Pháp luật Cập nhật lúc 08:24:36 06/08/2018  (Lượt xem:  1266 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Tái diễn tình trạng đua xe trái phép

BT- Thời gian gần đây, tình trạng thanh niên địa phương đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng có dấu hiệu tái diễn trở lại, phương thức hoạt động cũng có nhiều điểm khác biệt so trước. Nhóm thanh niên này thường tập trung trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua 2 xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân dàn hàng ngang, chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho người đi đường, khiến người dân rất bức xúc.

Theo người dân địa phương, hàng đêm, nhất là các đêm cuối tuần, các đối tượng thường tụ tập gây mất trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Qua quá trình tuần tra, xử lý của lực lượng chức năng, các đối tượng không chạy thành từng tốp với số lượng lớn mà dàn hàng ngang, có phân công người cảnh giới rồi tổ chức vài chiếc chạy so kè với tốc độ cao trên các tuyến đường vắng. Khó khăn hiện nay là các đối tượng thường đua xe trên tuyến quốc lộ 1A, Công an xã không thể ngăn chặn và xử lý về mặt giao thông được. Trước thực trạng đó, Công an huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ cùng Đội cảnh sát giao thông số 1, thuộc Phòng PC67 (Công an tỉnh) thực hiện quy chế phối hợp tuần tra, kiểm soát. Đồng thời, Công an huyện đã ban hành kế hoạch về phòng, chống đua xe trái phép năm 2018 để chủ động trong tuần tra, xử lý các hoạt động tụ tập chạy dàn hàng ngang, tốc độc cao, lạng lách, nẹt pô… Từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã phát hiện, xử lý 250 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân; ngăn chặn, giải tán 6 vụ tụ tập, tạm giữ 45 xe độ chế chạy tốc độc cao, nẹt pô, rú ga, lạng lách.

Để đảm bảo TTATGT trên tuyến quốc lộ 1A , nhất là đoạn qua xã Vĩnh Hảo - Vĩnh Tân, thời gian tới lãnh đạo huyện đã yêu cầu Công an huyện tập trung chỉ đạo Đội cảnh sát giao thông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân tổ chức tuyên truyền, gọi hỏi, răn đe số thanh thiếu niên càn quấy, thường xuyên tụ tập chạy tốc độ cao, lạng lách. Đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát vào các giờ cao điểm, nhất là vào ban đêm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533