Pháp luật Cập nhật lúc 11:24:18 22/05/2020  (Lượt xem:  1314 )
Vẫn còn vi phạm nồng độ cồn khi

Vẫn còn vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

BTO- Sở Giao thông vận tải vừa có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong quý II năm 2020.

Theo đó, các phòng, ban chuyên môn, các cơ quan, đơn vị trực thuộc sở tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 586/KH - SGTVT ngày 09/3/2020 của Sở Giao thông vận tải về việc triển khai thực hiện “Năm An toàn giao thông 2020”. Đồng thời, theo dõi tham mưu kiến nghị Bộ Giao thông vận tải đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ đảm bảo theo đúng lộ trình; duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời những vị trí hư hỏng; bổ sung, thay thế hệ thống biển báo hiệu theo đúng quy chuẩn.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh về quản lý và hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô trong điều kiện phòng, chống dịch Covid - 19. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô; hành lang an toàn giao thông đường bộ trên các tuyến đường quản lý. Kiểm tra các doanh nghiệp, nhà thầu thi công, chủ xe và lái xe trên địa bàn trong việc thực hiện cam kết không xếp hàng hóa lên xe quá tải trọng; không chở hàng quá tải trọng; không sử dụng phương tiện cơi nới kích thước thùng hàng, không tiếp nhận hàng hóa, vật tư từ xe ô tô chở quá tải trọng quy định.

Riêng các bến xe phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra việc tuân thủ quy định về bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải đối với xe ô tô chở khách và lái xe ngay tại bến, cương quyết không để các phương tiện giao thông không đảm bảo về điều kiện an toàn, lái xe sử dụng chất kích thích, vận chuyển trái phép hàng cháy nổ, hàng nguy hiểm, chở quá số người quy định xuất bến.

Theo đánh giá của Sở Giao thông vận tải, trong quý I/2020 trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nhìn chung được đảm bảo thông suốt, không xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông giảm 3 tiêu chí trên 10%.

Tuy nhiên, những vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông vẫn còn diễn ra; tình trạng xe quá tải trên các tuyến đường bộ diễn ra thường xuyên, nhất là tại các khu vực khai thác vật liệu, trên tuyến Quốc lộ 1A, tại nạn giao thông tại một số địa phương tăng cao.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết