Pháp luật Cập nhật lúc 14:07:55 11/09/2019  (Lượt xem:  1973 )
Tịch thu

Tịch thu, đình chỉ hoạt động các phương tiện khai thác cát trái phép khu vực lòng hồ Biển Lạc

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa ký văn bản giao Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý các tàu hút cát tại hồ Biển Lạc (nằm trên địa phận hai huyện Tánh Linh và Đức Linh).

 Trong đó: Kiểm tra các phương tiện đường thủy, yêu cầu tháo dỡ các máy móc, thiết bị dùng để khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép và tịch thu thiết bị, đình chỉ hoạt động đối với các phương tiện vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Chỉ đăng ký, đăng kiểm đối với các phương tiện có gắn máy móc, thiết bị hút cát sỏi cho các đơn vị có giấy phép khai thác tham gia thi công nạo vét. Bố trí nơi neo đậu bắt buộc đối với phương tiện và bến bãi, khu vực tạm giữ, neo đậu phương tiện vi phạm, bảo đảm cho việc xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy.

Yêu cầu Đoàn kiểm tra liên ngành (do Cục Quản lý thị trường tỉnh thành lập) khẩn trương kiểm tra các bãi tập kết cát tại khu vực lòng hồ Biển Lạc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Giao UBND huyện Tánh Linh tiếp tục duy trì tổ chốt chặn hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn xã Gia An; phối hợp với UBND huyện Đức Linh tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép khu vực giáp ranh giữa 2 huyện.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Công an huyện Tánh Linh và Công an huyện Đức Linh tiếp tục mời các cá nhân tham gia khai thác cát sỏi trái phép đến để làm việc và kiên quyết xử lý hành vi vi phạm, kể cả xử lý hình sự nếu đủ điều kiện…  

Thời gian gần đây, tình trạng khai thác, tàng trữ, vận chuyển trái phép cát sỏi xây dựng tại khu vực lòng hồ Biển Lạc, giáp ranh giữa 2 huyện Tánh Linh và Đức Linh xảy ra khá phức tạp. Các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã nhiều lần xử lý nhưng tình trạng trên vẫn tiếp tục xảy ra, làm hư hỏng đường giao thông, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống nhân dân trong khu vực, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết