Pháp luật Cập nhật lúc 16:05:51 31/08/2018  (Lượt xem:  2089 )
Triệt xóa 26 điểm phức tạp về ma

 Triệt xóa 26 điểm phức tạp về ma túy

BTO- Công an huyện Hàm Thuận Nam cho biết, thực hiện Chỉ thị 21 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới”, 10 năm qua (2008 – 2018), lực lượng Công an huyện đã chủ động, phối hợp với các lực lượng chức năng khác đấu tranh, triệt xoá 26 điểm phức tạp về ma tuý tại xã: Tân Lập, Hàm Minh, Hàm Cường, Hàm Mỹ, Mương Mán, Tân Thuận và thị trấn Thuận Nam.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện còn bắt, xử lý 78 vụ/115 đối tượng liên quan đến ma túy; thu giữ: 22,635 gram heroin, 9,38 gram cần sa và 80,1068 gram methamphetamine, 25 bộ dụng cụ sử dụng ma túy và nhiều tang vật khác.  Trong đó, xử phạt vi phạm hành chính 38 vụ/70 đối tượng, khởi tố 40 vụ/45 bị can về hành vi “Mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đến thời điểm này, qua công tác rà soát và nắm tình hình, Công an Hàm Thuận Nam cũng xác định trên địa bàn huyện không có đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma tuý với số lượng lớn; không để ma túy lây lan vào học đường.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết