Pháp luật Cập nhật lúc 08:58:21 16/05/2019  (Lượt xem:  7750 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Nhiều vụ cướp giật trên quốc lộ 1A

BT- Ra tay nhanh gọn, các đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ cướp giật tài sản của người đi đường…

Thủ đoạn mà bọn cướp sử dụng là lợi dụng đêm tối bám theo các xe vận chuyển hành khách đường dài. Lợi dụng lúc tài xế dừng xe cho khách đi vệ sinh sẽ ra tay cướp giật tài sản. Chỉ từ cuối tháng 4, đầu tháng 5/2019, trên địa bàn huyện Tuy Phong liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người đi đường trên quốc lộ 1A. Vụ cướp giật tài sản có giá trị lớn nhất xảy ra vào lúc 1 giờ 30 phút, ngày 18/3, khi chị Nguyễn Thị Úc (SN 1977, ngụ tại tỉnh Quảng Ngãi) là hành khách trên xe khách 51B – 220.66 đang trên đường di chuyển từ Quảng Ngãi đi TP. Hồ Chí Minh. Khi đến Khu công nghiệp Tuy Phong thuộc địa phận xã Vĩnh Hảo, thì xe dừng lại cho hành khách đi vệ sinh. Trong lúc chị Úc đi vệ sinh bất ngờ có một đối tượng giật túi xách. Theo trình báo của chị Úc, bên trong túi xách có 80 triệu đồng, 5 chỉ vàng và 2 điện thoại di động. Cũng với thủ đoạn tương tự, bọn cướp đã giật giỏ xách bên trong có 1 điện thoại SamSung A8, 1,7 triệu đồng của hành khách đi trên xe khách Phương Trang chạy tuyến Đà Nẵng – TP. Hồ Chí Minh vào ngày 3/5.

Công an vẫn đang truy bắt hung thủ giết người, cướp tài sản xảy ra tại cây xăng Đăng Nam.

Táo tợn hơn, không chỉ nhắm vào hành khách xe ô tô đường dài mà cả những người đi xe honda vào đêm khuya cũng bị bọn cướp theo dõi, chờ cơ hội thuận lợi ra tay. Như vụ xảy ra lúc 1 giờ ngày 16/4, do không biết đường đi tiếp vào TP. Hồ Chí Minh nên chị Phan Thị Hồng (SN 1966, ngụ TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) dừng xe tại khu vực trước cây xăng Thắng Lợi, xã Chí Công để hỏi đường đi. Ngay lúc đó, chị Hồng bị 2 thanh niên giật túi xách đang mang trên người. Theo trình báo của chị Hồng, bên trong túi xách có một số giấy tờ tùy thân và 69 triệu đồng.

Theo người dân, rất có thể những đối tượng thực hiện các vụ cướp giật trên quốc lộ 1A đoạn qua địa phận huyện Tuy phong do cùng một băng nhóm thực hiện. 2 trong 3 vụ cướp đều xảy ra ở địa bàn xã Vĩnh Hảo với cùng một thủ đoạn hoạt động. Bọn cướp là những đối tượng thông thuộc địa bàn nơi đây nên mới biết những vị trí mà xe khách đường dài thường dừng lại cho hành khách đi vệ sinh để ra tay. Sau khi thực hiện các vụ cướp giật, bọn chúng không tẩu thoát trên đường quốc lộ mà di chuyển trên những con đường dân sinh nhỏ hẹp, khiến các xe ô tô không thể chạy theo để bắt…

Trước tình trạng trên, đề nghị ngành chức năng huyện Tuy Phong cần có cảnh báo để xe khách và người dân đi qua khu vực này nâng cao cảnh giác. Đồng thời sớm điều tra truy tìm hung thủ thực hiện các vụ án trên, mang lại cuộc sống bình an cho người dân.

Hiện nay, Công an tỉnh vẫn đang tích cực điều tra, truy tìm hung thủ thực hiện vụ giết người, cướp tài sản xảy ra tại cây xăng Đăng Nam (xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong). Trước đó, khoảng 3 giờ 20 phút ngày 4/2, một nam thanh niên điều khiển xe máy vào cây xăng trên để đổ xăng. Trong lúc anh Đàm Thanh Long (SN 2000, ngụ huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) - nhân viên của cây xăng đang bơm xăng thì bất ngờ bị nam thanh niên trên dùng hung khí đánh vào đầu từ phía sau, khiến anh Long tử vong tại chỗ. Sau đó, đối tượng lục túi anh Long lấy hơn 6 triệu đồng rồi lên xe máy tẩu thoát.

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533