Pháp luật Cập nhật lúc 14:47:01 26/10/2020  (Lượt xem:  3568 )
Tuyên truyền an toàn đường ống d

Tuyên truyền an toàn đường ống dẫn khí trên biển cho ngư dân Mũi Né và Liên Hương

BTO- Ngày 23 và 26/10, tại phường Mũi Né (Phan Thiết) và thị trấn Liên Hương (Tuy Phong), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn tổ chức 2 buổi tuyên truyền bảo vệ an ninh, an toàn đường ống khí trên biển cho hơn 300 ngư dân là thuyền trưởng, chủ phương tiện khai thác đánh bắt xa bờ.

Đại diện Công ty khí Nam Côn Sơn giới thiệu vị trí tọa độ các công trình khí trên biển.

Tại các buổi tuyên truyền, bà con ngư dân đã đượccấp phát tờ rơi, hướng dẫn vị trí, tọa độ các đường ống dẫn khí, các công trình khí trên biển; giới thiệu khái quát về tầm quan trọng của khí, các công trình khí đối với nền kinh tế quốc gia cũng như đời sống thường ngày.

Tình hình vi phạm của ngư dân, đặc biệt là ngư dân Bình Thuận trong thời gian qua đối với hành lang an toàn các công trình khí trên biển; tính chất nguy hiểm do việc vi phạm hành lang an toàn để khai thác đánh bắt hải sản và tác hại nếu vi phạm dẫn đến xảy ra sự cố.

Một số vụ tai nạn do việc vi phạm hành lang các công trình khí do tàu cá gây ra trên thế giới và ở Việt Nam; quy định của pháp luật về xử phạt đối với việc vi phạm hành lang an toàn các công trình dầu khí…

Dịp này đoàn cũng đã đến các phương tiện đang neo đậu tại bến cá Mũi Né và Liên Hương để cấp phát, tuyên truyền về vị trí tọa độ các công trình khí trên biển và dán tờ rơi chi tiết vị trí tọa độ các công trình khí trên ca bin tàu cá.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533