Pháp luật Cập nhật lúc 17:57:01 12/09/2019  (Lượt xem:  2202 )
Ủy ban An toàn giao thông quố

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia làm việc với tỉnh Bình Thuận

BTO- Sáng nay (12/9), Đoàn kiểm tra do ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cùng các thành viên trong Ban ATGT tỉnh làm việc với đoàn.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu.

Ông Khuất Việt Hùng đánh giá trong 6 tháng đầu năm, công tác đảm bảo trật tự ATGT được Bình Thuận thực hiện tương đối tốt, tuy nhiên tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh xảy ra còn nhiều, đáng chú ý trong 2 tháng 7, 8 tình hình TNGT diễn biến khá phức tạp, số vụ tăng cao, đặc biệt là trên tuyến quốc lộ 1A.

Theo  thống kê, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh  xảy ra 196 vụ, làm chết 118 người, làm bị thương 140 người. So cùng kỳ giảm 12 vụ, số người chết không tăng. Tính đến 8 tháng năm 2019, tình hình TNGT tiếp tục diễn biến phức tạp, tăng cao cả 3 tiêu chí so cùng kỳ. Toàn tỉnh xảy ra 287 vụ, làm chết 165 người, bị thương 215 người. So cùng kỳ 2018 tăng 15 vụ, tăng 15 người chết và 22 người bị thương. Trong đó tai nạn giao thông trên quốc lộ 1A tiếp tục chiếm tỷ lệ cao với 92 vụ (chiếm 32,4%), làm 72 người chết và 47 người bị thương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong nêu ra những khó khăn, vướng mắc của tỉnh trong công tác đảm bảo ATGT. Trong đó, nguyên nhân tai nạn giao thông tăng cao chủ yếu do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, đồng thời việc tuyên truyền chưa cao, công tác tuần tra, kiểm soát không thể bao quát hết địa bàn.,…

Mặt khác, nguyên nhân về hạ tầng cũng được Phó Chủ tịch nhấn mạnh, trong bối cảnh số lượng phương tiện xe cơ giới đang ngày càng tăng cao thì một số tuyến đường trọng điểm qua địa bàn tỉnh mặt đường còn nhỏ hẹp, không có dải phân cách giữa, nhiều vị trí cầu bị thắt cổ chai; tình trạng điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ gây ra TNGT còn nhiều nhưng việc xử lý, khắc phục còn hạn chế.

Tại buổi làm việc, Bình Thuận kiến nghị sớm cho sửa chữa những đoạn tuyến quốc lộ 1A phát sinh hư hỏng nặng, kết cấu mặt đường, xuất hiện nhiều ổ gà sâu, hằn lún vệt bánh xe sâu hơn 2,5 cm… gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Sớm lắp đặt dải phân cách giữa đoạn km 1720+800 - km 1770+734 và mở rộng 3 cầu Phú Sung, cầu Ông Hạnh, cầu Tà Mon trên tuyến quốc lộ 1A. Riêng đối với tuyến đường sắt Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh, đề nghị Bộ Giao thông vận tải quan tâm chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sớm khảo sát, đầu tư nâng cấp cảnh báo tự động và lắp đặt cần chắn tự động tại các đường ngang biển báo tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNGT,...

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cho rằng, Bình Thuận là “cửa ngõ” của khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam, do đó tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều yếu tố phức tạp, trong đó phải chịu nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài.

Thời gian tới, trong công tác điều tra tai nạn, ông đề nghị các sở, ngành cần phải đánh giá toàn diện nguyên nhân, không chỉ tập trung đối với người điều khiển phương tiện, mà phải mạnh dạn trưng cầu các ý kiến từ phía các cơ quan chuyên môn khác như về đường, về xây dựng để có thông tin đầy đủ trước khi có kết luận.

Đoàn kiểm tra đồng ý mở rộng quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai theo đúng chuẩn chung của quốc lộ 1A gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, có lề và có dải phân cách cứng trong giai đoạn sắp tới. Đối với kiến nghị về mở dải phân cách, ông Khuất Việt Hùng đề nghị Cục Quản lý đường bộ IV phối hợp để kiểm tra; đề nghị đơn vị chức năng tiếp tục rà soát, bổ sung hệ thống đèn chiếu sáng, vạch sơn, biển báo, đặc biệt trên các tuyến đường cong, khuất tầm nhìn. Bên cạnh đó, đề nghị địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, tập trung về Luật Phòng chống tác hại rượu bia, kiến nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh xây dựng mô hình đã uống rượu bia không lái xe ở tất cả các cơ quan,…

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533