Pháp luật Cập nhật lúc 16:17:07 08/01/2019  (Lượt xem:  7230 )
Viết tiếp bài

Viết tiếp bài “Đòi nợ, vào nhà chém người”: Chưa kịp trả nợ đã bị chém trọng thương

BTO- Như Báo Bình Thuận đã đưa tin, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 7/1, một nhóm đối tượng đi xe ô tô biển số kiểm soát từ tỉnh Bà Riạ - Vũng Tàu, đã vào quán cơm bình dân (thuộc khu phố 7, phường Phú Thủy, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận) để đòi nợ. Tại đây, nạn nhân là bà Nguyễn Thị Thanh Hương (sinh năm 1959) đã bị chém trọng thương bàn tay phải và ở bụng. Con trai bà Hương là Nguyễn Khắc Anh (sinh năm 1998) bị các đối tượng chém đứt gân 4 ngón tay trên bàn tay phải.

Ngay sau đó, lực lượng công an và cảnh sát 113 đã phục kích bắt được 4/5 đối tượng xông vào nhà bà Hương để đòi nợ nói trên, trong đó  người cầm đầu, người cho vay và ra lệnh cho các đối tượng đi theo hành hung nạn nhân là Nguyễn Thanh Vân trú ở xã Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Được biết, hiện tại, sức khỏe của bà Hương đã dần ổn định.

Theo bà Hương cung cấp, vào năm 2016, bà làm ăn ở xã Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và có vay mượn của bà Vân 90 triệu đồng,  có trả lãi và gốc đều đặn hàng tháng. Tuy nhiên, do chỗ quen biết với bà Vân nên không có ghi chép sổ sách cụ thể số tiền được trả.

Công việc làm ăn thất bại, tháng 2/2018, bà Hương về lại Phan Thiết thuê nhà và mở quán cơm bình dân bán tại chợ Phú Thủy (khu phố 7, Tp. Phan Thiết).

Tuy nhiên, bà Vân tiếp tục tìm ra Phan Thiết và buộc bà Hương ký nhận giấy nợ tổng cộng là 135 triệu đồng (tính luôn tiền lãi). Vì đang giai đoạn khó khăn nên bà Hương cũng chấp nhận, và xin được trả dần mỗi tháng 5 triệu đồng. Bà Hương cũng chuyển khoản đều đặn vào tài khoản bà Vân vào ngày 15 hàng tháng. Chỉ có duy nhất một lần phải gởi tiền mặt cho bà Vân bằng xe đò vì trúng ngày ngân hàng không làm việc.

Vết thương của Khắc Anh sau ca phẫu thuật nối lại các ngón tay

Bà Hương cho biết thêm, từ tháng 2/2018 đến nay, bà đều trả đủ 5 triệu đồng/tháng. Trong đó, có 3 tháng vì làm ăn không được nên mỗi tháng chỉ trả được 3,5 triệu đồng/tháng. Tháng cuối cùng bà Hương chuẩn bị trả là tháng 12/2018, nhưng chưa kịp trả thì xảy ra sự việc.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

QUANG NHÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533