Pháp luật Cập nhật lúc 16:22:05 25/04/2019  (Lượt xem:  2092 )
T

TP. Phan Thiết ra quân lập lại trật tự đô thị

BTO-  Sáng 25/4, TP. Phan Thiết tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị trên tuyến đường Trần Quý Cáp và Trần Hưng Đạo.

 Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và lập biên bản xử lý 3 trường hợp để xe không đúng nơi quy định, lấn chiếm vỉa hè làm nơi để xe; 5 trường hợp có hành vi bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè; thu giữ 2 bảng hiệu, 3 cây dù. Cũng ngay buổi ra quân, lực lượng chức năng đã kết hợp tuyên truyền cho nhân dân những quy định về xử lý vi phạm trật tự đô thị.

Theo UBND TP. Phan Thiết, trong những ngày tới, UBND các phường, xã trên địa bàn sẽ đồng loạt ra quân xử lý vi phạm, tập trung vào các lỗi như: lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để phương tiện, bồn hoa cây cảnh; đặt biển quảng cáo, điều chỉnh cao độ vỉa hè, tập kết vật tư, vật liệu xây dựng; đậu, đỗ xe, tụ tập mua bán không đúng nơi quy định...

Thời gian qua, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn Phan Thiết được chính quyền thành phố quan tâm chỉ đạo. Ý thức chấp hành của nhân dân và các hộ kinh doanh cũng đã có những chuyển biến nhất định. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân, hộ kinh doanh chấp hành chưa tốt, gây mất trật tự, mỹ quan đô thị. Đặc biệt gần đây, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có chiều hướng gia tăng.

Một số hình ảnh ra quân lập lại trật tự đô thị của lực lượng chức năng TP. Phan Thiết vào sáng 25/4:

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533