Pháp luật Cập nhật lúc 08:56:11 06/11/2018  (Lượt xem:  1328 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Tập trung chấn chỉnh vi phạm về tài nguyên - môi trường

BT- Từ đầu năm đến nay, huyện Tuy Phong đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của UBND tỉnh về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai. Trong đó thực hiện các nhiệm vụ, biện pháp, giải pháp tăng cường công tác kiểm tra giám sát trên lĩnh vực đất đai, khoáng sản và môi trường, nhất là trên địa bàn xã Liên Hương, Phú Lạc và Bình Thạnh. Xây dựng kế hoạch chấn chỉnh việc lấn chiếm xây dựng đất đai trái phép và kế hoạch chấn chỉnh khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo ổn định tình hình. Xử lý  triệt để việc lấn chiếm đất đai, trật tự xây dựng, xây dựng trái phép, không phép, khai thác khoáng sản và môi trường trên địa bàn huyện; xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức xử lý rác thải. Toàn huyện đã xử lý vi phạm hành chính 20 trường hợp trên lĩnh vực này. Đặc biệt, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được thực hiện rất tốt đã cấp 270,81 ha/150 ha, đạt 180,54% kế hoạch.

Bên cạnh đó, Tuy Phong còn tập trung xử lý các điểm nóng về môi trường như: Trung tâm điện lực Vĩnh Tân, Khu chế biến thủy sản có mùi Rừng Đạo - Phú Lạc, các mỏ khai thác khoáng sản, khu vực sông Hiệp Đức - Chí Công, các khu dân cư ven biển…

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533