Pháp luật Cập nhật lúc 17:32:03 28/01/2019  (Lượt xem:  3777 )
Vụ bãi đá 7 màu và bãi rêu Bình

Vụ bãi đá 7 màu và bãi rêu Bình Thạnh bị cát tràn lấp: Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những người liên quan

BTO- Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Huỳnh Văn Điển vừa có văn bản về vụ việc vi phạm đất đai liên quan đến bãi đá 7 màu và bãi rêu đá bà Khòm xã Bình Thạnh. Theo đó, Chủ tịch huyện yêu cầu phòng Tư pháp nghiên cứu hồ sơ xử lý vi phạm hành chính do UBND xã Bình Thạnh lập đối với trường hợp vi phạm của ông Cao Văn Cư – thôn 1 – xã Bình Thạnh, để hướng dẫn UBND xã Bình Thạnh củng cố hồ sơ đảm bảo tính pháp lý, chuyển cơ quan điều tra công an huyện điều tra, xử lý theo pháp luật. Thời gian chậm nhất trước ngày 30/1. Đồng thời, văn bản này cũng yêu cầu Chủ tịch UBND và tập thể UBND xã Bình Thạnh kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân người đứng đầu trong chỉ đạo, quản lý đất đai trên địa bàn liên quan đến việc tự ý san lấp, lấn chiếm đất đai của ông Cư tại bãi đá 7 màu và bãi rêu Bình Thạnh. Ngoài ra, cũng yêu cầu Giám đốc và tập thể lãnh đạo Ban Quan lý Du lịch Bình Thạnh báo cáo làm rõ trách nhiệm trong việc tổ chức, quản lý cảnh quan, môi trường du lịch tại khu vực này. Giao phòng Nội vụ theo dõi, lảm rõ các sai phạm của tập thể, cá nhân liên quan. Phối hợp thanh tra huyện tham mưu UBND huyện xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bãi rêu sau khi sự việc xảy ra, không bị ảnh hưởng nhiều

Được biết, sau khi phát hiện hộ ông Cư tự ý san lấp đất nông nghiệp không xin phép chính quyền làm cát tràn lấp 1 phần bãi đá con. Ngoài ra, hộ ông Cao Văn Cư còn có hành vi lấn đất thương mại, dịch vụ do nhà nước quản lý với diện tích 4.040m2  tại khu vực đá Bà Khòm (thôn 3, xã Bình Thạnh). Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã phạt hành chính ông Cư 4 triệu đồng lần 1, đang tiến hành phạt hành chính lần 2 và buộc khôi phục lại như hiện trạng ban đầu. Hôm qua, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo cho 3 xe cơ giới tích cực xử lý phần đất bị tràn gần bãi rêu, nhằm sớm khắc phục hiện trạng tràn lấp khu vực này.

3 xe cơ giới đang cật lực múc cát tại khu vực bãi đá 7 màu

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết