Pháp luật Cập nhật lúc 09:36:38 09/07/2020  (Lượt xem:  2842 )
Truy tố đối tượng lây nhiễm HIV

Truy tố đối tượng lây nhiễm HIV cho người khác

BT- Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc vừa ban hành cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang tòa án cùng cấp để xét xử đối với bị can Võ Huỳnh Tuấn Kiệt (19 tuổi) và V.N.S (40 tuổi, cùng ngụ tại xã Hàm Trí) về hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Lây truyền HIV cho người khác” theo khoản 1, Điều 148 Bộ luật Hình sự.

Theo hồ sơ, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 17/11/2019, trong lúc ngồi uống bia tại khu vực bờ sông thuộc xã Hàm Trí, giữa V.N.S (là đối tượng nhiễm HIV) và Bùi Văn Tới xảy ra mâu thuẫn cãi nhau qua lại. S sau đó bỏ đi gọi điện thoại rủ Võ Huỳnh Tuấn Kiệt đến để đánh Tới. Khi gặp S, biết rõ S bị nhiễm HIV và thấy S dùng kim tiêm hút máu cho vào 2 ống kim tiêm để làm hung khí đi đánh Tới, nhưng Kiệt không can, mà còn lấy 1 con dao dài 38cm cán gỗ, cầm theo và chở S đi đánh Tới. Đến nơi, S và Kiệt dùng kim tiêm có chứa máu nhiễm HIV của S và dao đâm, chém nhiều nhát vào người của Tới, gây thương tích 6%. Rất may, Tới sau đó xét nghiệm âm tính với HIV.

P.S

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết