Pháp luật Cập nhật lúc 14:07:55 11/09/2019  (Lượt xem:  1855 )
Tịch thu

Tịch thu, đình chỉ hoạt động các phương tiện khai thác cát trái phép khu vực lòng hồ Biển Lạc

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa ký văn bản giao Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý các tàu hút cát tại hồ Biển Lạc (nằm trên địa phận hai huyện Tánh Linh và Đức Linh).

 Trong đó: Kiểm tra các phương tiện đường thủy, yêu cầu tháo dỡ các máy móc, thiết bị dùng để khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép và tịch thu thiết bị, đình chỉ hoạt động đối với các phương tiện vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Chỉ đăng ký, đăng kiểm đối với các phương tiện có gắn máy móc, thiết bị hút cát sỏi cho các đơn vị có giấy phép khai thác tham gia thi công nạo vét. Bố trí nơi neo đậu bắt buộc đối với phương tiện và bến bãi, khu vực tạm giữ, neo đậu phương tiện vi phạm, bảo đảm cho việc xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy.

Yêu cầu Đoàn kiểm tra liên ngành (do Cục Quản lý thị trường tỉnh thành lập) khẩn trương kiểm tra các bãi tập kết cát tại khu vực lòng hồ Biển Lạc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Giao UBND huyện Tánh Linh tiếp tục duy trì tổ chốt chặn hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn xã Gia An; phối hợp với UBND huyện Đức Linh tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép khu vực giáp ranh giữa 2 huyện.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Công an huyện Tánh Linh và Công an huyện Đức Linh tiếp tục mời các cá nhân tham gia khai thác cát sỏi trái phép đến để làm việc và kiên quyết xử lý hành vi vi phạm, kể cả xử lý hình sự nếu đủ điều kiện…  

Thời gian gần đây, tình trạng khai thác, tàng trữ, vận chuyển trái phép cát sỏi xây dựng tại khu vực lòng hồ Biển Lạc, giáp ranh giữa 2 huyện Tánh Linh và Đức Linh xảy ra khá phức tạp. Các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã nhiều lần xử lý nhưng tình trạng trên vẫn tiếp tục xảy ra, làm hư hỏng đường giao thông, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống nhân dân trong khu vực, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533