Pháp luật Cập nhật lúc 12:42:26 03/09/2018  (Lượt xem:  2423 )
Tìm người nước ngoài mất tích tr

Tìm người nước ngoài mất tích trên địa bàn Bình Thuận

BTO- Ngày 3/9, Văn Phòng UBND tỉnh đã có văn bản gửi công an các địa phương về việc hỗ trợ tìm người nước ngoài mất tích trên địa bàn Bình Thuận, đối với trường hợp của một trẻ vị thành niên người Tây Ban Nha – Victor Garcia – Eseribano Tajuelo (Sinh ngày 6/2/2001) tại Herencia Ciudad Real, Tây Ban Nha.

Trước đó, Đại sứ quán Tây Ban Nha có thông báo nhờ tìm công dân mất tích khi đang đi du lịch đến Bình Thuận. Victor Garcia – Eseribano Tajuelo cùng anh trai nhập cảnh vào Việt Nam bằng xe đạp vào ngày 16/8. Sau một cuộc cãi vã với anh trai vào chiều 31/8, Victor Garcia – Eseribano Tajuelo bỏ đi với chiếc xe đạp và không mang theo điện thoại. Địa điểm bỏ đi được xác định là KP 2, thị trấn Liên Hương, Tuy Phong.

Theo đại sứ quán Tây Ban Nha, sáng nay có người báo tin thấy Victor Garcia – Ese ribano Tajuelo đi về hướng Mũi Né. Trên người Victor Garcia – Eseribano Tajuelo không có điện thoại hay tiền bạc gì, vì anh trai giữ hộ.

Văn phòng UBND tỉnh đề nghị ai thấy hoặc có thông tin về Victor Garcia – Eseribano Tajuelo xin báo về Đại sứ quán Tân Ban Nha tại Hà Nội (Cô Chi: 0904.658.797, 0904.588.797) hoặc gọi về phòng Ngoại vụ, Văn Phòng UBND tỉnh, gặp ông Trình, di động 0936543601.  Nếu ai gặp Victor Garcia – Eseribano Tajuelo xin nhờ thông báo cậu ta ở một chỗ và điện thoại cho những số điện thoại nêu trên để hỗ trợ.

P.S 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết