Pháp luật Cập nhật lúc 08:18:41 31/07/2019  (Lượt xem:  1739 )
TP

TP. Phan Thiết: Cấm đặt thêm quy định khi giải quyết thủ tục hành chính

BT- Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Nguyễn Văn Luân vừa có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc Quyết định số 11 của UBND tỉnh về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Đồng thời, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác kiểm soát các thủ tục, nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ cho nhân dân. Tuyệt đối nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị và UBND các phường, xã tự đặt thêm quy định khác ngoài quy định của Trung ương và tỉnh trong quá trình giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân. Nếu để xảy ra trường hợp giải quyết hồ sơ không đúng quy định thì người đứng đầu các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường, xã phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố.

Được biết, 6 tháng đầu năm 2019, tại bộ phận “một cửa” UBND TP. Phan Thiết đã giải quyết 16.186 hồ sơ (chiếm 96,98% hồ sơ tiếp nhận), trong đó 219 hồ sơ trễ hẹn (chiếm 1,31%, tăng 0,8% so cùng kỳ). Tại bộ phận “một cửa” xã, phường đã giải quyết 26.764/27.312 hồ sơ (chiếm 98%), trong đó 128 hồ sơ trễ hẹn (chiếm 0,47%). Qua khảo sát, tỷ lệ người dân rất hài lòng và hài lòng chiếm 83,79%, bình thường 12%, không hài lòng chiếm 4,21%. Phần lớn, lượng hồ sơ trễ hẹn và một bộ phận người dân không hài lòng khi giải quyết TTHC đều liên quan đến lĩnh vực đất đai. 

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết