Pháp luật Cập nhật lúc 16:22:05 25/04/2019  (Lượt xem:  2225 )
T

TP. Phan Thiết ra quân lập lại trật tự đô thị

BTO-  Sáng 25/4, TP. Phan Thiết tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị trên tuyến đường Trần Quý Cáp và Trần Hưng Đạo.

 Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và lập biên bản xử lý 3 trường hợp để xe không đúng nơi quy định, lấn chiếm vỉa hè làm nơi để xe; 5 trường hợp có hành vi bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè; thu giữ 2 bảng hiệu, 3 cây dù. Cũng ngay buổi ra quân, lực lượng chức năng đã kết hợp tuyên truyền cho nhân dân những quy định về xử lý vi phạm trật tự đô thị.

Theo UBND TP. Phan Thiết, trong những ngày tới, UBND các phường, xã trên địa bàn sẽ đồng loạt ra quân xử lý vi phạm, tập trung vào các lỗi như: lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để phương tiện, bồn hoa cây cảnh; đặt biển quảng cáo, điều chỉnh cao độ vỉa hè, tập kết vật tư, vật liệu xây dựng; đậu, đỗ xe, tụ tập mua bán không đúng nơi quy định...

Thời gian qua, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn Phan Thiết được chính quyền thành phố quan tâm chỉ đạo. Ý thức chấp hành của nhân dân và các hộ kinh doanh cũng đã có những chuyển biến nhất định. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân, hộ kinh doanh chấp hành chưa tốt, gây mất trật tự, mỹ quan đô thị. Đặc biệt gần đây, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có chiều hướng gia tăng.

Một số hình ảnh ra quân lập lại trật tự đô thị của lực lượng chức năng TP. Phan Thiết vào sáng 25/4:

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533