Pháp luật Cập nhật lúc 20:00:24 27/03/2020  (Lượt xem:  2638 )
Tự ý đổ đá làm đường ở rừng Tà C

Tự ý đổ đá làm đường ở rừng Tà Cú

BTO- Trong khi vụ phá rừng, san ủi, đổ đá làm đường tại Tiểu khu 296C chưa được xử lý dứt điểm, thì tại một góc rừng khác ở Tà Cú lại xuất hiện một con đường dài hàng trăm mét…

Ông Vinh – người dân xã Hàm Minh (Hàm Thuận Nam) cho biết, việc đổ đá làm đường diễn ra khoảng 10 ngày trước. Hành vi này cơ quan chức năng co biet hay không khi đây vốn là rừng được bảo vệ rất nghiêm ngặt?. Từ con đường vào nghĩa trang xã Hàm Minh, chúng tôi tiếp tục tiến sâu vào bên trong rừng theo chỉ dẫn của người dân để tìm hiểu thực hư.

Ngày 27/3, có mặt tại khu vực mà người dân phản ánh, chúng tôi phát hiện một con đường vừa được đổ đá rộng từ 3 – 4 mét với chiều dài gần 1km. Đây là khu vực rừng có địa hình bằng phẳng, nhiều cây keo lá tràm tái sinh, không có dấu hiệu cây trong rừng bị cưa hạ trái phép. Quan sát thực tế có thể khẳng định: con đường vừa được đổ đá cũng là đường mòn (đường xe bò) đã có trước đó.

Qua tìm hiểu được biết, đây là rừng sản xuất, thuộc tiểu khu 296B do Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú quản lý. Hành vi tự ý đổ đá làm đường tại tiểu khu 296B do ông Nguyễn Thanh Hiếu (SN 1986, ngụ xã Thuận Quý, Hàm Thuận Nam) thực hiện. Ngay khi phát hiện sự việc, Trạm Bảo vệ rừng Hàm Minh – Thuận Quý (Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú) đã lập biên bản, yêu cầu ông Nguyễn Thanh Hiếu ngừng ngay việc đổ đá trái phép trong rừng.

Được biết, đây cũng là con đường mà Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Lâm nghiệp Đông Nam Bộ có văn bản xin phép được gia cố để phục vụ các hoạt động nghiên cứu thực nghiệm khoa học. Tuy nhiên, đến thời điểm này, khi chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận đã xảy ra việc tự ý đổ đá làm đường trái phép trong rừng.

Một số hình ảnh trên con đường vừa được đổ đá:

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533