Pháp luật Cập nhật lúc 09:08:53 24/04/2019  (Lượt xem:  1274 )
Trộm

Trộm “Ninja” hoành hành

BT- Cứ khoảng nửa đêm về sáng, trộm “Ninja” xuất hiện hoành hành khiến người dân mất ăn, mất ngủ vì lo mất tài sản.

Nhiều người dân khu vực xã Bình Tân, Sông Lũy, huyện Bắc Bình thời gian qua rất lo lắng về tình trạng trộm cắp. Chúng hoạt động mạnh nhất vào khoảng 1 giờ đến 3 giờ sáng. Để dễ trộm cắp, tránh nhận dạng cũng như dễ tẩu thoát, đối tượng ngụy trang giống như “Ninja” với quần áo, bao tay, vớ, bịt mặt. Nhiều vụ đột nhập nhà dân thực hiện trộm tài sản trót lọt, được người dân trình báo công an, với tài sản lấy cắp chủ yếu điện thoại, tiền bạc, đồ gia dụng…Cô Nguyễn Thị Thanh Hiền – một cư dân xã Bình Tân, giáp ranh xã Sông Lũy chia sẻ, nhà cô cũng bị chúng cạy cửa đột nhập vào nhà. Một vụ khác xảy ra cách đây không lâu, khi có hai tài xế đậu xe bên đường, một người ngủ trên xe, người ngủ trên võng trong quán nhà cô. Nửa đêm, tên trộm xuất hiện lấy ví tiền, sau đó một trong hai người phát hiện la lớn, nhưng tên trộm đã tẩu thoát.

Tình trạng trộm “Ninja” xảy ra thường xuyên, hầu như nhà nào dọc tuyến quốc lộ 1A, trong khu vực 2 xã nói trên cũng bị trộm đột nhập ít nhất một lần. Chỉ cần sơ hở là mất tài sản. Theo người dân, loại trộm này rất gian xảo, khi bị phát hiện thì liền cởi đồ “nghề” giấu vào nơi nào đó, trở thành con người khác, để lực lượng truy đuổi và người dân khó nhận diện. Tệ nạn trộm cắp đã và đang trở thành nỗi lo thường trực trong mỗi gia đình ở nhiều khu vực Bắc Bình, khiến người dân bức xúc. Đối tượng trộm vào nhà dân không chỉ ban đêm mà cả ban ngày, có gia đình bị mất tài sản đến 5 - 6 lần/năm.

Để ngăn chặn tình trạng trên, Công an các xã Sông Lũy, Bình Tân thường xuyên tuyên truyền cũng như thông báo trên hệ thống loa truyền thanh, để người dân nâng cao ý thức cảnh giác. Liên quan đến việc người dân mất trộm có báo công an cũng như không, theo một công an xã, nhiều vụ việc không có cơ sở để giải quyết… Đối với tội phạm trộm cắp, bên cạnh công tác tuần tra, công an xã cũng chỉ làm công tác phòng ngừa, tuyên truyền cho người dân ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình là chính. Do đó người dân cần chú ý hơn trong việc bảo vệ tài sản.

 Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533