Pháp luật Cập nhật lúc 09:00:37 24/02/2021  (Lượt xem:  2860 )
Tình nguyện ra biên giới chống d

Tình nguyện ra biên giới chống dịch

BT- Lẽ thường, tết đến xuân về là dịp để mọi người được về đoàn viên, sum họp bên gia đình, người thân. Thế nhưng, giữa điều bình thường như một lẽ tất nhiên ấy, chúng ta lại thấy một hình ảnh khác. Đó là hình ảnh cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh nhà mang ba lô ra biên giới làm nhiệm vụ…

Cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh lên đường ra biên giới làm nhiệm vụ.

Ngày 1/4/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 447/QĐ-TTg công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc. Từ đây, đất nước bước vào “cuộc chiến trong thời bình” - cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 với phương châm: “Chống dịch như chống giặc”. Tại Bình Thuận, công tác phòng chống dịch luôn đặt lên hàng đầu. Tỉnh ủy, UBND tỉnh liên tục ban hành các văn bản chỉ đạo. Cùng với công an, quân sự và các y, bác sĩ ở cơ sở y tế, lực lượng biên phòng tỉnh cũng thể hiện tinh thần xung kích trên mặt trận chống dịch. Cận Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, thêm 40 cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh đã lên đường đến Tây Ninh ra biên giới làm nhiệm vụ. Theo Trung tá Phạm Ngọc Hòa – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đường mòn, lối mở khu vực biên giới là nơi thường diễn ra các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, nhất là dịp tết. Do đó, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ người xuất, nhập cảnh trái phép là rất lớn. Vì sự bình yên cho nhân dân, rất nhiều cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tỉnh đã gác lại niềm riêng, tình nguyện ra biên cương làm nhiệm vụ. Trên hết là bảo đảm an ninh, giữ vững chủ quyền biên cương của Tổ quốc, vừa làm “lá chắn” ngăn dịch Covid-19 xâm nhập vào đất nước.

Trao đổi qua điện thoại, Đại úy Lê Tuyên – 1 trong 40 cán bộ, chiến sĩ biên phòng của Bình Thuận đang trực tuần tra tại chốt gần Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) cho biết: Ngay khi đến Tây Ninh, cán bộ, chiến sĩ biên phòng Bình Thuận được bố trí làm nhiệm vụ tại 15 chốt dọc biên giới Tây Nam. Thời tiết nơi biên giới rất khó chịu: Ban ngày nóng gay gắt, ban đêm trời rất lạnh, không như ở Bình Thuận. Chốt mà Đại úy Lê Tuyên đang trực cách Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và khu dân cư khoảng 10 km. Tương tự như những nơi khác, điều kiện sinh hoạt tại các chốt còn nhiều thiếu thốn, nhất là nước sinh hoạt. Song, cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm trực tại các chốt đã chủ động khắc phục khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam đến nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức 3 đợt, tổng cộng 123 cán bộ, chiến sĩ lên đường đến Tây Ninh làm nhiệm vụ. Riêng đợt 3 diễn ra vào tháng 1/2021 – thời điểm mà người người, nhà nhà trên cả nước háo hức đón chào xuân mới. Dù biết rằng, ra biên cương sẽ rất vất vả, không xác định ngày về nhưng vì an toàn, vì cuộc sống bình yên của nhân dân, những người lính quân hàm xanh vẫn xung phong lên đường làm nhiệm vụ. Hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ vì thế thêm đẹp trong lòng nhân dân.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, quá trình làm nhiệm vụ ở biên giới, nhiều cán bộ, chiến sĩ Biên phòng Bình Thuận được tỉnh Tây Ninh khen thưởng, biểu dương. Trong đó, đợt 1 có 12 người được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tặng giấy khen, 1 người được UBND tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen. Đợt 2 có 11 người được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tặng giấy khen.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533