Pháp luật Cập nhật lúc 08:56:11 06/11/2018  (Lượt xem:  1240 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Tập trung chấn chỉnh vi phạm về tài nguyên - môi trường

BT- Từ đầu năm đến nay, huyện Tuy Phong đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của UBND tỉnh về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai. Trong đó thực hiện các nhiệm vụ, biện pháp, giải pháp tăng cường công tác kiểm tra giám sát trên lĩnh vực đất đai, khoáng sản và môi trường, nhất là trên địa bàn xã Liên Hương, Phú Lạc và Bình Thạnh. Xây dựng kế hoạch chấn chỉnh việc lấn chiếm xây dựng đất đai trái phép và kế hoạch chấn chỉnh khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo ổn định tình hình. Xử lý  triệt để việc lấn chiếm đất đai, trật tự xây dựng, xây dựng trái phép, không phép, khai thác khoáng sản và môi trường trên địa bàn huyện; xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức xử lý rác thải. Toàn huyện đã xử lý vi phạm hành chính 20 trường hợp trên lĩnh vực này. Đặc biệt, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được thực hiện rất tốt đã cấp 270,81 ha/150 ha, đạt 180,54% kế hoạch.

Bên cạnh đó, Tuy Phong còn tập trung xử lý các điểm nóng về môi trường như: Trung tâm điện lực Vĩnh Tân, Khu chế biến thủy sản có mùi Rừng Đạo - Phú Lạc, các mỏ khai thác khoáng sản, khu vực sông Hiệp Đức - Chí Công, các khu dân cư ven biển…

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533