Pháp luật Cập nhật lúc 08:45:32 15/07/2020  (Lượt xem:  14843 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng chống ma túy

BTO- Chiều 14/7, Huyện Tuy Phong tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ma túy ở thị trấn Phan Rí Cửa và các xã giáp ranh (Hòa Minh, Chí Công).

Qua 1 năm (tháng 5/2019-6/2020) thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ma túy ở thị trấn Phan Rí Cửa và các xã giáp ranh (Hòa Minh, Chí Công), Tuy Phong đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống ma túy.

Đặc biệt tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của nhân dân, phát huy tốt vai trò tự quản tự phòng ma túy của cộng đồng dân cư, ngăn chặn và triệt xóa các loại tội phạm có liên quan đến ma túy, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Số người nghiện ma túy đã giảm 46 người, đạt 109,52% từ 414 người (năm 2019) xuống còn 368 người (năm 2020). Trong đó thị trấn Phan Rí Cửa giảm 55 người, Hòa Minh giảm 4 người, Chí Công giảm 20 người và giảm 1 địa bàn trọng điểm loại III (xã Hòa Minh); 100% tin báo tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận xử lý đúng quy định, đấu tranh triệt phá 58 vụ/75 đối tượng và triệt xóa 2 tụ điểm, 10 điểm, 5 nhóm 15 đối tượng, 1 đường dây cung cấp ma túy; khởi tố 45 vụ/52 đối tượng phạm tội về ma túy; tư vấn, hỗ trợ cai nghiện và điều trị thay thế bằng thuốc Mathedone cho 371 người (đạt  82,99% so kế hoạch), trong đó có 18 người hoàn thành điều trị bằng thuốc Mathedone.

Mặt trận, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã xây dựng mô hình phòng, chống ma túy ở 31/31 thôn - khu phố; tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, vận động và hỗ trợ các đối tượng tiếp cận các dịch vụ điều trị cai nghiện; không để xảy ra địa bàn trồng cây có chứa chất ma túy.

 Công tác rà soát, quản lý người nghiện ma túy được tập trung, trong đó công an đã lập 196 hồ sơ người nghiện áp dụng biện pháp giáo dục tại cấp xã theo Nghị định 111 của Chính phủ và 76 hồ sơ người nghiện đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 211 của Chính phủ; đưa 20 người nghiện vào cơ sở điều trị ma túy của tỉnh…

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong thực hiện việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ma túy ở thị trấn Phan Rí Cửa và các xã giáp ranh (Chí Công, Hòa Minh).

MINH CHIẾN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533