Pháp luật Cập nhật lúc 16:51:18 22/09/2020  (Lượt xem:  11942 )
Triệt phá một đường dây mua bán

Triệt phá một đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh

BTO- Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận vừa bắt giữ đối tượng Lâm Minh Trung (SN 1980), cư trú tại phường 8, Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh về hành vi "mua bán trái phép chất ma túy". Khi đối tượng này vừa xuống xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận đã nhanh chóng khống chế bắt giữ đối tượng; thu giữ 1 kg ma túy đá được đối tượng ngụy trang trong một gói kẹo. Lâm Minh Trung khai nhận vận chuyển 1kg ma túy cho Đoàn Ngân Tiên từ thành phố Hồ Chí Minh ra thành phố Phan Thiết bán cho Đỗ Thị Liễu với giá 190 triệu đồng.

Xác định tính chất, mức độ nguy hiểm của vụ việc, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận đã mở rộng điều tra vụ án. Qua công tác xác minh, nắm tình hình và nhiều ngày theo dõi, vào lúc 12 giờ 30 ngày 19/9/2020, các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục bắt giữ đối tượng Đoàn Ngân Tiên (SN 1982), trú tại Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh và đối tượng Đỗ Thị Liễu (SN 1968), trú tại khu phố 2, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận khi hai đối tượng này đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại nhà Liễu. Cơ quan điều tra thu giữ 600 gam ma túy đá được đối tượng Đoàn Ngân Tiên phân thành 6 túi nilon nhỏ bỏ trong hộp bánh choco-Pie mang từ thành phố Hồ Chí Minh ra để bán cho Đỗ Thị Liễu với giá 180 triệu đồng. Tiến hành khám xét nhà đối tượng Đỗ Thị Liễu, Cơ quan điều tra thu giữ thêm 2 gói ma túy đá, 2 cân tiểu ly, 4 điện thoại di động, 54 triệu đồng tiền mặt và các tang vật khác có liên quan. Được biết đối tượng Đỗ Thị Liễu thường bán cho các con nghiện trên địa bàn thành phố Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh.

 Đây là đường dây mua bán trái phép chất ma túy hoạt động tinh vi, được các đối tượng tổ chức thực hiện với thủ đoạn ngụy trang ma túy vào các gói kẹo, bánh, túi xách trái cây để mang theo, di chuyển từ thành phố Hồ chí Minh về thành phố Phan Thiết bằng xe khách hòng qua mặt cơ quan chức năng. Đối tượng Đoàn Ngân Tiên thường xuyên giao cho đối tượng Lâm Minh Trung thực hiện các hoạt động mua bán trái phép chất ma túy tại địa bàn thành phố Phan Thiết. Sau khi đối tượng Lâm Minh Trung bị bắt giữ thì đối tượng Đoàn Ngân Tiên trực tiếp thực hiện đến 19/9/2020 thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Đây là chuyên án lớn đã được lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận triệt phá thành công, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, ngăn ngừa các loại tội phạm về ma túy tại địa phương.

Văn Hoàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết