Pháp luật Cập nhật lúc 14:07:55 11/09/2019  (Lượt xem:  1868 )
Tịch thu

Tịch thu, đình chỉ hoạt động các phương tiện khai thác cát trái phép khu vực lòng hồ Biển Lạc

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa ký văn bản giao Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý các tàu hút cát tại hồ Biển Lạc (nằm trên địa phận hai huyện Tánh Linh và Đức Linh).

 Trong đó: Kiểm tra các phương tiện đường thủy, yêu cầu tháo dỡ các máy móc, thiết bị dùng để khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép và tịch thu thiết bị, đình chỉ hoạt động đối với các phương tiện vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Chỉ đăng ký, đăng kiểm đối với các phương tiện có gắn máy móc, thiết bị hút cát sỏi cho các đơn vị có giấy phép khai thác tham gia thi công nạo vét. Bố trí nơi neo đậu bắt buộc đối với phương tiện và bến bãi, khu vực tạm giữ, neo đậu phương tiện vi phạm, bảo đảm cho việc xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy.

Yêu cầu Đoàn kiểm tra liên ngành (do Cục Quản lý thị trường tỉnh thành lập) khẩn trương kiểm tra các bãi tập kết cát tại khu vực lòng hồ Biển Lạc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Giao UBND huyện Tánh Linh tiếp tục duy trì tổ chốt chặn hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn xã Gia An; phối hợp với UBND huyện Đức Linh tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép khu vực giáp ranh giữa 2 huyện.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Công an huyện Tánh Linh và Công an huyện Đức Linh tiếp tục mời các cá nhân tham gia khai thác cát sỏi trái phép đến để làm việc và kiên quyết xử lý hành vi vi phạm, kể cả xử lý hình sự nếu đủ điều kiện…  

Thời gian gần đây, tình trạng khai thác, tàng trữ, vận chuyển trái phép cát sỏi xây dựng tại khu vực lòng hồ Biển Lạc, giáp ranh giữa 2 huyện Tánh Linh và Đức Linh xảy ra khá phức tạp. Các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã nhiều lần xử lý nhưng tình trạng trên vẫn tiếp tục xảy ra, làm hư hỏng đường giao thông, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống nhân dân trong khu vực, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533