Pháp luật Cập nhật lúc 17:21:28 14/02/2020  (Lượt xem:  3148 )
Tìm lại chiếc xe bị mất nhờ tríc

Tìm lại chiếc xe bị mất nhờ trích xuất camera

BTO- Sáng 13/2, anh Nguyễn Xuân Sơn, ngụ khu phố 4 phường Tân An, thị xã La Gi điều khiển xe SH BKS 86B6 – 220.14 đến cửa hàng vật liệu Tân Tiến, trên đường Thống Nhất, khu phố 2, phường Tân An.

Anh Sơn dựng xe trước cửa hàng nhưng vẫn để chìa khóa ngoài xe vào mua hàng. Khoảng 5 phút sau bước ra thì phát hiện chiếc xe biến mất.

Đối tượng trộm xe bị camera ghi hình

Biết xe mình bị trộm, anh đến báo với công an phường và chủ cửa hàng, trích xuất camera an ninh, ghi nhận kẻ trộm xe mặc áo thun màu đỏ, quần ngắn điều khiển xe chạy về hướng Tân Xuân, Hàm Tân.Sau đó hình ảnh từ camera được cộng đồng mạng đưa lên chia sẻ để giúp tìm thủ phạm.

Chiếc xe được thanh niên phát hiện tại nhà trọ

Đến chiều tối cùng ngày, một thanh niên người ở thị xã La Gi đang làm việc tại Tp.HCM tình cờ phát hiện chiếc xe này đang để trước dãy nhà trọ ở phường Hiệp Bình Chánh, anh thanh niên đã chụp hình xe rồi gọi điện nhờ người báo cho Công an thị xã La Gi.

Ngay lập tức, Công an La Gi đã liên lạc với chủ nhà trọ và Công an phường Hiệp Bình Chánh (TPHCM) nhờ xác minh.

Xe được thu hồi tại CA La Gi

Đối tượng trộm xe biết bị động nên có ý định đầu thú. Đến trưa 14/2, khi đối tượng trộm xe vừa chạy về đến gần mỏ đá Tân Hà, huyện Hàm Tân thì bị người dân phát hiện ép xe vào lề để bắt, đối tượng quá sợ hãi nên bỏ xe chạy trốn.

Công an thị xã La Gi đã đến hiện trường thu hồi xe trả lại cho anh Sơn, đồng thời xác minh nhân thân, kêu gọi đối tượng ra đầu thú.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Mái ấm "Tình Quân - Dân"

BTO - Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, sáng ngày 14/8/2020, tại thôn 5 xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh; Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Ban CHQS huyện Tánh Linh, Giáo xứ Nghị Đức, UBMTTQ Việt Nam xã Nghị Đức tổ chức bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình giáo dân Phan Thị Tân, 75 tuổi, là gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết