Pháp luật Cập nhật lúc 10:40:09 14/08/2020  (Lượt xem:  3803 )
Viết tiếp vụ

Viết tiếp vụ “Cảnh giác lừa đảo tại cửa hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật”

BTO- Như Báo Bình Thuận Online đã đưa tin, mới đây Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh nhận được thông tin phản ánh từ đại lý phân bón, thuốc BVTV tại xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam. Nội dung phản ánh cho biết, hiện nay đang có một số đối tượng giả dạng nhân viên bưu điện gửi tài liệu đến các tổ chức, cá nhân buôn bán phân bón, thuốc BVTV trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, yêu cầu đưa số tiền 2 triệu đồng, nếu không sẽ bị thu hồi các giấy chứng nhận, giấy phép hành nghề…

Tổ xác minh làm việc tại Bưu điện xã Tân Thuận.

Trước những thông tin trên, trong ngày 13/8/2020, Tổ Thanh tra của Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh, do bà Nguyễn Thị Phương Vinh - Phó Chi cục trưởng chủ trì đã có buổi làm việc, xác minh tại Bưu điện xã Tân Thuận, với sự tham dự của một số tổ chức, cá nhân liên quan trên địa bàn xã.

Biên bản làm việc.

Theo đó, bà Trần Thị Hiền Vy (quản lý bưu điện xã Tân Thuận) cho biết, bưu điện nhận được bưu kiện ghi “Tài liệu tập huấn Sở Nông nghiệp”, ghi tên người gửi Mai Thị Hoa. Điều tra trên hệ thống thấy nơi chuyển là Nga Sơn, Thanh Hóa. Người nhận là ông Đinh Quốc Nghị, HTX GlobalGAP Tân Thuận.

Sau khi xác minh, ông Nghị cho biết không đặt mua tài liệu này và đã trực tiếp gọi cho người gửi, được bà Mai tự xưng là kế toán của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Thuận, tổ chức lớp tập huấn vào ngày 23/8/2020 tại Văn phòng Sở và hứa sẽ hỗ trợ 40 triệu đồng cho các doanh nghiệp tiền Covid- 19…

Tổ Thanh tra của Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh cho biết, sẽ tiếp tục làm việc với Công an, Bưu điện tỉnh để xác minh nguồn gốc, xuất xứ bưu kiện trên. Đồng thời sắp tới, tổ sẽ đề xuất Sở Nông nghiệp và PTNT, quản lý thị trường tuyên truyền, phổ biến cho các cơ sở, tổ chức liên quan trên địa bàn tỉnh không nhận các bưu phẩm tài liệu qua đường bưu điện để tránh trường hợp lừa đảo, mất tiền.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết