Pháp luật Cập nhật lúc 08:24:36 06/08/2018  (Lượt xem:  1331 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Tái diễn tình trạng đua xe trái phép

BT- Thời gian gần đây, tình trạng thanh niên địa phương đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng có dấu hiệu tái diễn trở lại, phương thức hoạt động cũng có nhiều điểm khác biệt so trước. Nhóm thanh niên này thường tập trung trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua 2 xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân dàn hàng ngang, chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho người đi đường, khiến người dân rất bức xúc.

Theo người dân địa phương, hàng đêm, nhất là các đêm cuối tuần, các đối tượng thường tụ tập gây mất trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Qua quá trình tuần tra, xử lý của lực lượng chức năng, các đối tượng không chạy thành từng tốp với số lượng lớn mà dàn hàng ngang, có phân công người cảnh giới rồi tổ chức vài chiếc chạy so kè với tốc độ cao trên các tuyến đường vắng. Khó khăn hiện nay là các đối tượng thường đua xe trên tuyến quốc lộ 1A, Công an xã không thể ngăn chặn và xử lý về mặt giao thông được. Trước thực trạng đó, Công an huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ cùng Đội cảnh sát giao thông số 1, thuộc Phòng PC67 (Công an tỉnh) thực hiện quy chế phối hợp tuần tra, kiểm soát. Đồng thời, Công an huyện đã ban hành kế hoạch về phòng, chống đua xe trái phép năm 2018 để chủ động trong tuần tra, xử lý các hoạt động tụ tập chạy dàn hàng ngang, tốc độc cao, lạng lách, nẹt pô… Từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã phát hiện, xử lý 250 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân; ngăn chặn, giải tán 6 vụ tụ tập, tạm giữ 45 xe độ chế chạy tốc độc cao, nẹt pô, rú ga, lạng lách.

Để đảm bảo TTATGT trên tuyến quốc lộ 1A , nhất là đoạn qua xã Vĩnh Hảo - Vĩnh Tân, thời gian tới lãnh đạo huyện đã yêu cầu Công an huyện tập trung chỉ đạo Đội cảnh sát giao thông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân tổ chức tuyên truyền, gọi hỏi, răn đe số thanh thiếu niên càn quấy, thường xuyên tụ tập chạy tốc độ cao, lạng lách. Đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát vào các giờ cao điểm, nhất là vào ban đêm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533