Pháp luật Cập nhật lúc 09:08:53 24/04/2019  (Lượt xem:  1186 )
Trộm

Trộm “Ninja” hoành hành

BT- Cứ khoảng nửa đêm về sáng, trộm “Ninja” xuất hiện hoành hành khiến người dân mất ăn, mất ngủ vì lo mất tài sản.

Nhiều người dân khu vực xã Bình Tân, Sông Lũy, huyện Bắc Bình thời gian qua rất lo lắng về tình trạng trộm cắp. Chúng hoạt động mạnh nhất vào khoảng 1 giờ đến 3 giờ sáng. Để dễ trộm cắp, tránh nhận dạng cũng như dễ tẩu thoát, đối tượng ngụy trang giống như “Ninja” với quần áo, bao tay, vớ, bịt mặt. Nhiều vụ đột nhập nhà dân thực hiện trộm tài sản trót lọt, được người dân trình báo công an, với tài sản lấy cắp chủ yếu điện thoại, tiền bạc, đồ gia dụng…Cô Nguyễn Thị Thanh Hiền – một cư dân xã Bình Tân, giáp ranh xã Sông Lũy chia sẻ, nhà cô cũng bị chúng cạy cửa đột nhập vào nhà. Một vụ khác xảy ra cách đây không lâu, khi có hai tài xế đậu xe bên đường, một người ngủ trên xe, người ngủ trên võng trong quán nhà cô. Nửa đêm, tên trộm xuất hiện lấy ví tiền, sau đó một trong hai người phát hiện la lớn, nhưng tên trộm đã tẩu thoát.

Tình trạng trộm “Ninja” xảy ra thường xuyên, hầu như nhà nào dọc tuyến quốc lộ 1A, trong khu vực 2 xã nói trên cũng bị trộm đột nhập ít nhất một lần. Chỉ cần sơ hở là mất tài sản. Theo người dân, loại trộm này rất gian xảo, khi bị phát hiện thì liền cởi đồ “nghề” giấu vào nơi nào đó, trở thành con người khác, để lực lượng truy đuổi và người dân khó nhận diện. Tệ nạn trộm cắp đã và đang trở thành nỗi lo thường trực trong mỗi gia đình ở nhiều khu vực Bắc Bình, khiến người dân bức xúc. Đối tượng trộm vào nhà dân không chỉ ban đêm mà cả ban ngày, có gia đình bị mất tài sản đến 5 - 6 lần/năm.

Để ngăn chặn tình trạng trên, Công an các xã Sông Lũy, Bình Tân thường xuyên tuyên truyền cũng như thông báo trên hệ thống loa truyền thanh, để người dân nâng cao ý thức cảnh giác. Liên quan đến việc người dân mất trộm có báo công an cũng như không, theo một công an xã, nhiều vụ việc không có cơ sở để giải quyết… Đối với tội phạm trộm cắp, bên cạnh công tác tuần tra, công an xã cũng chỉ làm công tác phòng ngừa, tuyên truyền cho người dân ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình là chính. Do đó người dân cần chú ý hơn trong việc bảo vệ tài sản.

 Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533