Pháp luật Cập nhật lúc 08:45:32 15/07/2020  (Lượt xem:  6855 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng chống ma túy

BTO- Chiều 14/7, Huyện Tuy Phong tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ma túy ở thị trấn Phan Rí Cửa và các xã giáp ranh (Hòa Minh, Chí Công).

Qua 1 năm (tháng 5/2019-6/2020) thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ma túy ở thị trấn Phan Rí Cửa và các xã giáp ranh (Hòa Minh, Chí Công), Tuy Phong đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống ma túy.

Đặc biệt tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của nhân dân, phát huy tốt vai trò tự quản tự phòng ma túy của cộng đồng dân cư, ngăn chặn và triệt xóa các loại tội phạm có liên quan đến ma túy, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Số người nghiện ma túy đã giảm 46 người, đạt 109,52% từ 414 người (năm 2019) xuống còn 368 người (năm 2020). Trong đó thị trấn Phan Rí Cửa giảm 55 người, Hòa Minh giảm 4 người, Chí Công giảm 20 người và giảm 1 địa bàn trọng điểm loại III (xã Hòa Minh); 100% tin báo tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận xử lý đúng quy định, đấu tranh triệt phá 58 vụ/75 đối tượng và triệt xóa 2 tụ điểm, 10 điểm, 5 nhóm 15 đối tượng, 1 đường dây cung cấp ma túy; khởi tố 45 vụ/52 đối tượng phạm tội về ma túy; tư vấn, hỗ trợ cai nghiện và điều trị thay thế bằng thuốc Mathedone cho 371 người (đạt  82,99% so kế hoạch), trong đó có 18 người hoàn thành điều trị bằng thuốc Mathedone.

Mặt trận, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã xây dựng mô hình phòng, chống ma túy ở 31/31 thôn - khu phố; tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, vận động và hỗ trợ các đối tượng tiếp cận các dịch vụ điều trị cai nghiện; không để xảy ra địa bàn trồng cây có chứa chất ma túy.

 Công tác rà soát, quản lý người nghiện ma túy được tập trung, trong đó công an đã lập 196 hồ sơ người nghiện áp dụng biện pháp giáo dục tại cấp xã theo Nghị định 111 của Chính phủ và 76 hồ sơ người nghiện đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 211 của Chính phủ; đưa 20 người nghiện vào cơ sở điều trị ma túy của tỉnh…

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong thực hiện việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ma túy ở thị trấn Phan Rí Cửa và các xã giáp ranh (Chí Công, Hòa Minh).

MINH CHIẾN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết