Pháp luật Cập nhật lúc 17:21:28 14/02/2020  (Lượt xem:  2130 )
Tìm lại chiếc xe bị mất nhờ tríc

Tìm lại chiếc xe bị mất nhờ trích xuất camera

BTO- Sáng 13/2, anh Nguyễn Xuân Sơn, ngụ khu phố 4 phường Tân An, thị xã La Gi điều khiển xe SH BKS 86B6 – 220.14 đến cửa hàng vật liệu Tân Tiến, trên đường Thống Nhất, khu phố 2, phường Tân An.

Anh Sơn dựng xe trước cửa hàng nhưng vẫn để chìa khóa ngoài xe vào mua hàng. Khoảng 5 phút sau bước ra thì phát hiện chiếc xe biến mất.

Đối tượng trộm xe bị camera ghi hình

Biết xe mình bị trộm, anh đến báo với công an phường và chủ cửa hàng, trích xuất camera an ninh, ghi nhận kẻ trộm xe mặc áo thun màu đỏ, quần ngắn điều khiển xe chạy về hướng Tân Xuân, Hàm Tân.Sau đó hình ảnh từ camera được cộng đồng mạng đưa lên chia sẻ để giúp tìm thủ phạm.

Chiếc xe được thanh niên phát hiện tại nhà trọ

Đến chiều tối cùng ngày, một thanh niên người ở thị xã La Gi đang làm việc tại Tp.HCM tình cờ phát hiện chiếc xe này đang để trước dãy nhà trọ ở phường Hiệp Bình Chánh, anh thanh niên đã chụp hình xe rồi gọi điện nhờ người báo cho Công an thị xã La Gi.

Ngay lập tức, Công an La Gi đã liên lạc với chủ nhà trọ và Công an phường Hiệp Bình Chánh (TPHCM) nhờ xác minh.

Xe được thu hồi tại CA La Gi

Đối tượng trộm xe biết bị động nên có ý định đầu thú. Đến trưa 14/2, khi đối tượng trộm xe vừa chạy về đến gần mỏ đá Tân Hà, huyện Hàm Tân thì bị người dân phát hiện ép xe vào lề để bắt, đối tượng quá sợ hãi nên bỏ xe chạy trốn.

Công an thị xã La Gi đã đến hiện trường thu hồi xe trả lại cho anh Sơn, đồng thời xác minh nhân thân, kêu gọi đối tượng ra đầu thú.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533