Pháp luật Cập nhật lúc 16:51:18 22/09/2020  (Lượt xem:  24919 )
Triệt phá một đường dây mua bán

Triệt phá một đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh

BTO- Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận vừa bắt giữ đối tượng Lâm Minh Trung (SN 1980), cư trú tại phường 8, Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh về hành vi "mua bán trái phép chất ma túy". Khi đối tượng này vừa xuống xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận đã nhanh chóng khống chế bắt giữ đối tượng; thu giữ 1 kg ma túy đá được đối tượng ngụy trang trong một gói kẹo. Lâm Minh Trung khai nhận vận chuyển 1kg ma túy cho Đoàn Ngân Tiên từ thành phố Hồ Chí Minh ra thành phố Phan Thiết bán cho Đỗ Thị Liễu với giá 190 triệu đồng.

Xác định tính chất, mức độ nguy hiểm của vụ việc, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận đã mở rộng điều tra vụ án. Qua công tác xác minh, nắm tình hình và nhiều ngày theo dõi, vào lúc 12 giờ 30 ngày 19/9/2020, các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục bắt giữ đối tượng Đoàn Ngân Tiên (SN 1982), trú tại Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh và đối tượng Đỗ Thị Liễu (SN 1968), trú tại khu phố 2, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận khi hai đối tượng này đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại nhà Liễu. Cơ quan điều tra thu giữ 600 gam ma túy đá được đối tượng Đoàn Ngân Tiên phân thành 6 túi nilon nhỏ bỏ trong hộp bánh choco-Pie mang từ thành phố Hồ Chí Minh ra để bán cho Đỗ Thị Liễu với giá 180 triệu đồng. Tiến hành khám xét nhà đối tượng Đỗ Thị Liễu, Cơ quan điều tra thu giữ thêm 2 gói ma túy đá, 2 cân tiểu ly, 4 điện thoại di động, 54 triệu đồng tiền mặt và các tang vật khác có liên quan. Được biết đối tượng Đỗ Thị Liễu thường bán cho các con nghiện trên địa bàn thành phố Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh.

 Đây là đường dây mua bán trái phép chất ma túy hoạt động tinh vi, được các đối tượng tổ chức thực hiện với thủ đoạn ngụy trang ma túy vào các gói kẹo, bánh, túi xách trái cây để mang theo, di chuyển từ thành phố Hồ chí Minh về thành phố Phan Thiết bằng xe khách hòng qua mặt cơ quan chức năng. Đối tượng Đoàn Ngân Tiên thường xuyên giao cho đối tượng Lâm Minh Trung thực hiện các hoạt động mua bán trái phép chất ma túy tại địa bàn thành phố Phan Thiết. Sau khi đối tượng Lâm Minh Trung bị bắt giữ thì đối tượng Đoàn Ngân Tiên trực tiếp thực hiện đến 19/9/2020 thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Đây là chuyên án lớn đã được lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận triệt phá thành công, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, ngăn ngừa các loại tội phạm về ma túy tại địa phương.

Văn Hoàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533