Pháp luật Cập nhật lúc 11:24:18 22/05/2020  (Lượt xem:  2518 )
Vẫn còn vi phạm nồng độ cồn khi

Vẫn còn vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

BTO- Sở Giao thông vận tải vừa có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong quý II năm 2020.

Theo đó, các phòng, ban chuyên môn, các cơ quan, đơn vị trực thuộc sở tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 586/KH - SGTVT ngày 09/3/2020 của Sở Giao thông vận tải về việc triển khai thực hiện “Năm An toàn giao thông 2020”. Đồng thời, theo dõi tham mưu kiến nghị Bộ Giao thông vận tải đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ đảm bảo theo đúng lộ trình; duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời những vị trí hư hỏng; bổ sung, thay thế hệ thống biển báo hiệu theo đúng quy chuẩn.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh về quản lý và hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô trong điều kiện phòng, chống dịch Covid - 19. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô; hành lang an toàn giao thông đường bộ trên các tuyến đường quản lý. Kiểm tra các doanh nghiệp, nhà thầu thi công, chủ xe và lái xe trên địa bàn trong việc thực hiện cam kết không xếp hàng hóa lên xe quá tải trọng; không chở hàng quá tải trọng; không sử dụng phương tiện cơi nới kích thước thùng hàng, không tiếp nhận hàng hóa, vật tư từ xe ô tô chở quá tải trọng quy định.

Riêng các bến xe phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra việc tuân thủ quy định về bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải đối với xe ô tô chở khách và lái xe ngay tại bến, cương quyết không để các phương tiện giao thông không đảm bảo về điều kiện an toàn, lái xe sử dụng chất kích thích, vận chuyển trái phép hàng cháy nổ, hàng nguy hiểm, chở quá số người quy định xuất bến.

Theo đánh giá của Sở Giao thông vận tải, trong quý I/2020 trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nhìn chung được đảm bảo thông suốt, không xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông giảm 3 tiêu chí trên 10%.

Tuy nhiên, những vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông vẫn còn diễn ra; tình trạng xe quá tải trên các tuyến đường bộ diễn ra thường xuyên, nhất là tại các khu vực khai thác vật liệu, trên tuyến Quốc lộ 1A, tại nạn giao thông tại một số địa phương tăng cao.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết