay đỡ. Đánh xong các đối tượng này bỏ đi. Khi về nhà thì 2 tay của tôi bị đau và không cử động được”, Châu kể lại vụ việc. Ngay sau đó, người thân đã đưa Châu đi cấp cứu tại Bệnh viện thị xã La Gi. Qua thăm khám, kết quả cho thấy 2 tay của Châu đã bị gãy, phải băng bột điều trị dài ngày. Sự việc sau đó được Châu đến Công an thị xã La Gi trình báo và công an đã đến ghi nhận sự việc.

Được biết ngày 22/5, Công an thị xã La Gi đã viết giấy giới thiệu Châu đi giám định thương tật tại Trung tâm pháp y tỉnh để làm cơ sở xử lý vụ việc.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533