Pháp luật Cập nhật lúc 08:18:15 27/05/2019  (Lượt xem:  5216 )
Thua bạc vay

Thua bạc vay “nặng lãi”, bị đánh gãy 2 tay

BT - Sau khi thua bạc, Châu vay tiền của tín dụng đen và mất khả năng chi trả, bị chủ nợ đánh gãy 2 tay.

Theo trình bày của Phạm Hàn Châu (SN 1983, thôn Hiệp An, xã Tân Tiến, thị xã La Gi), khoảng tháng 9 (âm lịch) năm 2016, do chơi bài thua nhiều, nên Châu đã vay của một người có tên thường gọi Tùng Râu số tiền 50 triệu đồng. Khi mượn 2 bên thỏa thuận mỗi ngày Châu sẽ trả 1 triệu đồng tiền đầu (tiền lãi), còn tiền gốc khi nào có thì trả hết một lần. Từ tháng 9 đến ngày 30/12 (âm lịch) năm 2016, Châu vẫn trả mỗi ngày 1 triệu tiền lãi, còn tiền gốc chưa trả được. Đến đầu năm 2017, do gia đình vỡ nợ nên Châu không có khả năng trả tiếp, Châu có gọi điện xin khất nợ khi nào làm có tiền sẽ trả.  Ngày 17/5/2019, có một người gọi điện cho tôi nói hẹn ra khu vực sân bay, gần cầu Suối Đó, xã Tân Phước để nói chuyện tiền vay của Tùng. Khi tôi ra đó, thì có Tùng với 3 đối tượng khác. “Khi Tùng hỏi chuyện trả nợ thì tôi nói để thư thả vài bữa làm có tiền tôi sẽ trả. Nhưng sau đó 3 đối tượng đi cùng Tùng lao vào đánh tôi. 2 tên cầm gậy 3 khúc, 1 tên cầm mã tấu. Bị đánh tôi lấy 2 tay đỡ. Đánh xong các đối tượng này bỏ đi. Khi về nhà thì 2 tay của tôi bị đau và không cử động được”, Châu kể lại vụ việc. Ngay sau đó, người thân đã đưa Châu đi cấp cứu tại Bệnh viện thị xã La Gi. Qua thăm khám, kết quả cho thấy 2 tay của Châu đã bị gãy, phải băng bột điều trị dài ngày. Sự việc sau đó được Châu đến Công an thị xã La Gi trình báo và công an đã đến ghi nhận sự việc.

Được biết ngày 22/5, Công an thị xã La Gi đã viết giấy giới thiệu Châu đi giám định thương tật tại Trung tâm pháp y tỉnh để làm cơ sở xử lý vụ việc.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533