Pháp luật Cập nhật lúc 15:55:04 18/09/2019  (Lượt xem:  6541 )
Truy tìm khu vực trồng cây cần s

Truy tìm khu vực trồng cây cần sa trên núi Mây Tàu

BTO- Sáng ngày 17/9, Công an huyện Hàm Tân phối hợp cùng Trại giam Thủ Đức Z30D, Trường bắn TB3 tổ chức lực lượng truy tìm khu vực trồng cây cần sa trái phép trên núi Mây Tàu.

Từ nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, trên núi Mây Tàu có một diện tích trồng cây cần sa trái phép. Ngay khi nhận thông tin, 3 lực lượng gồm Công an Hàm Tân, Trại giam Z30D, Trường bắn TB3 đã tổ chức lực lượng lên núi Mây Tàu truy tìm diện tích cây cần sa này.

Đường đi đầy hiểm trở, các chiến sĩ phải băng rừng, lội suối, leo núi đầy trở ngại nhưng với quyết tâm cao của hơn 20 chiến sĩ của 3 đơn vị đã không ngại gian khó nỗ lực tìm kiếm.

Sau hơn 4 giờ đồng hồ, đoàn cũng đã tìm được vị trí nơi các đối tượng đang ươm hơn 400 cây cần sa được bọc trong bao nilon. Đoàn đã phá hủy các bọc đang ươm cần sa. Nhưng đây chưa phải là khu vực mà người dân trình báo, vì nguồn tin cho biết diện tích cây cần sa đang trong thời kỳ gần thu hoạch.

Sau khi họp bàn, các chiến sĩ tiếp tục mở rộng diện tích tìm kiếm dọc theo ngọn núi Mây Tàu thuộc địa phận 3 xã Tân Đức – Tân Thắng – Thắng Hải. Nhưng hơn 3 tiếng tìm kiếm vẫn không có kết quả, thời tiết lại không thuận lợi nên đoàn đã ngưng tìm kiếm.

Thời gian tới, 3 lực lượng sẽ tiếp tục khai thác nguồn tin và  rà soát vị trí chính xác của diện tích cần sa trên, để có kế hoạch phá hủy triệt để cây cần sa trên ngọn núi Mây Tàu.

Vân Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533