Pháp luật Cập nhật lúc 08:18:41 31/07/2019  (Lượt xem:  1587 )
TP

TP. Phan Thiết: Cấm đặt thêm quy định khi giải quyết thủ tục hành chính

BT- Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Nguyễn Văn Luân vừa có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc Quyết định số 11 của UBND tỉnh về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Đồng thời, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác kiểm soát các thủ tục, nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ cho nhân dân. Tuyệt đối nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị và UBND các phường, xã tự đặt thêm quy định khác ngoài quy định của Trung ương và tỉnh trong quá trình giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân. Nếu để xảy ra trường hợp giải quyết hồ sơ không đúng quy định thì người đứng đầu các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường, xã phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố.

Được biết, 6 tháng đầu năm 2019, tại bộ phận “một cửa” UBND TP. Phan Thiết đã giải quyết 16.186 hồ sơ (chiếm 96,98% hồ sơ tiếp nhận), trong đó 219 hồ sơ trễ hẹn (chiếm 1,31%, tăng 0,8% so cùng kỳ). Tại bộ phận “một cửa” xã, phường đã giải quyết 26.764/27.312 hồ sơ (chiếm 98%), trong đó 128 hồ sơ trễ hẹn (chiếm 0,47%). Qua khảo sát, tỷ lệ người dân rất hài lòng và hài lòng chiếm 83,79%, bình thường 12%, không hài lòng chiếm 4,21%. Phần lớn, lượng hồ sơ trễ hẹn và một bộ phận người dân không hài lòng khi giải quyết TTHC đều liên quan đến lĩnh vực đất đai. 

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533