Pháp luật Cập nhật lúc 10:48:40 07/10/2018  (Lượt xem:  1388 )

Tìm thấy thi thể bé gái trên sông Cô Kiều

BTO - Sáng 7/10, ông Đỗ Tấn Sĩ – Chủ tịch UBND xã Tân Thắng (Hàm Tân) cho biết,xã đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ, đồng thời có báo cáo về huyện đề nghị hỗ trợ thêm cho vợ chồng chị Núi - gia đình có con bị rơi xuống sông tử vong…

Thi thể cháu Thông Thị Kim Thúy (SN 2016) – con của vợ chồng chị Núi được phát hiện trên sông Cô Kiều, nơi cách nhà khoảng 500 mét.

Được biết, chiều ngày 3/10, anh Tiền Văn Việtvà chị Thông Thị Núi (ngụ thôn PhòTrì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân) đi làm về nhưng không thấy con gái đâu nên tổ chức tìm kiếm.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương và người dân trong thôn cùng đi tìm thì phát hiện chiếc xe đạp nhựa mà cháu Thúy hay chơi nằm cạnh bờ sông Cô Kiều.

Cho rằng, bé gái trong lúc chơi đùa đã ngã xuống sông nên lực lượng chức năngcũng xuống sông tìm kiếm nhưng vẫn không thấy. Sáng 6/10, người dân trong thôn phát hiện thi thể cháu Thúy nổi trên sông Cô Kiều.

Qua tìm hiểu được biết, gia đình chị Núi thuộc diện nghèo, cháu Thúy là con duy nhất của hai vợ chồng. Trước đây, vợ chồng chị Núi có nhà cửa ở thôn Phò Trì, nhưng không phải cạnh sông Cô Kiều.

Do cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên vợ chồng chịbán hết nhà đất, sau đó chuyển đến sinh sống tại Tánh Linh. Mới đây, gia đình chị Núi quay về lại địa phương, làm một căn chòi tạm cạnh sông Cô Kiều để ở thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533