Pháp luật Cập nhật lúc 09:51:00 05/08/2020  (Lượt xem:  3162 )
Hủy quyết định không khởi tố vụ

Vụ băng nhóm đánh nhau ở Mũi Né năm 2017:

Hủy quyết định không khởi tố vụ án

BT - Liên quan đến những vụ việc lấn chiếm đất công, gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và cố ý gây thương tích liên quan đến bà Đoàn Thị Ngọc Nữ (tạm trú tại phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), đang gây bức xúc thời gian qua. Dư luận hết sức hoan nghênh sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương và đặc biệt là của lực lượng công an, khi mới đây đã phục hồi điều tra, khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại Tòa án nhân dân tỉnh.

Mới đây nhất, Công an tỉnh tiếp tục thông tin: Vụ “Gây rối trật tự công cộng” liên quan “hàng chục đối tượng dùng mã tấu đến khu phố Long Sơn - phường Mũi Né tranh chấp đất với dân địa phương”, xảy ra ngày 22 - 23/9/2017, cũng đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Thiết hủy quyết định không khởi tố vụ án (thời điểm năm 2017), tiếp tục đưa vào tin báo để xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Như chúng tôi phản ánh, ngày 22 - 23/9/2017, xuất phát từ tranh chấp đất đai với người dân địa phương. Vợ chồng Ngọc Nữ huy động 14 đối tượng giang hồ đi ô tô từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến khu phố Long Sơn để thị uy, đánh nhau với những đối tượng tại địa phương, nhằm tiếp tục thực hiện việc san ủi phần đất mà người dân cho là lấn chiếm. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Phan Thiết được huy động tiến hành giải tán và thu giữ hàng chục hung khí gồm chĩa, đao, kiếm tự chế. Thế nhưng, vụ việc thời điểm ấy chưa giải quyết đến nơi đến chốn, qua việc không khởi tố vụ án, để điều tra xử lý nghiêm minh các đối tượng tham gia. Điều ấy dẫn đến không đủ tính răn đe, làm cho vợ chồng Ngọc Nữ “được đằng chân, lân đằng đầu” cho nhiều vụ việc về sau. 

Như vậy, hiện vụ “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra ngày 28/6/2018 tại Tòa án nhân dân tỉnh liên quan đến vợ chồng Nữ - Đoàn, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Thiết đã khởi tố vụ án hình sự vào ngày 19/6/2020, để tiến hành điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng phạm tội. Đối với vụ “Cố ý gây thương tích và cố ý làm hư hỏng tài sản” xảy ra ngày 20/3/2020 tại khu vực đất Dự án Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ địa chính thuộc Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh (liên quan đến người thân của vợ chồng Nữ - Đoàn), ngày 8/4/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Thiết đã khởi tố vụ án hình sự.

Hiện nay, Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Thiết đẩy nhanh tiến độ điều tra để khởi tố bị can liên quan các vụ việc trên, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trần Huỳnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533