Pháp luật Cập nhật lúc 16:18:08 25/05/2020  (Lượt xem:  2919 )
Vụ hành hung quản lý khu du lịch

Vụ hành hung quản lý khu du lịch Thác Bà: Nạn nhân bị thương tích 14%

BTO- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh vừa Thông báo Kết luận giám định gửi ông Nguyễn Xuân Phát, quản lý khu du lịch Thác Bà, huyện Tánh Linh.

Các vết thương của anh Phát tại thời điểm vụ việc xảy ra.

Theo đó, ông Phát bị tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 14%. Trước đó, khoảng 17 giờ 50 ngày 18/4, có 7 thanh niên đi trên 4 xe máy vào khu du lịch Thác Bà. Vì đang trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng nên nhân viên đã từ chối, không cho nhóm này vào khu du lịch. Tuy nhiên, nhóm này vẫn bất chấp chạy xe vào khu du lịch rồi nẹt pô xe máy gây mất trật tự. Thấy vậy, anh Phát là quản lý khu du lịch đã ra nhắc nhở. Ngay lập tức, nhóm thanh niên này đã đứng lại cự cãi. Rồi sau đó, có 5 đối tượng trong nhóm này dùng nón bảo hiểm, cây tấn công anh Phát khiến nạn nhân bị thương. Đến ngày 20/4, công an xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh đã xác định được các đối tượng liên quan.

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Tánh Linh đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố các đối tượng liên quan về tội cố ý gây thương tích.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết