Pháp luật Cập nhật lúc 08:24:36 06/08/2018  (Lượt xem:  988 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Tái diễn tình trạng đua xe trái phép

BT- Thời gian gần đây, tình trạng thanh niên địa phương đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng có dấu hiệu tái diễn trở lại, phương thức hoạt động cũng có nhiều điểm khác biệt so trước. Nhóm thanh niên này thường tập trung trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua 2 xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân dàn hàng ngang, chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho người đi đường, khiến người dân rất bức xúc.

Theo người dân địa phương, hàng đêm, nhất là các đêm cuối tuần, các đối tượng thường tụ tập gây mất trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Qua quá trình tuần tra, xử lý của lực lượng chức năng, các đối tượng không chạy thành từng tốp với số lượng lớn mà dàn hàng ngang, có phân công người cảnh giới rồi tổ chức vài chiếc chạy so kè với tốc độ cao trên các tuyến đường vắng. Khó khăn hiện nay là các đối tượng thường đua xe trên tuyến quốc lộ 1A, Công an xã không thể ngăn chặn và xử lý về mặt giao thông được. Trước thực trạng đó, Công an huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ cùng Đội cảnh sát giao thông số 1, thuộc Phòng PC67 (Công an tỉnh) thực hiện quy chế phối hợp tuần tra, kiểm soát. Đồng thời, Công an huyện đã ban hành kế hoạch về phòng, chống đua xe trái phép năm 2018 để chủ động trong tuần tra, xử lý các hoạt động tụ tập chạy dàn hàng ngang, tốc độc cao, lạng lách, nẹt pô… Từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã phát hiện, xử lý 250 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân; ngăn chặn, giải tán 6 vụ tụ tập, tạm giữ 45 xe độ chế chạy tốc độc cao, nẹt pô, rú ga, lạng lách.

Để đảm bảo TTATGT trên tuyến quốc lộ 1A , nhất là đoạn qua xã Vĩnh Hảo - Vĩnh Tân, thời gian tới lãnh đạo huyện đã yêu cầu Công an huyện tập trung chỉ đạo Đội cảnh sát giao thông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân tổ chức tuyên truyền, gọi hỏi, răn đe số thanh thiếu niên càn quấy, thường xuyên tụ tập chạy tốc độ cao, lạng lách. Đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát vào các giờ cao điểm, nhất là vào ban đêm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Buộc ông Dũng phải tháo dỡ trụ cổng rào

BT- Ông Nguyễn Đình Kim, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh phản ánh: Công ty TNHH Đông Tân tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, do ông làm giám đốc đã giải thể cách đây 15 năm và đang làm thủ tục trả lại đất cho Nhà nước.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Bò thả rong phá vườn hoa cây cảnh

BTO- Đường Lê Duẩn giai đoạn 1 đã hoàn thành từ ngã tư giao lộ đường Trường Chinh đến QL 28 dài gần 2km. Đường đẹp, rộng được bố trí dải phân cách là bồn hoa nay đã xanh tốt. Thế nhưng bò thả rông của các hộ dân ở gần 2 bên đường đã dẫm nát.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533