Pháp luật Cập nhật lúc 16:05:51 31/08/2018  (Lượt xem:  2178 )
Triệt xóa 26 điểm phức tạp về ma

 Triệt xóa 26 điểm phức tạp về ma túy

BTO- Công an huyện Hàm Thuận Nam cho biết, thực hiện Chỉ thị 21 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới”, 10 năm qua (2008 – 2018), lực lượng Công an huyện đã chủ động, phối hợp với các lực lượng chức năng khác đấu tranh, triệt xoá 26 điểm phức tạp về ma tuý tại xã: Tân Lập, Hàm Minh, Hàm Cường, Hàm Mỹ, Mương Mán, Tân Thuận và thị trấn Thuận Nam.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện còn bắt, xử lý 78 vụ/115 đối tượng liên quan đến ma túy; thu giữ: 22,635 gram heroin, 9,38 gram cần sa và 80,1068 gram methamphetamine, 25 bộ dụng cụ sử dụng ma túy và nhiều tang vật khác.  Trong đó, xử phạt vi phạm hành chính 38 vụ/70 đối tượng, khởi tố 40 vụ/45 bị can về hành vi “Mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đến thời điểm này, qua công tác rà soát và nắm tình hình, Công an Hàm Thuận Nam cũng xác định trên địa bàn huyện không có đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma tuý với số lượng lớn; không để ma túy lây lan vào học đường.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Xem chi tiết
Vợ là người nước ngoài, khi vợ chồng bán đất có cần phiên dịch như yêu cầu của văn phòng công chứng không?

BTO- Tôi có đăng ký kết hôn với vợ tôi là người nước ngoài hiện đang sinh sống vối tôi tại Việt Nam. Sau khi kết hôn, vợ tôi có mua 01 thửa đất nhưng vì là người nước ngoài không đứng tên trên sổ đất được nên vợ tôi để tôi đứng tên. Nay có người hỏi mua đất và vợ tôi muốn bán miếng đất.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533