Pháp luật Cập nhật lúc 17:32:03 28/01/2019  (Lượt xem:  3917 )
Vụ bãi đá 7 màu và bãi rêu Bình

Vụ bãi đá 7 màu và bãi rêu Bình Thạnh bị cát tràn lấp: Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những người liên quan

BTO- Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Huỳnh Văn Điển vừa có văn bản về vụ việc vi phạm đất đai liên quan đến bãi đá 7 màu và bãi rêu đá bà Khòm xã Bình Thạnh. Theo đó, Chủ tịch huyện yêu cầu phòng Tư pháp nghiên cứu hồ sơ xử lý vi phạm hành chính do UBND xã Bình Thạnh lập đối với trường hợp vi phạm của ông Cao Văn Cư – thôn 1 – xã Bình Thạnh, để hướng dẫn UBND xã Bình Thạnh củng cố hồ sơ đảm bảo tính pháp lý, chuyển cơ quan điều tra công an huyện điều tra, xử lý theo pháp luật. Thời gian chậm nhất trước ngày 30/1. Đồng thời, văn bản này cũng yêu cầu Chủ tịch UBND và tập thể UBND xã Bình Thạnh kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân người đứng đầu trong chỉ đạo, quản lý đất đai trên địa bàn liên quan đến việc tự ý san lấp, lấn chiếm đất đai của ông Cư tại bãi đá 7 màu và bãi rêu Bình Thạnh. Ngoài ra, cũng yêu cầu Giám đốc và tập thể lãnh đạo Ban Quan lý Du lịch Bình Thạnh báo cáo làm rõ trách nhiệm trong việc tổ chức, quản lý cảnh quan, môi trường du lịch tại khu vực này. Giao phòng Nội vụ theo dõi, lảm rõ các sai phạm của tập thể, cá nhân liên quan. Phối hợp thanh tra huyện tham mưu UBND huyện xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bãi rêu sau khi sự việc xảy ra, không bị ảnh hưởng nhiều

Được biết, sau khi phát hiện hộ ông Cư tự ý san lấp đất nông nghiệp không xin phép chính quyền làm cát tràn lấp 1 phần bãi đá con. Ngoài ra, hộ ông Cao Văn Cư còn có hành vi lấn đất thương mại, dịch vụ do nhà nước quản lý với diện tích 4.040m2  tại khu vực đá Bà Khòm (thôn 3, xã Bình Thạnh). Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã phạt hành chính ông Cư 4 triệu đồng lần 1, đang tiến hành phạt hành chính lần 2 và buộc khôi phục lại như hiện trạng ban đầu. Hôm qua, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo cho 3 xe cơ giới tích cực xử lý phần đất bị tràn gần bãi rêu, nhằm sớm khắc phục hiện trạng tràn lấp khu vực này.

3 xe cơ giới đang cật lực múc cát tại khu vực bãi đá 7 màu

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533